10 người diễn tiến sức khỏe nặng do sử dụng pate Minh Chay

0
Đã có ít nhất 10 người diễn tiến sức khỏe nặng, thậm chí có người bị liệt toàn thân do sử dụng sản phẩm pate Minh Chay.

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP HCM có văn bản đề nghị 24 quận huyện xử lý khẩn cấp sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới (tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).

Theo đó, các quận huyện tổ chức kiểm tra, giám sát trên thị trường, chủ động thu hồi 13 sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới gồm: pa tê Minh Chay, pa tê nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc nấm Heri hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, muối lạc truyền thống,

Chả quế lúa mì, muối vừng bát bảo, giò nấm lúa mì, ruốc nấm truyền thống, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi. Các quận huyện sẽ phải báo cáo toàn bộ số lượng sản phẩm phát hiện và thu hồi về Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.

Pate Minh Chay

Pate Minh Chay.

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP HCM cũng đề nghị UBND 24 quận, huyện tổ chức hông tin cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng trên địa bàn tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm.

Đối với sản phẩm “Pate Minh Chay”, ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm, niêm phong sản phẩm và phần sản phẩm còn lại nếu còn và bảo quản ở khu vực riêng biệt. Theo dõi, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và xử lý kịp thời.

Theo thông tin được biết, hiện tại Bệnh vện Bạch Mai (Hà Nội) đã tiếp nhận nhiều người sử dụng pate Minh Chay đến Bệnh viện xuất hiện triệu chứng sụp mí mắt, mỏi tay chân, liệt cơ, nhược cơ, khó thở.. Đã có ít nhất 10 người diễn tiến sức khỏe nặng, thậm chí có người bị liệt toàn thân.

Thông tin từ BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, quá trình điều trị cho các bệnh nhân rất khó khăn do Bệnh viện chưa có thuốc giải độc phù hợp, mới đây Bệnh viện đã có giấy phép để nhập khẩu hai lọ thuốc giải độc đặc hiệu từ Thái Lan. Được biết, một lọ thuốc này có giá nhập về Việt Nam là 8.000 USD. Các bệnh nhân bắt đầu uống thuốc giải độc và có biểu hiện tốt.

Ngày 31/8, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cũng đã có văn bản gửi BV Bạch Mai, BV Chợ Rẫy, BV Bệnh nhiệt đới TP HCM yêu cầu thống kê danh sách bệnh nhân ngộ độc do độc tố botulinum có trong pate Minh Chay, nắm sát diễn biến của bệnh nhân và những kinh nghiệm trong phát hiện, chẩn đoán ca bệnh, báo cáo khẩn về Cục Quản lý khám chữa bệnh trong ngày 31/8. 

Sông Hồng

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm