3.000 phần mộ giúp những nạn nhân xấu số yên nghỉ

0
Lâu nay Công viên Vĩnh Hằng Long Thành, tọa lạc trên địa bàn xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai được nhiều gia đình chọn làm nơi yên nghỉ cho người thân khi qua đời thì nay, công viên này còn là nơi san sẻ khó khăn cho nhiều gia đình không may có người thân mất do mắc Covid-19.
1629361462436_h1

Công viên Vĩnh Hằng Long Thành hiến tặng 3.000 phần mộ giúp những nạn nhân mất vì Covid-19 yên nghỉ.

Dành hơn sáu ngàn mét vuông đất trong khuôn viên Công viên Vĩnh Hằng Long Thành để giúp cho những gia đình có người thân qua đời vì dịch bệnh, đơn vị này đang gấp rút hoàn tất xây dựng khu tưởng niệm nạn nhân Covid–19 cùng 3 ngàn phần mộ để sẵn sàng đón những nạn nhân xấu số về đây an nghỉ.

Ông Nguyễn Công Bình - Phó Giám đốc Công viên Vĩnh Hằng Long Thành cho biết: “Công viên Vĩnh Hằng sẽ hiến tặng 3 ngàn ngôi mộ cho những nạn nhân không may mất vì Covid với diện tích là sáu ngàn mét vuông. Ở chính giữa khu vực này, sẽ dựng lên một tấm bia để tưởng niệm cho những nạn nhân không may qua đời vì Covid. Hiện tại, công nhân đang gấp rút thi công xây dựng để đón nhận những nạn nhân đầu tiên”.

h2

Khuôn viên Công viên Vĩnh Hằng.

Theo đó, các gia đình không may có người thân qua đời do Covid-19, sau khi hoàn thành thủ tục hỏa tang theo quy định của chính quyền địa phương, gia đình nhận được tro cốt của người thân thì chỉ cần liên lạc để đăng ký, gửi giấy xác nhận báo tử của bệnh viện và lựa chọn ngày tốt để hạ cốt an táng người thân mình tại "Khu tưởng niệm nạn nhân Covid-19" trong khuôn viên của Công viên Vĩnh Hằng Long Thành. Mọi chi phí đất, phí dịch vụ, phí xây dựng, chăm sóc mộ phần hoàn toàn được chủ đầu tư hệ thống Công Viên Vĩnh Hằng hiến tặng.

Nhóm phóng viên Đông Nam Bộ

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế