Ám ảnh "con đường đau khổ" án ngữ ngay cửa ngõ Thủ đô

0
Chỉ cần qua đường Lĩnh Nam, khói bụi, ổ gà, ổ voi, các khu chung cư mọc lên san sát, dân cư đông đúc đường vừa nhỏ vừa hẹp lại vừa xuống cấp trầm trọng sẽ nhanh chóng ám ảnh tất cả những người đi đường.

Xuống cấp nghiêm trọng.

Đường Lĩnh Nam  chỉ với 3,4km nhưng đây là tuyến giao thông huyết mạch của quận Hoàng Mai, là cửa ải của các phương tiện và những ô tô tải hạng nặng đi từ đường Vành đai 3 lên cầu Thanh Trì. Nhưng đây lại trở thành con đường đầy ác mộng đối với những người dân sống ở ven đường cũng như người tham gia giao thông truyên tuyến đường này.

Anh Nguyễn Văn Hiền - chủ  quán trà đá trên đường Lĩnh Nam cho biết: “Con đường này vừa hẹp, xe trọng tải đi qua đi lại nhiều, đường xuống cấp nguyêm trọng nên bụi nghi ngút suốt ngày, khi có mưa liền biến thành những ổ nước khiến giao thông khó khăn và cũng gây ra nhiều vụ tai nạn trên đoạn đường này”.

Con đường xuống cấp nghiêm trọng
Con đường xuống cấp nghiêm trọng
Ám ảnh
Đường ổ gà, ổ voi 
Đường ổ gà, ổ voi 

Được biết, UBND TP. Hà Nội đã từng đồng ý dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường quan trọng này rộng lên từ 40m đến 55m. Nhưng đến nay, dự án vẫn chưa được triển khai.

Trước đó 10/2008, UBND thành phố có văn bản phê duyệt nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư mở rộng, nâng cấp đường Lĩnh Nam, sở GTVT làm chủ đầu từ. Vì nhiều lý do mà dự án này vẫn đang nằm trên giấy.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt người dân sống ở khu vực này cho hay: “Tôi cũng nghe thông tin về việc nâng cấp đường nhưng nhiều năm nay vẫn hít khói bụi như vậy, vẫn đi đường ổ gà, ổ voi lại thêm mấy chung cư đang mọc lên nữa. Dân đông đường thì nhỏ, chúng tôi cũng mong nhà nước nâng cấp đường sớm”.

Đường chưa sửa, chung cư đã mọc lên như nấm.

Đoạn đường Lĩnh Nam đến nay đã có 5 dự án bất động sản hoàn thiện cùng nhiều dự án khác đang thi nhau mọc lên.

Dân cư sẽ tăng dần theo thời gian nhưng nhiều dự án vẫn mằn ám binh bất động. Cứ mỗi chiều vào giờ tan tầm hay đến giờ cao điểm đường lại tắc nghẹn không thể di chuyển kể cả lối người đi bộ. Nhưng cùng đường này vừa hẹp dân cư lại đông đúc nên nhiều hộ gia đình vẫn chần chừ khi mua chung cư với giá rẻ ở đây.

Các dự án đang chào bán đều vẽ ra viễn cảnh rất đẹp về con đường đau khổ này như: Nằm phía Nam, chỉ cách trung tâm Hà Nội 5km. Hạ tầng giao thông đã phát triển nhanh chóng trong vài năm trở lại đây, nhiều tuyến đường được mở rộng và xây mới như đường cao tốc trên cao, cầu Thanh Trì và cầu Vĩnh Tuy,... 

Các khu chung cư nổi lên hàng loạt, dự án VINACONEXE - VC6 đang thi công
Các khu chung cư nổi lên hàng loạt, dự án VINACONEXE - VC6 đang thi công
khu chung cứ đang trên quá trình xây dựng 
khu chung cứ đang trên quá trình xây dựng 

Vậy bao giờ viễn cảnh đẹp đẽ đó sẽ thành hiện thực, khi mà người dân đi qua đường Lĩnh Nam vẫn đang phải gánh chịu không ít "ác mộng"!?

Hà Châu

Bình luận

Tiết lộ về bức tranh 4.600 tuổi được mệnh danh là ‘Mona Lisa của Ai Cập cổ đại’

Phân tích mới tiết lộ, bức tranh 4.600 tuổi được mệnh danh là “Mona Lisa của Ai Cập cổ đại” mô tả một loài ngỗng đã tuyệt chủng.

Hơn một triệu bông hồng nở hoa rực rỡ khắp Ecopark

Vào xuân, hơn 1 triệu bông hồng bung hoa rực rỡ khắp Ecopark, biến khu đô thị thành một vườn hoa khổng lồ.

Man City đủ sức vô địch Champions League?

Phong độ huỷ diệt thời gian gần đây giúp Man City được đánh giá cao trong cuộc đua vô địch Champions League.

Đà Nẵng: Tạm dừng lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn năm 2021

Trước diễn biến phức tạp dịch COVID-19, Đà Nẵng tạm ngừng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn năm 2021.

Xem thêm