Ấm lòng nghĩa cử của chủ nhà hàng Đà Nẵng lập quỹ giúp bệnh nhân vượt khó

0
Tự trích 30% lợi nhuận mỗi tối từ việc kinh doanh, anh Trần Văn Quỳnh mong muốn cùng mọi người giúp đỡ những bệnh nhân nhí không may gặp hoạn nạn.

Tối ngày 4/6 vừa qua, anh Trần Văn Quỳnh, chủ nhà hàng hải sản TUNA Seafood (170 Hồ Nghinh, phường An Hải Bắc quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) tiếp nhận thông tin về việc cháu Nguyễn Thanh Bảo (7 tuổi, trú thôn Ngọc Giáp, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) không may bị tai nạn.

Khi nhập viện, cháu Bảo gặp phải chấn thương sọ não, chấn thương đốt sống cổ và đang liệt nửa người. "Nghe gia cảnh của bé cực kỳ khó khăn, thật sự là ko cầm được nước mắt. Nên ngay nửa đêm hôm sau 5/6, khi cửa hàng đóng cửa đi nghỉ, tôi đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, để thay mặt cho tấm lòng của tôi  và những người bạn, trao tận tay bố của cháu Bảo, là anh Nguyễn Thanh Hải - số tiền 5 triệu để xoa dịu phần nào nỗi đau của cháu", anh Quỳnh cho hay.

Anh Quỳnh (áo tím) và những người bạn mong muốn giúp đỡ các bệnh nhân nhí gặp khó khăn.
Anh Quỳnh (áo tím) và những người bạn mong muốn giúp đỡ các bệnh nhân nhí gặp khó khăn.

Đang đứng bên giường cháu Bảo, nhà hảo tâm nghe cô y tá của khoa đến gặp và trình bày, trong khoa có thêm 1 trường hợp đặc biệt khác, là anh Lương Xuân Đức (37 tuổi, quê Quảng Nam) bị chấn thương sọ não như em Bảo.

"Bố của anh Đức bị tàn tật, cụt cả hai chân, nhưng hàng ngày vẫn cùng mẹ anh thay nhau chăm sóc anh. Gia đình khó khăn lắm, hàng ngày phải đi xin cơm từ thiện để có thể ở bên chăm sóc cho anh. Với trường hợp này, tôi biếu khoản tiền 100 USD cho mẹ anh Đức, để bác có thêm một chút chi phí chăm lo cho anh ấy", anh Quỳnh kể tiếp.

Đến ngày 11/6 vừa qua, anh Quỳnh và những người bạn tiếp tục đi thăm, mua quà tặng, động viên các bệnh nhân nhí nằm tại khoa nội 3, tầng 10 của Bệnh viện Ung bước Đà Nẵng. Đây sẽ trở thành hoạt động thường niên và được diễn ra đều đặn hàng tháng của anh Quỳnh và những người bạn. Tuỳ theo hoàn cảnh mà hỗ trợ các cháu khác nhau, cháu ít nhất được 500 ngàn đồng và nhiều nhất 3 triệu đồng.

Các bệnh nhân nhí không may gặp nạn là những đối tượng nhà hảo tâm mong muốn giúp đỡ.
Các bệnh nhân nhí không may gặp nạn là những đối tượng nhà hảo tâm mong muốn giúp đỡ.

Được biết, nguồn tiền giúp đỡ các trường hợp gặp khó khăn kể trên, anh Quỳnh đều trích từ "Quỹ TUNA Seafood và những người bạn - Chung tay vì bệnh nhân nhi - bệnh nhân ung bướu Đà Nẵng" vừa được khởi động, tại chính quán của anh Quỳnh vào tối 3/6 vừa qua.

Theo đó, anh Quỳnh sẽ trích 30% lợi nhuận mỗi tối của quán để bỏ vào quỹ hỗ trợ. Ngoài ra, thùng quỹ sẽ được bỏ ngay trong quán để khách du lịch, thực khách có mặt tại quán đóng góp, chung tay vì cộng đồng". Ngay đợt đầu tiên, từ tiền đóng góp của anh Quỳnh và những thực khách của quán đã được 23 triệu đồng.

Hướng dẫn viên Hàn Quốc Lee An (phải) chia sẻ việc này để du khách Hàn cùng chung tay giúp đỡ bệnh nhân nhí Việt Nam.
Hướng dẫn viên Hàn Quốc Lee An (phải) chia sẻ việc này để du khách Hàn cùng chung tay giúp đỡ bệnh nhân nhí Việt Nam.

Biết được nghĩa cửa này, anh Lee An (quốc tịch Hàn Quốc, hướng dẫn viễn Công ty du lịch DDC) khen ngợi: "Trong mắt tôi, anh Quỳnh là người chủ quán rất có tâm, món ăn ngon, vui vẻ với khách và thường làm việc tốt. Mong những người Hàn Quốc khi đến Đà Nẵng hãy chung tay với anh để giúp đỡ cho các cháu bệnh nhi ung thư, những bệnh nhân nhí Việt Nam không may gặp phải hoàn cảnh éo le".

Với mong muốn giúp đỡ những bệnh nhân nhí không may gặp phải hoàn cảnh, anh Quỳnh chia sẻ về việc làm của mình: "Tôi làm việc này do nhìn thấy xung quanh mình có quá nhiều hoàn cảnh đáng thương. Là người Hà Nội vào Đà Nẵng lập nghiệp, tôi mong muốn việc làm của mình sẽ được lan toả ra cộng đồng để xã hội được tốt đẹp hơn".

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Mostar - Thiên đường cổ tích chốn nhân gian

Người ta tìm đến Mostar vì nơi đây sở hữu phong cảnh đẹp như các câu chuyện trong cổ tích châu Âu, bình dị, yên bình khiến người người say đắm.

Phim ca nhạc: Đã có người đi nhưng bao giờ "thành đường"?

Ở Việt Nam, dòng phim kết hợp giữa âm nhạc và diễn xuất này từ trước đến nay vốn chưa có chỗ đứng trên thị trường...

Xem thêm