Vimedimex khai trương trung tâm phân phối dược phẩm tại Bắc Ninh

0
Hôm nay (27/3), Vimedimex chính thức khai trương trung tâm phân phối dược phẩm tại Bắc Ninh. Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex và nhà máy sản xuất Vimedimex 2 nằm tại Khu công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh khẳng định sẽ mang đến cho người dân Bắc Ninh một mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện lần đầu tiên xuất hiện tai đây. Đó là sự tích hợp hoàn thiện hệ thống TTPP thuốc online trên nền tảng áp dụng phần mềm Oracle Netsuite của Mỹ, được cài đặt trên Website thương mại điện tử vietpharm.com.vn.

37 năm trưởng thành, phát triển là 37 năm nỗ lực và đổi mới, tập thể lãnh đạo, nhân viên Vimedimex. Tương ứng với mỗi giai đoạn phát triển của nền kinh tế Việt Nam, sự chuyển mình của nền kinh tế thế giới, mỗi sứ mệnh, mỗi kế hoạch, mỗi chương trình hành động của Vimedimex đều được kết tinh từ trí tuệ, từ tầm nhìn và đều có sự biện chứng trong chuẩn bị, cũng như tính toán kỹ lưỡng cho từng giai đoạn xây dựng, phát triển kinh doanh.Ngày 06/11/1984, Bộ Y tế đã khai sinh ra Công ty Xuất nhập khẩu Y tế II, được cổ phần hóa năm 2006 và đổi tên thành Công ty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex để thực hiện trọng trách xây dựng và phát triển ngành Y dược nước nhà. Sinh ra trong khói lửa chiến tranh, cái đói, cái rét, đạn bom, chết chóc… đối với Vimedimex hoàn toàn không phải là câu chuyện nghe ai đó kể lại.

Chính những năm chiến tranh ác liệt mà tên bay đạn lạc diễn ra hàng ngày, ngay trước mắt, đã tôi luyện nên một Vimedimex sẵn sàng vượt lên mọi khó khăn thử thách, song cũng nhờ có chiến tranh mà con người Vimedimex đã kết thành một khối thống nhất và mỗi thành viên qua các thế hệ, đều có một niềm tự hào sâu sắc được sinh ra là thành viên của Bộ Y tế.

Đi qua những năm tháng của thời bao cấp, chưa kịp nếm trải đủ thành quả của công cuộc đổi mới, Vimedimex lại gồng mình chống chọi với sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu. Cũng chính trong những giai đoạn gian khổ, Vimedimex đã thể hiện được bản lĩnh của người cộng sản, trí tuệ, tầm nhìn của một doanh nghiệp để vượt qua mọi khó khăn và trở thành cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực y tế nước nhà.

Có thể nói, tầm nhìn, tri thức, bản lĩnh chính là tinh hoa, là dấu ấn mang tính đặc trưng của con người Vimedimex, dấu ấn đặc trưng này, không chỉ là tinh hoa riêng có, mà còn được hun đúc, tôi rèn qua nhiều thử thách, thời gian.

d776

Lễ khai trương Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex Bắc Ninh.

Thương hiệu Vimedimex với 17 sản phẩm thuốc đầu tiên được sản xuất thành công tại nhà máy Vimedimex 2  Bắc Ninh có thể mới là con số khiêm tốn, nhưng chính là sự khởi đầu vĩ đại, một bước tiến, ghi dấu ấn vào lịch sử hình thành, phát triển của Vimedimex, là sự tự hào của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Vimedimex trên bước đường khẳng định năng lực, nhiệt huyết, trí tuệ để cống hiến tài năng, đức độ và tình yêu thương vô bờ đối với dân tộc Việt Nam.

Phát triển một Hệ thống Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex (TTPP thuốc) tại 63 tỉnh thành là mục tiêu xây dựng, duy trì lợi thế cạnh tranh trong dài hạn của Vimedimex,bởi lẽ, hơn ba thập kỷ phát triển trên thị trường dược phẩm Việt Nam, Vimedimex đã có bề dày kinh nghiệm phân phối thuốc nhập khẩu, thông qua hình thức đấu thầu tại các cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước. Trên nền tảng này, hệ thống TTPP thuốc được xây dựng, phát triển đóng vai trò vô cùng quan trọng, thể hiện được tầm nhìn dài hạn của một doanh nghiệp vững mạnh trong lĩnh vực y tế.Những chủ thể chính trong hệ thống TTPP thuốc của Vimedimex là nhà sản xuất Vimedimex 2, các hãng sản xuất dược phẩm của nước ngoài, các công ty sản xuất thuốc trong nước, các cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước.

1 273

Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex Bắc Ninh.

Sự tích hợp hoàn thiện hệ thống TTPP thuốc online trên nền tảng áp dụng phần mềm Oracle Netsuite của Mỹ, được cài đặt trên Website thương mại điện tử vietpharm.com.vn, đây là cổng giao tiếp chính và duy nhất cho phép khách hàng, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên chăm sóc khách hàng (NVCSKH) thực hiện truy cập để giao dịch online thông qua các hình thức bán lẻ online, ứng dụng phần mềm VimeMobileApp kết nối trực tiếp đến bác sỹ kê đơn thuốc điện tử cho người bệnh và bán buôn online ứng dụng phần mềm VimeMobileWork kết nối trực tiếp đến các Bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc tại 63 tỉnh thành trên cả nước,với mong muốn mang đến tận tay khách hàng 31 sản phẩm thuốc được Bộ y tế cấp phép lưu hành và được sản xuất tại nhà máy Vimedimex 2 và 719 thuốc nhập khẩu,thuốc nhập trong nước của các hãng dược phẩm uy tín nước ngoài hoặc các hãng dược phẩm nước ngoài sản xuất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, GMP-EU, cùng với 379 mặt hàng tiêu dùng đến từ các nước phát triển Châu Âu, được bảo quản, quản lý, phân phối đạt tiêu chuẩn GSP, GPP, GDP và thực hiện xuất hóa đơn điện tử trực tiếp cho khách hàng.

Thực hiện Quyết định số: 2628/QĐ-BYT ngày 22/6/2020, của Bộ Y tế về việc phê duyệt Đề án "Khám, chữa bệnh từ xa". Ngày 02/12/2020, Bệnh viện Phổi Trung ương chính thức hỗ trợ chuyên môn cho Hệ thống TTPP thuốc của Vimedimex tại 63 tỉnh thành trên cả nước, với mục tiêu tư vấn sức khỏe, kê đơn thuốc và chăm sóc sức khỏe cho người dân hướng tới việc giải quyết triệt để thực trạng bán thuốc kê đơn tràn lan, không theo chỉ định của bác sĩ, đang diễn ra tại các cơ sở bán lẻ thuốc trên toàn quốc. Với sự tham gia của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, khi mua thuốc tại bất kỳTTPP thuốc của Vimedimex trên cả nước, người bệnh có nhu cầu tư vấn về sức khỏe sẽ được đội ngũ bác sỹ tư vấn sức khỏe và kê đơn thuốc, đảm bảo 100% người bệnh sử dụng thuốc chính xác với tình trạng sức khoẻ của mình.

Xuân Thành

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm