Việt Nam lần đầu tiên có 6 tỷ phú USD trong danh sách toàn cầu!

0
Khối tài sản gia tăng mạnh bất chấp đại dịch Covid-19 đã giúp ông Nguyễn Đăng Quang và Trần Đình Long lọt danh sách tỷ phú của Forbes.

Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2021. Trong đó, Việt Nam lần đầu tiên có 6 đại diện. Đây là năm Việt Nam có nhiều tỷ phú USD nhất.

Ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup (VIC) tiếp tục là người giàu nhất tại Việt Nam với khối tài sản theo tính toán của Forbes là 7,3 tỷ USD. Tuy nhiên, nếu tính tính theo giá trị cổ phiếu VIC mà doanh nhân gốc Hà Tĩnh này nắm giữ, thì tài sản lên tới hơn 10 tỷ USD.

Theo xếp hạng của Forbes, ông Vượng là người giàu thứ 344 trên thế giới, cao hơn thứ hạng trong năm trước.

Việt Nam có 6 tỷ phú USD.

Xếp thứ 2 tiếp tục là nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO VietJet Air. Bà Thảo có khối tài sản 2,8 tỷ USD, xếp thứ 1.111 trong bảng xếp hạng của Forbes.

Ông Trần Bá Dương, chủ tịch Công ty Ôtô Trường Hải (Thaco) và ông Hồ Hùng Anh (chủ tịch Techcombank) có khối tài sản ngang nhau, đều là 1,6 tỷ USD.

Sau một năm vắng bóng, ông Trần Đình Long (chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát) và ông Nguyễn Đăng Quang (chủ tịch Masan) trở lại danh sách tỷ phú USD của Forbes với khối tài sản tương ứng là 2,2 tỷ USD và 1,2 tỷ USD.

Khối tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang được cho là sẽ tăng mạnh trong thời gian tới với 2 mảng mới là: bán lẻ (mua từ tỷ phú Phạm Nhật Vượng) và khoáng sản (Masan Resources).

Những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Thông tin công bố ngày 6/4 cho biết, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (MSN) của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang và tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc SK Group đã ký kết thỏa thuận theo đó SK mua mua lại 16,26% cổ phần của công ty nắm giữ cổ phần VinCommerce (VCM) với tổng giá trị tiền mặt là 410 triệu USD. Như vậy, VinCommerce (mảng bán lẻ của Masan) được định giá 2,5 tỷ USD.

Cũng theo Forbes, ông chủ Amazon - Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới năm thứ 4 liên tiếp với khối tài sản 177 tỷ USD. CEO Tesla Elon Musk lùi xuống vị trí thứ 2 với 151 tỷ USD do cổ phiếu Tesla gần đây giảm. Tỷ phú Bill Gates xếp thứ 3 với 124 tỷ USD.

Theo V. Hà - Báo Vietnamnet

Bình luận

Luật riêng “khiêu chiến” luật chung

Luật riêng “khiêu chiến” luật chung

0
Trong lịch sử, trải qua nhiều thập kỷ đến nay, chưa khi nào Liên minh châu Âu (EU) lâm vào tình cảnh khó xử về pháp lý nội bộ như hiện tại.
Giới trẻ "check in" phố cổ Hội An mùa lũ

Giới trẻ "check in" phố cổ Hội An mùa lũ

0
Nước tại nhiều tuyến đường phố cổ Hội An (Quảng Nam) đã bắt đầu rút. Tranh thủ nắng ráo, nhiều bạn trẻ đã đổ về đây "check in" phố cổ mùa lũ.

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Phim 'Kiều' của Mai Thu Huyền chiếu tại Mỹ

Phim điện ảnh "Kiều" do Mai Thu Huyền làm đạo diễn được chiếu tại Liên hoan phim ở Mỹ sau nhiều tranh cãi về nội dung...

Xem thêm