Pháp Luật Plus - Vedan 25 năm phát triển bền vững tại Việt Nam

Vedan 25 năm phát triển bền vững tại Việt Nam

0
Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 25 năm đầu tư ở Việt Nam, ngày 31/3 tại Đồng Nai, Cty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam đã đón tiếp các cơ quan báo chí đến thăm Nhà máy. Là một trong những doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên đầu tư vào nước ta, Vedan Việt Nam đã có 25 năm đồng hành phát triển cùng kinh tế xã hội Việt Nam, ghi dấu sự phát triển bền vững và chứng minh cho sự đầu tư trường kỳ của Vedan tại Việt Nam.

25 năm qua là niềm tự hào khi Vedan đã khai phá tiềm năng một mảnh đất với diện tích lên đến 120 ha hoang sơ với điều kiện đường sá vẫn còn lạc hậu, chưa có nguồn điện đảm bảo cho nhà máy hoạt động, chưa có tuyến giao thông đường thủy lớn và thiếu phương tiện liên lạc,… thành một nhà máy công nghiệp về công nghệ sinh học hiện đại và quy mô gần như bậc nhất Việt Nam thời bấy giờ.

Sau khi đã xây dựng hoàn thành các nhà máy và thiết bị cơ bản, Cty lần lượt xây dựng thêm các nhà máy sản xuất và các đơn vị sự nghiệp. Hiện nay Vedan Việt Nam đã hình thành quy mô như một khu công nghiệp nhỏ của một tập đoàn sản xuất bao gồm các ngành như: acid amin, tinh bột biến tính, tinh bột nước đường, hóa chất cơ bản và ngành hàng tiêu dùng.

Vedan 25 năm phát triển bền vững tại Việt Nam

Từ khi có mặt, Vedan Việt Nam không ngừng đầu tư phát triển, mở rộng thêm nhiều chi nhánh tại các tỉnh, thành trong cả nước; đồng thời tạo dựng hệ thống đại lý và các kênh phân phối tiêu thụ trên toàn quốc, đưa sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng.

Không chỉ chinh phục thị trường nội địa, Vedan Việt Nam cũng đồng thời vươn ra khẳng định vị thế tại thị trường khu vực châu Á, thông qua đẩy mạnh việc xuất khẩu cho các Cty cung ứng thực phẩm, thương mại quốc tế tại Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, các nước Đông Nam Á, EU… ; qua đó mang lại nguồn thu ngoại tệ và góp phần thiết thực vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam.

Số vốn đầu tư của Vedan vào Việt Nam đã đạt trên 580 triệu USD. Những năm gần đây, mỗi năm Vedan đóng góp hơn 300 tỷ đồng tiền thuế cho ngân sách. Vedan Việt Nam là một doanh nghiệp nước ngoài tiên phong đầu tư thành công vào Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng mạnh mẽ, đã góp phần  thúc đẩy cơ hội thu hút FDI đang mở rộng với Việt Nam.

Ngoài ra, Vedan Việt Nam sử dụng một lượng lớn nông sản nội địa góp phần phát triển vùng nguyên liệu và thúc đẩy tiêu thụ nông sản (trong đó bao gồm đường thô, mật rỉ,sắn, tinh bột, muối công nghiệp...), tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều nông dân Việt Nam và hơn 3.800 công nhân viên đang làm việc trực tiếp tại Cty... 

Vedan 25 năm phát triển bền vững tại Việt Nam

Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, với quan điểm: “Phát triển từ xã hội, đóng góp cho xã hội" và tinh thần “tương thân tương ái", hàng năm Vedan đều trích hơn 4 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện xã hội. Những hoạt động mang tính nhân văn cao đã thực sự để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân Đồng Nai nói riêng, người dân Việt Nam nói chung, từng bước xây dựng hình ảnh "Đại gia đình Vedan" thân thiện, gần gũi, trách nhiệm trong xã hội.

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều thành tựu đạt được, trong quá trình kinh doanh, do quy chuẩn thiết bị kỹ thuật, Cty cũng đã từng trải qua sự cố môi trường năm 2008. Ông Yang Kun Hsiang – Tổng Giám đốc Vedan Việt Nam chia sẻ chân tình: “Sự cố này đã làm phiền lòng Chính phủ, giới truyền thông và nhân dân VN đã tạo điều kiện và tin tưởng Vedan bấy lâu, Cty xin nhận trách nhiệm và một lần nữa chân thành xin lỗi người dân Việt Nam. Từ kinh nghiệm quý báu này, chúng tôi rất cầu thị và quyết tâm làm lại, quyết tâm lấy ưu tiên môi trường là triết lý kinh doanh của mình.

Ngoài việc xây dựng thêm thiết bị tiên tiến để cải thiện, Cty còn đã đạt được những chứng nhận ISO 14001 về bảo vệ môi trường, OHSAS 18001 về an toàn lao động, ISO 50001 về  hệ thống quản lý năng lượng…. Chúng tôi tin rằng, nỗ lực thay đổi để khắc phục và hoàn thiện hơn quy trình xử lý công tác môi trường trong suốt 8 năm qua của Vedan Việt Nam cũng chính là dấu mốc thành công cho tương lai.”

Vedan Việt Nam luôn tự hào và không ngừng phấn đấu bằng tinh thần luôn xem Việt Nam là quê hương của mình. Trên chặng đường mới, Vedan Việt Nam cam kết, ngoài việc duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm để phục vụ cho khách hàng và người tiêu dùng; Vedan Việt Nam còn tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư, củng cố và phát triển các hạng mục kinh doanh mới, theo chiến lược phát triển của Việt Nam để đạt được mục tiêu “Gắn bó với Việt Nam để phát triển lâu dài”.

Lê Minh Hùng

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại dịch Covid-19 và các sáng tác cổ vũ chống dịch

Từ khi Covid-19 xuất hiện, có không ít sáng tácbiểu lộ tình yêu đối với đất nước, lòng tin và động viên con người vượt qua đại dịch.

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.