Bà Rịa - Vũng Tàu: Lan tỏa tinh thần nhân ái của nhóm thiện nguyện Thiện Sinh

0
Cụ thể, hàng năm, nhóm thiện nguyện Thiện Sinh đều thực hiện việc hỗ trợ học phí cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nêu cao tinh thần “lá lành đùm lá rách”, nhóm thiện nguyện Thiện Sinh được thành lập từ năm 2014 trên địa bàn huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Người sáng lập ra nhóm là anh Nguyễn Văn Nhân – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Bình Giã (huyện Châu Đức).

Tại thời điểm thành lập, nhóm chỉ có vỏn vẹn 7 thành viên. Trải qua nhiều thăng trầm, khó khăn thiếu thốn lúc sơ khai, bằng sự nỗ lực của các thành viên cốt cán, đến nay nhóm đã có hơn 50 thành viên là các nhà hảo tâm, các anh chị cán bộ đang công tác trên địa bàn cũng như các anh chị mạnh thường quân trên các tỉnh thành khác. Các thành viên đều có tâm nguyện, mong muốn được giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, thốn thiếu trên địa bàn huyện Châu Đức nói riêng cũng như trên cả nước nói chung.

1

Hỗ trợ xây trường điểm Tắc Tố (thôn 3, xã Trà Don, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Anh Nguyễn Văn Nhân – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Bình Giã (huyện Châu Đức) - người sáng lập ra nhóm thiện nguyện Thiện Sinh cho biết, ban đầu khi thành lập, nhóm chỉ đơn thuần mong muốn có thể giúp đỡ những em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em có điều kiện đến trường, cũng như giúp đỡ những trường hợp đau ốm bệnh tật khác nhưng không có tiền cứu chữa. Về sau khi nhóm dần trở nên có sự ảnh hưởng hơn, có đông thành viên hơn và kết nối chặt chẽ với chính quyền địa phương trên địa bàn hơn thì sự hỗ trợ giúp đỡ cũng được thực hiện nhiều hơn, từ già đến trẻ, từ xã này đến xã khác, từ trong địa bàn huyện cho đến các tỉnh thành khác.

Cụ thể, hàng năm, nhóm đều thực hiện công tác hỗ trợ học phí cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả các trường hợp đều đã được nhóm khảo sát thực tế tại địa phương. Ước tính tổng kinh phí hỗ trợ vào khoảng 600.000.000 đồng. Đối với các em học sinh đây không chỉ là nguồn động viện, là món quà mang giá trị tinh thần rất cao mà còn là sự hỗ trợ cần thiết giúp các em có điều kiện cắp sách đến trường.

2

Trao tặng Nhà Nhân Ái số 2.

Trong suốt quá trình hoạt động, nhóm đã tổ chức được 9 đợt cứu trợ đồng bào miền Trung bị bão lụt cũng như phát quà giúp đỡ các tỉnh miền núi Tây Nguyên với tổng giá trị lên đến 1,2 tỷ đồng. Đồng thời, quyên góp hơn 700.000.000 đồng để cùng xây dựng điểm trường Tắc Tố (thôn 3, xã Trà Don, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam). Đây là một con số không hề nhỏ, một cống hiến lớn cho xã hội mà nhóm đã thực hiện được.

Không dừng lại ở đó, nhóm thường xuyên tổ chức thăm hỏi, chia sẻ đến các trường hợp các cụ già neo đơn, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong địa bàn huyện với khoảng 700 phần quà, trị giá khoảng 170.000.000 đồng.

Thời gian gần đây, nhóm đang tổ chức kêu gọi chung tay xây dựng “Nhà Nhân Ái” nhằm giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở miền Tây với 6 căn nhà trị giá 390.000.000 đồng.

Chia sẻ với những khó khăn kinh tế của người dân trong mùa dịch Covid-19 như hiện nay, nhóm đã cắt cử đại diện phối hợp cùng cán bộ địa phương tiến hành chia sẻ hơn 400 phần quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi phần quà gồm 10kg gạo, 01 thùng mì và khẩu trang y tế.

Dịch bệnh đến, ai cũng khó khăn, nhưng đâu đó vẫn còn những mảnh đời khó khăn gấp bội. Nhóm thiện nguyện bằng tấm lòng hảo tâm của chính mình cũng như sự hỗ trợ của các mạnh thường quân đã và sẽ luôn sát cánh với người dân chiến đấu với đại dịch.

3

Nhóm Thiện Sinh tặng quà cho bà con nghèo giữa tâm dịch.

Anh Bành Đại Nhân (28 tuổi, ngụ tại huyện Châu Đức) – một trong những thành viên cốt cán của nhóm chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui và ấm lòng khi được đến gần hơn với những hoàn cảnh khó khăn. Những cô chú bệnh tật không có tiền cứu chữa, những cụ già neo đơn không người chăm sóc, những em nhỏ mồ côi vì hoàn cảnh mà phải bỏ học, nhìn những mảnh đời như vậy mình luôn tự nhắc trong tâm sẽ cố gắng hết sức có thể để góp một phần nào đó san sẻ với họ.”

Chị Nguyễn Thị Kim Hoa – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Xà Bang (huyện Châu Đức) cho biết: “Nhóm Thiện Sinh có những hoạt động thiện nguyện rất thiết thực, không chỉ riêng xã Xà Bang, mà tất cả 16 xã trên địa bàn huyện nhóm đều đi khảo sát trước khi thực hiện công tác hỗ trợ. Mỗi phần quà trao đi đều mang giá trị tinh thần chứ không chỉ là vật chất, đặc biệt là đối với trường hợp trẻ em mồ côi, nhóm đều tìm hiểu hoàn cảnh, đến trao quà và trò chuyện cùng các em, tạo động lực cho các em đến trường.

Các thành viên thường xuyên trò chuyện với các cụ già neo đơn để họ vơi bớt đi nỗi buồn không người thân bên cạnh. Riêng trên địa bàn xã Xà Bang, nhóm Thiện Sinh gắn kết rất sâu sắc với bà con trong cuộc sống, và đều nhận được sự tôn trọng từ họ.”

Trong thời điểm cả nước tập trung dồn các nguồn lực phòng, chống dịch bệnh thì rất nhiều hình ảnh xúc động về sự đùm bọc lẫn nhau, chung tay góp sức chống dịch Covid-19 được chia sẻ đã lan tỏa tinh thần nhân ái, đoàn kết của người Việt. 

An Dân - An Bình

Loading...

Bình luận

Son Heung-min suýt "tung cước" với đồng đội khiến "người đặc biệt" phải ra tay

Son Heung-min và đội trưởng Hugo Lloris của Tottenham đã có những xô xát ngay trong trận đấu với Everton ở vòng 33 Ngoại hạng Anh.

Chơi “quên lối về” với vô vàn trải nghiệm mới ở Hạ Long

Một Hạ long đầy trẻ trung, luôn mang tới những trải nghiệm mới mẻ ở ngay những nơi tưởng chừng quen thuộc khiến du khách quyến luyến muốn trở lại nhiều lần.

Top trending du lịch hè 2020 gọi tên các thiên đường biển đảo Việt Nam

Có lẽ, ít có khi nào thiên đường biển đảo Việt Nam được du khách nội địa tập trung tìm kiếm, lựa chọn khám phá đến vậy trong mùa hè.

'World Cup 2023 là giấc mơ của chúng tôi'

Đội tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như đã chia sẻ như vậy trên trên trang của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về con đường đến với World Cup 2023.

Xem thêm