Pháp Luật Plus - Vingroup hỗ trợ 200 bê cái cho các hộ nghèo tỉnh Thái Bình gây giống

Vingroup hỗ trợ 200 bê cái cho các hộ nghèo tỉnh Thái Bình gây giống

0
200 con bê giống cái đã được bàn giao cho tỉnh Thái Bình, trong đó huyện Vũ Thư nhận 55 con, các huyện Hưng Hà, Quỳnh Phụ, Đông Hưng nhận 145 con.

Chiều ngày 10/10, Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình đã tổ chức trao bê giống sinh sản cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình).    

Vingroup hỗ trợ 200 bê cái cho các hộ nghèo tỉnh Thái Bình gây giống

Theo đó, 55 con bê giống đã được quỹ này bàn giao cho các hộ nghèo và cận nghèo thuộc 4 xã Đồng Thanh, Hồng Lý, Xuân Hòa và Việt Hùng của huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) nhằm hỗ trợ sinh kế, ổn định cuộc sống và hướng đến kinh tế hộ gia đình bền vững cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đây đều là những con bê khỏe mạnh, giống Bò lai Sind, được tuyển chọn kỹ lưỡng tại trại bò giống Ba Vì (Hà Nội) và đã tiêm đầy đủ vắc xin phòng chống dịch bệnh trên gia súc, có trọng lượng trên 155kg, có trị giá gần 20 triệu đồng/con.

Vingroup hỗ trợ 200 bê cái cho các hộ nghèo tỉnh Thái Bình gây giống

Tại buổi lễ bàn giao bê giống, các hộ được nhận bê đã xúc động trước việc được sở hữu những con bê cái giống và cam kết thực hiện nghĩa vụ chăn nuôi bò thật tốt để không phụ lòng của nhà tài trợ.

Ông Lý Anh Tuấn, Giám đốc Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) nhấn mạnh: Số bê cái giống sinh sản trao cho tỉnh Thái Bình, Quỹ Thiện Tâm mong muốn sẽ góp sức mình trong việc xóa đói giảm nghèo của tỉnh Thái Bình. Qua đây nhằm truyền tải tấm lòng của những người công tác, lao động ở Tập đoàn Vingroup đến tất cả bà con nhân dân địa phương Thái Bình, chia sẻ đối với những người có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền mua bê trên được trích từ số tiền của cán bộ, nhân viên tập đoàn để gửi đến bà con nhân dân tỉnh Thái Bình.

Được biết, cùng với huyện Vũ Thư, 3 huyện khác là Hưng Hà, Quỳnh Phụ và Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) cũng được thụ hưởng chương trình ý nghĩa này với tổng số bê giống 3 huyện Hưng Hà, Quỳnh Phụ và Đông Hưng được nhận là 145 con.

Vingroup hỗ trợ 200 bê cái cho các hộ nghèo tỉnh Thái Bình gây giống

Phát biểu tại buổi bàn giao bê cái giống tại xã Xuân Hòa (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Binh), Bà Nguyễn Thị Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình gửi lời cảm ơn tới Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup bởi trong nhiều năm qua quỹ đã dành nhiều tình cảm, sự quan tâm đặc biệt đến công tác an sinh xã hội, hỗ trợ những người nghèo, cận nghèo của tỉnh Thái Bình. Đồng thời đánh giá cao việc làm sáng tạo, đầy ý nghĩa, nhân văn của quỹ.

Tại đây, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu chính quyền các địa phương tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn người dân nghèo cách chăm sóc, phòng ngừa dịch bệnh, phấn đấu có trên 95% bê giống sinh sản để chuyển giao tiếp cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh./.

P.V

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sao xấu nhất Juventus về quê trốn dịch với bồ “xinh ngất người”

Được sự cho phép của CLB Juventus, cầu thủ tấn công Douglas Costa đã rời Italia, trở lại Brazil.

'Nữ hoàng nội y' Anh quốc mặc bikini cực nhỏ, gợi cảm táo bạo

Để kỷ niệm ngày sinh nhật (27/3), Demi Rose tung loạt ảnh bikini nhỏ xíu, nóng bỏng "nhức mắt".

500 gốc gồng cổ bung nở, khoe sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

Hàng trăm gốc hồng cổ được đem về trồng ở Hoàng Thành Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hòa mình vào đất trời Thủ đô, bung nở rực rỡ.

Vóc dáng 'bốc lửa' của mẫu nữ thể hình sexy hàng đầu ở Mỹ

Thể hình luôi cuốn nhất nhì nước Mỹ hiện nay mà còn là chân dài có lượng follow khủng mà không phải người nổi tiếng nào cũng có được.