Pháp Luật Plus - Vinh danh 87 Doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu

Vinh danh 87 Doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu

0
Lễ vinh danh là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN lần thứ 2 được tổ chức trọng thể tại Hà Nội.

Ngày 5/3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Vinh danh Doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN lần thứ 2 được tổ chức trọng thể tại Hà Nội.

87 Doanh nhân nữ trong khu vực ASEAN có nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và điều hành doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của quốc gia và khu vực đã được vinh danh tại buổi lễ này.

87 Doanh nhân nữ tiêu biểu của 10 nước ASEAN được vinh danh trong dịp này.
87 Doanh nhân nữ tiêu biểu của 10 nước ASEAN được vinh danh trong dịp này.

Phát biểu khai mạc lễ vinh danh, bà Phạm Thị Hải Chuyền - Bộ trưởng  Bộ Lao động Thương binh và Xã hội nhấn mạnh: “Các chị chính là những tấm gương điển hình của người phụ nữ trong thế kỷ 21của một cộng đồng ASEAN năng động và phát triển.

Tôi xin biểu dương những thành tích của cả mạng lưới doanh nhân nữ ASEAN đã đạt được trong 2 năm qua với những hoàn thiện thể chế và tăng cường năng lực cho các thành viên, góp phần nâng cao tiếng nói của doanh nhân nữ trong khu vực ASEAN”.

Tại Lễ vinh danh, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, ông Lê Lương Minh – Tổng thư kí ASEAN, Bộ trưởng Bộ Lao động  - Thương binh và xã hội Phạm Thị Hải Chuyền và Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc đã đại diện trao tặng Bảng vinh danh cho các Doanh nhân nữ tiêu biểu, đại diện của 10 nước ASEAN. Việt Nam có 07 chị trong số 87 doanh nhân nữ trong khu vực được vinh danh lần này.

          Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Bảng vinh danh cho doanh nhân tiêu biểu Lê Hồng Thủy Tiên của Việt Nam. 

        Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Bảng vinh danh cho doanh nhân tiêu biểu Lê Hồng Thủy Tiên của Việt Nam. 

Lễ vinh danh Doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu là cơ hội để các Doanh nhân nữ Việt Nam giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các doanh  nghiệp trong khu vực, từ công việc kinh doanh đến đời sống xã hội, tinh thần.

Đây cũng là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, vừa là thời điểm quan trọng khi cộng đồng kinh tế chung ASEAN (AEC) chính thức hình thành cuối năm 2015.

Sự kiện này góp phần quan trọng để tạo động lực, khuyến khích và thúc đẩy tinh thần và ý chí kinh doanh của chị em phụ nữ, giúp cộng đồng Doanh nhân nữ ASEAN tự tin và vững vàng hơn trong hội nhập khu vực và quốc tế.

Nhân dịp này, Ban tổ chức Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu đã tổ chức cho các hội viên AWEN và bạn bè quốc tế đến thăm và làm việc với Hiệp hội làng nghề Vạn Phúc, để tham quan mô hình làng nghề sản xuất sản phẩm Lụa Tơ Tằm; thăm và làm việc tại Làng gốm sứ Bát Tràng để tìm hiểu quy trình sản xuất gốm công nghiệp và thủ công, các sản phẩm gốm sứ của Việt Nam.

Mai Thu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.

Công Phượng tiếp tục ghi bàn ở AFC Cup 2020?

Công Phượng đang đứng trước cơ hội có được bàn thắng thứ 2 liên tiếp cho CLB TP.HCM.

Mỹ nhân vô địch Olympic môn bơi khoả thân nóng 'bỏng rẫy'

Nhà vô địch Olympic bộ môn bơi nghệ thuật Anzhelika Timanina vừa đăng tải ảnh nude cực nóng bỏng lên trang cá nhân.

Phản ứng của NSƯT Ngọc Huyền trước tâm sự của chồng cũ Chí Trung

Đã nhận lỗi về mình để cuộc hôn nhân 32 năm tan vỡ với NSƯT Ngọc Huyền. Trước lời tâm sự của chồng cũ, NSƯT Ngọc Huyền chọn cách im lặng.