Vinamilk khánh thành Trang trại bò sữa công nghệ cao tại Thanh Hóa

0
Ngày 28/3, Cty CP sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức khánh thành Trang trại số 1 thuộc tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa tại thị trấn Thống Nhất (Yên Định, Thanh Hóa).

Tham dự buổi lễ có bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, lãnh đạo các tỉnh Hà Nam, Quảng Ngãi, Bắc Ninh, Vĩnh Long cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan Bộ, ngành Trung ương và bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám đốc Vinamilk.

Nông trường Thống Nhất tiền thân là một nông trường Quân đội được thành lập từ năm 1957. Theo quyết định cuar Tổng cục Hậu cần với nhiều ngành nghề sản xuất nông nghiệp đa dạng. Năm 2010, nông trường chuyển đổi mô hình hoạt động thành Cty TNHH một thành viên Thống Nhất.

Lễ khánh thành trang trại bò sữa công nghệ cao tại Thanh Hóa.
Lễ khánh thành trang trại bò sữa công nghệ cao tại Thanh Hóa.

Từ năm 2013, với sự tham gia về vốn và quản trị của Cty CP sữa Việt Nam, đơn vị này chính thức đổi ngành nghề sản xuất  và mang tên mới là Cty TNHH một thành viên Bò sữa Thống Nhất Thanh Hóa.

Trang trại bò sữa này có quy mô 4000 con, được đầu tư 700 tỷ đồng, rộng hơn 40 ha. Đây là trang trại đầu tiên được chính thức đi vào hoạt động trong tổ hợp 5 trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa. Đồng thời, trang trại được Vinamilk quy hoạch là tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao áp dụng các quy trình và công nghệ hiện đại nhất thế giới.

Bà Mai Kiều Liên phát biểu tại buổi lễ.
Bà Mai Kiều Liên phát biểu tại buổi lễ.

Bà Mai Kiều Liên –Tổng Giám đốc Vinamilk cho biết “Tôi tin rằng việc đưa trang trại số 1 – Tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa vào hoạt động sẽ không chỉ giúp Vinamilk đạt được các mục tiêu về kinh doanh mà còn góp phần giúp ngành nông nghiệp chăn nuôi bò sữa địa phương và cả nước phát triển theo hướng bền vững, tiên tiến. Hệ thống các trang trại cũng sẽ đóng góp cho công tác an sinh xã hội của địa phương và cả nước, vì một đất nước Việt Nam phát triển và luôn vươn cao”.

Cũng nhân dịp này, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam do Vinamilk đồng hành cùng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã trao tặng cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thanh Hóa lượng sữa có giá trị 400 triệu đồng để góp phần cải thiện sức khỏe của các em, tạo điều kiện để các em phát triển tốt hơn về mặt thể chất và trí tuệ

Nguyệt Chi

Bình luận

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

“Thiên đường” Du lịch Quảng Ninh đìu hiu trước làn sóng dịch Covid -19

Do tác động của đại dịch Covid-19 nên hầu hết các điểm tham quan vui chơi tại "Thiên đường" du lịch Quảng Ninh hoàn toàn bị đóng băng.

Xem thêm