Vì sao cổ phiếu HVG của Thủy sản Hùng Vương bất ngờ bị hủy niêm yết?

0
Ngày 29/7/2020, Sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM (HoSE) vừa có quyết định hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của CTCP Hùng Vương (HVG), quyết định có hiệu lực vào 5/8/2020.

Ngày 29/7/2020, sàn HoSE ra quyết định hủy niêm yết 227 triệu cổ phiếu HVG vì Hùng Vương đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp mà HoSE hoặc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xét thấy cần thiết phải hủy niêm yết nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

Anh166.

Thủy sản Hùng Vương vẫn chưa công khai số liệu tài chính quý I sau 2 lần bị HoSE nhắc nhở.

Vào đầu tháng 5/2020, cổ phiếu HVG đã bị đưa vào diện tạm ngừng giao dịch, cũng bởi vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường sau khi bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt trước đó (19/1/2018).

Giữa tháng 5, HoSE tiếp tục có thêm công văn nhắc nhở lần thứ 3 về việc HVG chưa nộp Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất quý I/2020.

Đến nay, dù hầu hết doanh nghiệp niêm yết đã công bố báo cáo tài chính quý II, Hùng Vương thậm chí chưa công khai số liệu tài chính quý I sau 2 lần bị HoSE nhắc nhở.

Trong văn bản giải trình với HoSE đầu tháng 6, Hùng Vương cho biết thiếu hụt số lượng nhân sự kế toán và thống kê do một số đã nghỉ, chuyển sang công tác tại các công ty mới trong thời gian cách ly xã hội từ tháng 4. Điều này làm gián đoạn việc cung cấp số liệu cho công tác hợp nhất báo cáo tài chính.

Tổng giám đốc Hùng Vương Dương Ngọc Minh cho biết doanh nghiệp này đang nỗ lực huy động nhân sự để hoàn thành việc công bố 2 bộ báo cáo tài chính trên trước ngày 15/6. Tuy nhiên, sau hạn trên 1 tháng rưỡi nhưng đến nay các báo cáo này vẫn chưa xuất hiện.

Năm 2020 (kết thúc theo niên độ mới là 31/12), HVG dự kiến doanh thu 11.562 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 350 tỷ đồng. Con số này đều giảm so với kế hoạch ban đầu là 12.524 tỷ doanh thu và 790 tỷ đồng lợi nhuận.

Năm 2020, do dự kiến còn lỗ luỹ kế, do đó HVG dự không chia cổ tức cho cổ đông.

Hiếu Nguyễn  -  Theo Người đưa tin

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nghệ An: 6 cầu thủ được gọi tập trung U22 Việt Nam

LĐBĐ Việt Nam VFF đã công bố danh sách tập trung đội tuyển U22 Việ Nam vào ngà 16/8 tới. Có 6 cầu thủ đang thi đấu cho SLNA được gọi.

"Phát hiện" thêm một cổ trấn đẹp bình dị cách Hà Nội 30 km

Làng Nôm (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) được ví như một ốc đảo của kiến trúc truyền thống giữa cơn lốc phát triển không gian đô thị.

Phong cách của ba mỹ nhân chuyển giới hàng đầu showbiz Việt

3 người đẹp với ba phong cách khác nhau, là những “làn gió mới” mang đến những điều mới mẻ, thú vị cho showbiz Việt.

Thua đậm Bayern, Barca sa thải HLV Quique Setien

Sau trận thua ê chề Bayern Munich với tỉ số 2-8, Barcelona đã quyết định sa thải HLV Quique Setien.

Xem thêm