Triển lãm NEPCON VIETNAM

0
Mới đây, Triển lãm NEPCON VIETNAM 2015 với chủ đề “hội nhập – công nghệ phụ trợ vào công nghiệp điện tử trong nước” được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Mới đây Triển lãm NEPCON VIETNAM 2015 với chủ đề “hội nhập – công nghệ phụ trợ vào công nghiệp điện tử trong nước” được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Triển lãm với sự đồng tham gia tổ chức của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam và Công ty  Reed Tradex (Thái Lan), Hội thảo NEPCON Vietnam 2015. Đây là cuộc triển lãm với quy mô quốc tế thu hút hơn 100 thương hiệu về công nghệ của 10 quốc gia tham gia như Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc.....

 Triễn lãm Nepcon
 Triễn lãm Nepcon

 Cuộc triển lãm với mục tiêu nâng cao năng lực và hiệu quả sản xuất nhằm tối đa hóa các cơ hội kinh doanh trong ngành công nghiệp điện tử của Việt Nam. Tại đây các nhà cung cấp công nghệ sẽ giới thiệu hàng loạt các sảm phẩm với thiết kế thông minh gọn nhỏ, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, đạt tiêu chuẩn RoSH/REACH/EuP. Bên cạnh đó, các sản phẩm tiết kiệm năng lượng; điều kiển âm thanh; đồ họa 3 chiều trong xây dựng; điều kiển tự động hệ thống máy; tự động camare giám sát.

 Đây là cuộc triển lãm mang đến cho khách tham quan một cái nhìn thực tế và kinh nghiệm tốt nhất từ các nhà công nghiệp hàng đầu để bắt kịp xu hướng Công nghiệp Điện và Điện tử tại Việt Nam hay khu vực Đông Nam Á.

Các sản phẩm được trình làng
Các sản phẩm được trình làng

 Song song với cuộc triển lãm là Hội thảo NEPCON VIETNAM 2015 “Hướng tới sự phát triển Bền vững của ngành Công nghiệp Điện và Điện tử Việt Nam”, “ Tọa đàm giữa các nhà sản xuất trong lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ cho ngành Điện tử Việt Nam”.

Trong cuộc hội thảo, Ban tổ chức nhấn mạnh Việt Nam là nước đang trên đà phát triển xuất khẩu điện tử, theo một báo cáo Việt Nam đứng thứ 12 trong số các quốc gia xuất khẩu thiết bị điện và điện tử lớn thứ nhất trên thế giới. Vì thế Việt Nam đã và đang thu hút nhiều nguồn vốn FDI nhờ vào nhân công giá thấp và nhiều điều kiện thuận lợi khác.  Chính vì vậy các nhà đầu tư sẽ tiếp tục xây dựng thêm nhiều nhà máy mới tại Việt Nam. Với dòng đầu tư này, kinh tế Việt Nam sẽ thu được nhiều lợi ích từ vốn nước ngoài, tài năng và công nghệ.

Tại buổi tham luận ở hội thảo, TS. Trương Chí Bình, Giám đốc trung tâm phát triển doanh nghiệp CNHT Viện nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Nghiệp Bộ Công thương khẳng định: Công nghệ phụ trợ ngành điện tử là những sản phẩm có kích thước nhỏ, giá trị cao vì thế rất dễ trong khả năng vận chuyển đi khắp thế giới.

“ Phải phát triển bền vững công nghiệp Hỗ trợ cho ngành điện tử Việt Nam” là chủ đề tham luận của Ông Bùi Bài Cường, Phó vụ công nghệ thông tin. Trong tham luận đánh giá thị trường trong nước và tiền năng xuất khẩu của ngành công nghệ điện tử. 

 Ngoài ra Bà Đỗ Thị Thúy Hương - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã đưa ra cách nhìn khái quát về ngành điện tử Việt Nam như sau.

 Công nghệp điện tử VN được đánh giá mặc dù kim ngạch  xuất khẩu rất lớn nhưng chưa có giá trị tăng lớn như một số nước khác. Các doanh nghiệp FDI đầu tư vào VN chủ yếu sử dụng lợi thế về nhân công giá rẻ và ưu đãi đầu tư của Chính phủ VN, còn về linh kiện và dịch vụ các doanh nghiệp FDI có chuỗi cung ứng sẵn, các doanh nghiệp VN rất ít khi cung cấp.

Hà Châu

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhà báo Nguyễn Hòa Văn: Yêu Đảng, yêu chế độ thì phải nói thẳng, nói thật

Đó là tinh thần của đại tá, nhà báo Nguyễn Hòa Văn – Giám đốc Cổng TTĐT Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB Hội Nhà báo Việt Nam.

Bạn trai kém 10 tuổi bất ngờ cầu hôn ca sĩ Thu Thủy

Kin Nguyễn khiến nữ ca sĩ bất ngờ và hạnh phúc khi cầu hôn cô ở một quán cà phê, tối 19/6.

Học trò cũ thầy Park - "hàng khủng" World Cup ứng cử ghế HLV Thái Lan

Siam Sport hé lộ: 1 người là cựu "thuyền trưởng" ĐT Nhật Bản, 1 người là trò cũ của HLV Park Hang Seo ở World Cup 2002.

Thị trường âm nhạc 'chìm đắm' trong drama, ngôn tình

Những MV âm nhạc đầy kịch tính, nhuốm màu sắc ngôn tình đang tràn ngập thị trường nhạc Việt thời gian qua, khiến người nghe dường như “lạc lối”...