Vietcombank thu về hơn 330 tỷ đồng từ thoái vốn hai doanh nghiệp

0
Phiên thoái vốn ngày 20/11, Ngân hàng Vietcombank đã thoái vốn thành công tại hai nơi còn giữ cổ phần là ngân hàng cổ phần Sài Gòn và công ty tài chính Xi măng với tổng số tiền hơn 330 tỷ đồng.

Ngày 20/11, tại Sở GDCK Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã chào bán hơn 13,2 triệu cổ phần của Ngân hàng TMCP Sài gòn Công thương ra công chúng với mức giá khởi điểm 12.550 đồng/cổ phần.

Phiên đấu giá có 20 nhà đầu tư tham dự, trong đó có 19 cá nhân và 1 tổ chức. Khối lượng đăng ký mua đạt hơn 53,8 triệu cổ phần, gấp 4,1 lần so với khối lượng cổ phần chào bán. Giá đặt mua cao nhất là 20.100 đồng/cổ phần. Giá đặt mua thấp nhất là 12.550 đồng/cổ phần.

Kết quả, phiên đấu giá đã bán hết hơn 13,2 triệu cổ phần (100% số cổ phần đưa ra đấu giá) cho 1 nhà đầu tư cá nhân và 1 nhà đầu tư tổ chức với giá đấu thành công bình quân là 20.100 đồng/cổ phần. Tổng giá trị cổ phần bán được đạt hơn 266,3 tỷ đồng, chênh lệch so với giá trị tại mức giá khởi điểm đạt 100 tỷ đồng.

Dự kiến hơn 300 tỷ đồng thoái vốn này sẽ được tính gộp vào lợi nhuận VCB năm nay
Dự kiến hơn 300 tỷ đồng thoái vốn này sẽ được tính gộp vào lợi nhuận VCB năm nay

 Cùng ngày, Vietcombank đã chào bán 6,6 triệu cổ phần của Công ty Tài chính Cổ phần Xi măng ra công chúng với mức giá khởi điểm 11.549 đồng/cổ phần.

Phiên đấu giá có 9 nhà đầu tư cá nhân tham dự. Khối lượng đăng ký mua đạt 6,671 triệu cổ phần, cao hơn 1% so với khối lượng cổ phần chào bán. Giá đặt mua cao nhất là 11.560 đồng/cổ phần và giá đặt mua thấp nhất là 11.550 đồng/cổ phần.

Kết quả, phiên đấu giá đã bán hết 6,6 triệu cổ phần (100% số cổ phần đưa ra đấu giá) cho 9 nhà đầu tư cá nhân với giá đấu thành công bình quân là 11.554 đồng/cổ phần, cao hơn 5 đồng/cổ phần so với giá khởi điểm. Tổng giá trị cổ phần bán được đạt hơn 76,2 tỷ đồng.

Tính chung, Vietcombank đã thu về hơn 330 tỷ đồng tại hai phiên đấu giá trên. Số tiền này chắc chắn sẽ được tính vào lợi nhuận gộp trong các khoản đầu tư của Ngân hàng. Hiện, Vietcombank đang dẫn đầu thị trường ngân hàng về lợi nhuận và đứng thứ 6/10 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Khánh Huyền  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Nhan sắc theo thời gian của Scarlett Johansson, biểu tượng gợi cảm của Hollywood

Có cô diễn trong phim của tôi, tôi thấy mình vui như đã trúng số độc đắc vậy”, đạo diễn Woody Allen nhận xét.

Rùng mình với những thức uống làm từ phân người, ủ trong bồn cầu ở Thuỵ Điển

Bia ủ tinh hoàn cá voi Iceland, bia ủ trong xác sóc… là một vài ví dụ cụ thể về những thức uống kinh hãi được triển lãm tại Thụy Điển.

Bí ẩn về đại danh họa người Hà Lan tự xẻo tai

Cho đến khi một nhà nghiên cứu khẳng định Van Gogh tự xẻo tai mình, vì sợ em trai sắp lấy vợ sẽ thôi giúp đỡ tiền bạc.

Rapper Wowy: "Tôi đã bị khớp khi gặp bác Lại Văn Sâm"

Vị huấn luyện viên nổi tiếng của Rap Việt 2020 - Wowy không giấu nổi nhiều cảm xúc khi gặp thần tượng - nhà báo Lại Văn Sâm.

Xem thêm