Tỷ phú trẻ Trung Quốc phất lên nhờ công nghệ

0
Các tỷ phú trẻ của Trung Quốc đã tích lũy được tổng tài sản hơn 223 tỷ USD trong năm 2020 - năm mà Trung Quốc ghi nhận tích lũy tài sản nhanh nhất trong khi toàn thế giới vật lộn với khủng hoảng kinh tế tồi tệ do đại dịch COVID-19.

Năm 2020, Trung Quốc có 60 tỷ phú dưới 40 tuổi - theo danh sách tỉ phú Hurun Rich List công bố hồi tuần trước. Trong số đó, có 14 người lần đầu có tên trong danh sách  nhờ những thương vụ phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) đình đám trong lĩnh vực công nghệ làn sóng công nghệ.

Theo CNBC, Trung Quốc hiện có 878 tỉ phú với tổng tài sản lên đến 4.000 tỉ USD. Đây là con số đáng kể khi cách đây 10 năm, Trung Quốc chỉ có 189 tỉ phú.

"Thế giới chưa từng chứng kiến tài sản được tạo ra nhiều như vậy chỉ trong vòng một năm. Giới doanh nhân khởi nghiệp Trung Quốc đã làm tốt hơn kỳ vọng, bất chấp COVID-19", Rupert Hoogewerf, Chủ tịch và trưởng nhóm nghiên cứu của Hurun Report, nhận định.

Đây là năm thứ 22 Hurun công bố danh sách thường niên về các tỉ phú tại Trung Quốc. Danh sách này tập trung vào cả những cá nhân sinh ra và lớn lên tại đại lục, cũng như những cá nhân sinh ra ở nước ngoài nhưng sinh sống tại Trung Quốc.

Dưới đây là top 5 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất Trung Quốc:

Anh247.

 Nữ doanh nhân Dương Huệ Nghiên, 39 tuổi, là người đứng đầu trong số 20 tỉ phú dưới 40 tuổi giàu nhất Trung Quốc. Khối tài sản của bà và gia đình lên đến 33,1 tỉ USD.

 Chương Trạch Thiên, 27 tuổi, là phu nhân của người đồng sáng lập trang thương mại điện tử JD.com Lưu Cường Đông. Theo CNBC, tài sản của Chương Trạch Thiên vào khoảng 23,5 tỷ USD. 

Theo CNBC, doanh nhân Hao Yan, 35 tuổi, là chủ tịch tập đoàn xây dựng Pacific Construction. Pacific Construction là tập đoàn do cha ông, tỷ phú Yan He Jie thành lập vào năm 1986. Ông Hao Yan sở hữu khối tài sản 21,3 tỷ USD.  

 Tỷ phú công nghệ Trương Nhất Minh là nhà đồng sáng lập startup kỳ lân ByteDance - sở hữu Tik Tok. Vị doanh nhân 37 tuổi hiện nắm giữ 16,2 tỷ USD. 

Bangxin Zhang, 39 tuổi, là đồng sáng lập và chủ tịch công ty gia sư TAL Education. Khối tài sản 14 tỷ USD giúp vị cựu gia sư góp mặt trong danh sách những tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc.  

 

 

 

H.M

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Man Utd quật ngã Man City: Bản anh hùng ca của "Quỷ đỏ"

Không nói tới cả mùa giải, chỉ tính riêng trận đấu với Man City, Man Utd xứng đáng nhận được lời ngợi khen vì màn trình diễn xuất sắc.

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trong dịp 8/3

Các cửa hàng bán hoa tươi ở Hà Nội, khách mua rất thưa thớt trong khi các hàng hoa bán rong trên phố ế ẩm, cả ngày không có khách mua.

Xem thêm