Pháp Luật Plus - Vụ kiện Cafe Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nỗ lực tìm kiếm chứng cứ giả mạo

Vụ kiện Cafe Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nỗ lực tìm kiếm chứng cứ giả mạo

0
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng, "nhóm lợi ích" của tập đoàn Trung Nguyên đã tung ra những chứng cứ nghi là giả mạo để bãi nhiệm bà.

Mặc dù bản án có hiệu lực cách đây đã hơn 2 tháng, nhưng vai trò Phó tổng giám đốc thường trực tại Tập đoàn Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa được khôi phục thực sự.

Trong khi đó, theo bà Thảo, "nhóm lợi ích" trong tập đoàn Trung Nguyên tiếp tục có những động thái ngày càng liều lĩnh khi có dấu hiệu ngụy tạo chứng cứ để bãi nhiệm tất cả các chức danh của bà tại Công ty Cổ phần Hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC) thay đổi người quản lý điều hành trong Nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên tại tỉnh Bình Phước.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Ngày 29/11/2018 vừa rồi, TAND tỉnh Bình Dương đã ra quyết ngừng phiên họp giải quyết việc kinh doanh, thương mại sơ thẩm để làm thủ tục trưng cầu giám định các tài liệu: Ngay sau khi nghiên cứu các tài liệu được luật sư sao chụp ngày 28/08/2018, bà Thảo cho rằng phát hiện được rất nhiều những dấu hiệu giả mạo nghiêm trọng trong 2 văn bản: Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên và Quyết định của Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên.

Đây là các tài liệu do ông Nguyễn Duy Phước – người phụ trách pháp lý của Tập đoàn Trung Nguyên nộp lên Tòa án tỉnh Bình Dương nhằm hợp thức hóa giấy tờ pháp lý với ý đồ “xóa sổ” hoàn toàn vai trò của bà Thảo tại Trung Nguyên IC –nơi mà bà và ông Vũ đã dốc toàn bộ trí lực để đưa cà phê G7 cùng thương hiệu Việt Nam có mặt tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Cụ thể, theo nội dung trong hai tài liệu, đại hội đồng cổ đông của Tập đoànTrung Nguyên đã ủy quyền cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ là đại diện toàn bộ vốn góp của Tập đoàn tại Trung Nguyên IC vào tháng 12/2011.

Tuy nhiên, theo thông tin từ bà Thảo, các tài liệu trên chỉ là bản phô tô và không có ngày, nội dung trang trước và trang sau mâu thuẫn lẫn nhau, có sự cắt dán, phô tô chữ ký, con dấu treo và giáp lai không đảm bảo tính pháp lý và có dấu hiệu rõ ràng của sự giả mạo chứng cứ.

Thêm vào đó, đại diện Viện kiểm sát đã chỉ ra trong phiên họp ngày 29/11/2018 về thành phần tham dự được ghi trong biên bản Họp Đại hội đồng cổ đông mà ông Nguyễn Duy Phước nộp cho Tòa hoàn toàn khác với Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông mà Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Dương cung cấp cho Tòa.

Vậy tại sao những văn bản có tính pháp lý quan trọng như vậy lại xuất hiện rất nhiều lỗ hổng hết sức vô lý? tại sao cùng 1 nội dung tài liệu mà lại có hai văn bản trái ngược nhau như vậy?

Tất cả cần phải được làm sáng tỏ bằng kết quả giám định nghiêm minh từ phía các cơ quan chức năng. Bà Thảo chia sẻ thêm, Nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên tại tỉnh Bình Phước nằm dưới sự quản lý của bà Thảo để cung cấp sản phẩm cà phê G7 cho thị trường trong nước và quốc tế tuy nhiên nhóm lợi ích của Tập đoàn Trung Nguyên đã liên kế với nhau cùng làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương để lập ra Giấy đăng ký kinh doanh lần 8 nhằm thay đổi người đại diện theo pháp luật từ bà Thảo sang ông Vũ vào ngày 21/04/2016.

Ngoài việc ly tán gia đình bà, “cái gạt tay” trắng trợn của "nhóm thao túng" đã tổ chức nhóm người đến nhà máy sản xuất cafe ngay tại đêm 13/5/2016 để thay toàn bộ quyền điều hành khiến bà không thể tiếp cận công việc điều hành sản xuất kinh doanh – sự nghiệp bà đã gây dựng lên trong nhiều năm qua, gây nên tình trạng khủng hoảng, rối ren dẫn đến thiệt hại lớn về kinh tế và hình ảnh thương hiệu Trung Nguyên.

Với tâm huyết bảo vệ thương hiệu Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo rất mong kết quả giám định được nhanh với sự nghiêm minh, công bằng của các cơ quan chức năng để những âm mưu sẽ được phơi bày ra ánh sáng.

Trần Cúc

Bình luận

Những điều cần biết về Lễ bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á

Ngày 17/7 vào lúc 16h00 (theo giờ Việt Nam) tại Kuala Lumpur (Malaysia) sẽ diễn ra Lễ bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ hòa giọng cùng khán giả trận Hà Nội FC gặp HAGL

Nhạc sĩ Phó Đức Phương từ lâu được biết là cổ động viên nhiệt thành của bóng đá Việt Nam.

'Về nhà đi con' tập 66: Vũ qua đêm với Nhã, Thư chỉ biết đau đớn xin 'đừng để bố tôi biết'

Tập 66 phim "Về nhà đi con", biết Vũ qua đêm với Nhã, Thư đau đớn ôm con thức cả đêm rồi xin anh đừng để cho bố mình biết sự việc.

Trước lễ bốc thăm VL World Cup 2022: Nguy cơ rơi vào bảng tử thần

Lễ bốc thăm vòng loại World Cup lại được NHM bóng đá Việt Nam quan tâm tới vậy, bởi đội tuyển Việt Nam đã có sự chuyển biến lớn về tham vọng…

Quốc tế