Pháp Luật Plus - 2 con thơ ra chợ xin tiền mai táng cho mẹ: Tất cả chỉ là vở kịch do hai phụ nữ đạo diễn

2 con thơ ra chợ xin tiền mai táng cho mẹ: Tất cả chỉ là "vở kịch" do hai phụ nữ "đạo diễn"

2
Những lời kể từ các nhân chứng tại một số con đường, cùng người dân ở chợ Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, hai cháu bé mặc đồ tang đi xin tiền, được sự chỉ dẫn của hai người phụ nữ. Số tiền xin được, hai người phụ nữ lạ mặt này thu giữ.

Sau khi sự việc, 2 cháu bé con của chị Bùi Thị Khuê (27 tuổi, trú P Phú Hài, TP Phan Thiết, Bình Thuận, người bị chồng thiêu chết vì 50 ngàn đồng) mặc đồ tang, xuất hiện ở chợ đi xin tiền về làm tang ma cho mẹ được thông tin, khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Hai con nhỏ của chị Khuê phải ra chợ Phan Thiết (Bình Thuận) xin tiền mai táng cho mẹ.
Hai con nhỏ của chị Khuê phải ra chợ Phan Thiết (Bình Thuận) xin tiền mai táng cho mẹ.

Tuy nhiên, theo xác nhận của Đại diện UBND phường Phú Hài cho biết, số tiền lo ma chay cho chị Khê đã được phường bố trí sẵn, bà con cũng ủng hộ nhiều, hiện tại tiền tang ma thậm chí còn dư nên việc hai đứa trẻ đi xin tiền là rất vô lý. Vị cán bộ này cũng cho rằng, chắc chắn hai cháu bé đang bị kẻ gian lợi dụng để trục lợi.

Bởi, theo thông tin xác thực do chúng tôi nhận được, số tiền ủng hộ gia cảnh chị Khuê, cũng như lúc chị đang điều trị lên đến hơn 220 triệu đồng. Chưa kể những giúp đỡ bằng hình thức vật chất khác. Điều này có nghĩa, việc 2 con nhỏ của người phụ nữ xấu số đi xin tiền là hoàn toàn vô lý.

2 con thơ ra chợ xin tiền mai táng cho mẹ: Tất cả chỉ là

Trao đổi với PV, bà Kim (mẹ chị Khuê) cho biết, trong lúc đau thương ập đến, trưa ngày 27/3 có 2 người phụ nữ lạ mặt đến nói thăm gia đình, sau đó họ đề nghị được đưa 2 cháu bé đi xin tiền. Trong lúc tang gia bối rối, mọi người cũng đồng ý. Chính bà Kim và những người thân cũng không biết 2 người phụ nữ này là ai. Được biết, những nhân chứng ngoài chợ cho biết, hai người phụ nữ lạ mặt này luôn bám theo cháu bé, số tiền 2 cháu xin được họ đều thu giữ. Những người này cho biết, có rất nhiều người cho tiền các cháu, và hai người phụ nữ lạ mặt cầm một cọc tiền.

Nếu đây là hành vi vì mục đích trục lợi, trên nỗi đau người khác thì rất đáng lên án. Đề nghị cơ quan chức năng Bình Thuận làm rõ động cơ 2 người phụ nữ lạ mặt trên.

Hoàng Anh - Lê Bình

Bình luận

Loading...

Liệu thầy Park có giúp bóng đá Việt Nam tạo lên lịch sử?

Tuyển Việt Nam đã trải qua 26 năm dự vòng loại World Cup và hơn bao giờ hết, người hâm mộ Việt Nam chờ lịch sử sang trang.

Xót xa cảnh ông bố sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái

Tập 70 Về nhà đi con, xót xa cảnh ông bố quốc dân sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái.

Chuyện ít biết về diễn viên đóng “gái ngành” Cao Diệp Anh

Luôn vào vai gái làng chơi, cô chỉ nghĩ đây là một vai diễn khó chứ không hề coi thường hay bận tâm việc mình sẽ hóa thân vào vai ‘gái ngành’.

Tạp chí Wanderlust Tips vinh danh chương trình thực cảnh "Ký ức Hội An"

Tạp chí Wanderlust Tips đánh giá “Ký ức Hội An” sử dụng ngôn ngữ kể chuyện độc đáo qua lời thơ, tiếng nhạc, ánh sáng, nghệ thuật biểu diễn.