Pháp Luật Plus - “Vinalines Logistics Việt Nam đối tác uy tín có trách nhiệm”

“Vinalines Logistics Việt Nam đối tác uy tín có trách nhiệm”

0
Là công ty thành viên trực thuộc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, công ty CP Vinalines Logistics Việt Nam luôn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực vận tải đa phương thức và dịch vụ logistics. Trải qua quá trình hoạt động và phát triển, Công ty đã dần khẳng định vai trò của mình trong mảng dịch vụ logistics, xây dựng được mạng lưới hoạt động tại các thị trường lớn trong nước và triển khai mở rộng, tìm hiểu thị trường quốc tế: Trung Quốc, Nhật Bản...

Vượt qua khó khăn, hội nhập thế giới!

Nói về những khó khăn từ những năm 2007, ông Mai Lê Lợi - TGĐ cty CP Vinalines Logistisc chia sẻ. Trong khoảng thời gian đó, nền kinh tế Việt Nam đang gặp khủng hoảng và cùng với suy thoái toàn cầu, do đó công ty cũng gặp rất nhiều khó khăn, như về tài chính đến vấn đề đầu tư cơ sở vất chất...

Khi mới thành lập, nhân sự cũng chỉ có vẻn vẹn 10 người, kỹ thuật hạn chế nhưng đến nay Công ty đã có các chi nhánh trên hầu hết tỉnh thành trong cả nước. Đến nay hệ thống cơ sở vật chất luôn được quan tâm hàng đầu, việc đầu tư hệ thống cơ sở vật chất cũng được đảm bảo tốt nhất hiện nay tại Việt Nam!'

Đối với các doanh nghiệp, vấn đề con người luôn là yếu tố rất quan trọng và đối với Công ty Vinalines logistics cũng vậy. hiện tại công ty đã có gần 300 cán bộ công nhân viên với kỹ năng và trình độ đảm bảo đưa hoạt động logistics hội nhập với thế giới.

Ông Mai Lê Lợi - TGĐ cty CP Vinalines Logistisc
Ông Mai Lê Lợi - TGĐ cty CP Vinalines Logistisc

Trong khoảng thời gian đầu mới vào việc, Vinalines Logistics Việt Nam chỉ làm những dịch vụ đơn thuần như, vận tải đường bộ, đường biển, khai báo hải quan thì đến bây giờ công ty đã có những logistics tích hợp rất nhiều bao gồm cả những dịch vụ kết lập giữa đường bộ, đường biển, đường sắt, đường hoàng không”, giám đốc công ty cho biết.

Bên cạnh đó, Công ty luôn áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất, với thời kỳ hội nhập sâu trong cách mạng công nghệ 4.0, công tycũng là một những đơn vị tiên phong áo dụng mạnh về công nghệ thông tin trong việc quản trị, cũng như tạo ra một hệ thống công nghệ tốt phục vụ cho khách hàng và kết nối khách hàng để làm sao giảm thiểu được chi phí nhưng tăng chất lượng phục vụ khách hàng, đây là một hoạt động rất quan trọng trong logistics.

Đặc biệt đối với logistics, cơ sở hạ tầng luôn chiếm vị trí quan trọng trong ngành, công ty CP Vinalines Logistics Việt Nam được tổng công ty Hàng Hải đầu tư với mục tiêu xây dựng một công ty mạnh về hoạt động logictic tại Việt Nam và xây dựng công ty lớn mạnh để vươn tầm ra thế giới.

Trong 10 năm hoạt động công ty CP Vinalines Logistics Việt Nam cũng đạt được rất nhiều thành tựu, được bộ GTVT đánh giá rất cao chất lượng, công ty cũng được bộ GTVT trình thủ tướng chính phủ để nhận bằng khen sau 10 năm phát triển.

Luôn đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật

Nói về tính thượng tôn pháp luật ông Lợi cho biết: “ Đối với các quy định của pháp luật, công ty luôn thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước đặc biệt là việc đóng góp cho ngân sách, chúng tôi biết rằng đây là một việc rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Với tinh thần thượng tôn pháp luật, từ lãnh đạo đến cán bộ công ty đều kinh doanh một cách minh bạch, rõ ràng”

Ngoài dịch vụ logitic, công ty CP Vinalines Logistics Việt Nam có hoạt động tư vấn logictic đó là tư vấn cho khách hàng các cơ chế chính sách và pháp luật của nhà nước để đảm bảo cho khách hàng thực hiện đúng quy định và pháp luật của nhà nước, đặc biệt là các chính sách liên quan đến việc xuất nhập khẩu, chính sách hải quan…

Tập thể lãnh đạo và nhân viên Công ty luôn trợ giúp doanh nghiệp trong hoạt động logistics. Vừa tư vấn cho doanh nghiệp, để một mặt họ hiểu hơn về luật pháp và thực hiện tốt luật pháp hơn, một mặt công ty cũng thực hiện tốt các trách nhiệm của mình đó là thay mặt doanh nghiệp để thực hiện tốt luật pháp đối với các dịch vụ của doanh nghiệp.

Để công ty ngày càng phát triển, hội nhập sâu với thế giới “Đối với xu hướng phát triển chung thì dịch vụ logistics ngày càng được phát triển rất mạnh mẽ và hơn ai hết chúng tôi cũng xác định chúng tôi cần đổi mới, đổi mới ngay từ phía nội tại chúng tôi đó là đổi mới về cách quản trị, đổi mới về con người, công nghệ và đặc biệt là trang thiết bị phục vụ để hội nhập sâu trong hoạt động logistics. hiện nay Công ty đã triển khai và xây dựng trên 300 đại lý ở các nước trên thế giới bao gồm cả Mỹ và Châu Âu và tương lai sẽ mở rộng thị trường ra các thị trường lớn, kèm theo đó là chất lượng nguồn nhân lực phải nâng cao.

“Đối với Việt Nam hiện nay chi phí Logistics đang rất cao, mục tiêu của công ty là bằng mọi cách đưa ra phương án tối ưu nhất để giảm chi phí logictic, chi phí logictic giảm xuống thì chắc chắn các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có điều kiện phát triển kinh tế tốt hơn và nền kinh tế Việt Nam sẽ phát triển mạnh hơn.

“Trong những năm qua, công ty CP Vinalines Logistics Việt Nam tăng trưởng mạnh, chứng tỏ dịch vụ của công ty cải thiện, nâng cao, được khách hàng đánh giá tốt nên khách hàng mới tin tưởng và đem lại dịch vụ cho chúng tôi”, ông Lợi khẳng định.

Châu Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Hé lộ những điểm đến đắt khách nhất trong mùa dịch

Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn, Tây Ninh… đang là điểm đến được du khách “săn lùng” trong mùa dịch Covid-19.

“Giải cứu” du lịch, tour nội địa giảm giá sốc đến những vùng an toàn

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch, nhiều tour hấp dẫn tới những điểm đến an toàn, được đưa ra thị trường với mức giá giảm chưa từng có.

Phẫn nộ vì nữ ca sĩ Hàn Quốc bị gọi là 'virus corona' tại Ý

Gọi nữ ca sĩ Chungha của nước này là virus corona giữa thời điểm đất nước “củ sâm” đang nâng cảnh báo về Covid -19 lên mức cao nhất.

"Ronaldinho Việt Nam" báo tin vui cho HLV Park Hang-seo

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vừa báo tin mừng cho HLV Park Hang-seo sau khi anh bình phục hoàn toàn chấn thương và đang có được thể trạng sung mãn nhất.