309 thương nhân Trung Quốc nhập cảnh để thu mua vải thiều Bắc Giang

0
Đây là thông tin được UBND huyện Lục Ngạn cung cấp tới báo chí mới đây.
Tin nên đọc

Dự kiến, sản lượng vải thiều của Bắc Giang năm nay ước đạt khoảng 160 nghìn tấn, tăng 10 nghìn tấn so với năm 2019; thời gian thu hoạch từ ngày 20/5/2020 đến 10/7/2020. Riêng huyện Lục Ngạn khoảng 85.000 tấn.

Theo đó, UBND huyện Lục Ngạn và tỉnh Bắc Giang đã gửi văn bản đề nghị Bộ Công an và được chấp thuận danh sách cho 309 thương nhân Trung Quốc nhập cảnh theo quy định; hiện danh sách đã được UBND huyện chuyển đến cơ quan Biên phòng tỉnh Lạng Sơn và một số đơn vị liên quan.

101513769_738961153523301_894924245065269248_n

Ảnh minh hoạ.

Bàn luận về nội dung đón các thương nhân Trung Quốc sang thu mua vải thiều trên địa bàn huyện Lục Ngạn, cùng với các biện pháp phòng chống Covid-19, ông La Văn Nam - Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cho hay: "Trên địa bàn huyện có 29 khách sạn, nhà nghỉ với 338 phòng, 454  giường, sức chứa tối đa 750 khách. UBND huyện đã bố trí 5 khách sạn, nhà nghỉ để đón thương nhân nước ngoài đến cách ly y tế tập trung đủ 14 ngày. 

Huyện sẽ tổ chức phương tiện và lực lượng đón các thương nhân Trung Quốc tại Cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn để đưa về các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn huyện để thực hiện cách ly tập trung đủ thời gian 14 ngày theo quy định. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện đã chủ động chuẩn bị phương án tổ chức cách ly, các điều kiện về lực lượng và chuyên môn y tế, cơ sở vật chất, hậu cần, an ninh trật tự... đảm bảo đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch cho các thương nhân.

Sau thời gian cách ly y tế tập trung đủ 14 ngày, căn cứ kết quả xét nghiệm Covid-19 theo quy định, các thương nhân nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành cách ly y tế và được hoạt động giao dịch, thu mua vải thiều bình thường tại địa phương".

Trả lời câu hỏi, liệu sản phẩm vải thiều của Lục Ngạn có thể xuất khẩu sang Nhật được không, ông Nam cho biết, huyện và tỉnh đã phối hợp rất tốt với phía Nhật Bản, tuy nhiên do dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp nên đầu tháng 6, chuyên gia Nhật mới sang Việt Nam để kiểm tra, giám sát việc đóng gói thu hoạch vải.

Được biết, trong năm 2020, ngoài thị trường Trung Quốc, tỉnh Bắc Giang tiếp tục chiến lược xuất khẩu vào các thị trường: Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Malaysia, Thái Lan, Singapore... Đối với thị trường Nhật Bản, phía bạn đã chấp nhận 19 mã số vùng trồng, với diện tích 103 ha và có số hộ tham gia là 107 hộ, sản lượng ước đạt trên 900 tấn); mở rộng thị trường xuất khẩu khó tính khác: Trung Đông, EU, Mỹ, Canada…

Trong đó, với thị trường Mỹ, Úc, EU... năm 2020, tỉnh Bắc Giang tiếp tục duy trì 18 mã số vùng trồng, diện tích là 218 ha, sản lượng ước đạt trên 1.000 tấn, đủ tiêu chuẩn phục vụ cho xuất khẩu.

Quang Vũ

Loading...

Bình luận

Google thay đổi biểu tượng, tôn vinh nghệ thuật cải lương Việt Nam

Trang chủ Google tiếng Việt là hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương để tôn vinh loại hình nghệ thuật này trong Ngày Sân khấu Việt Nam.

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Xem thêm

Thế giới Facebook