Top 10 tỷ phú giàu nhất Trung Đông

0
Khi nói tới các tỷ phú đến từ khu vực Tây Á, chúng ta luôn nghĩ tới những tỷ phú dầu mỏ. Tuy nhiên, bất động sản hay bán lẻ cũng đem lại cho các doanh nhân nơi này nhiều tiền bạc. Dưới đây là danh sách 10 tỷ phú giàu nhất Trung Đông.
Anh125.

1. Alwaleed bin Talal Al Saud (Saudi Arabia). Nhà sáng lập Kingdom Holding, công ty đầu tư nắm giữ cổ phần tại nhiều bất động sản, khách sạn và doanh nghiệp tại Mỹ, châu Âu và Trung Đông (tổng tài sản: 14,3 tỷ USD). Ảnh: Getty Images.

2. Eyal Ofer, Ông sở hữu đế chế bất động sản và tàu biển thông qua Tập đoàn Ofer Global, có trụ sở tại Monaco, (tổng taif sản: 9,92 tỷ USD). Ảnh: Wikimedia Commons.

2. Eyal Ofer, Ông sở hữu đế chế bất động sản và tàu biển thông qua Tập đoàn Ofer Global, có trụ sở tại Monaco (tổng taì sản: 9,92 tỷ USD). Ảnh: Wikimedia Commons.

3. Mohammed Al-Amoudi, nhà quản lý hàng loạt công ty xây dựng, nông nghiệp và năng lượng đặt trụ sở tại Thụy Điển, Saudi Arabia và Ethiopia, (tổng tài sản: 8,95 tỷ USD). Ảnh: Getty Images.

3. Mohammed Al-Amoudi, nhà quản lý hàng loạt công ty xây dựng, nông nghiệp và năng lượng đặt trụ sở tại Thụy Điển, Saudi Arabia và Ethiopia (tổng tài sản: 8,95 tỷ USD). Ảnh: Getty Images.

4. John Fredriksen (trái) là chủ sở hữu đế chế với nhiều tàu chở dầu, tàu chở dầu khô, tàu sân bay LNG và giàn khoan nước sâu, (tổng tài sản: 7,65 tỷ USD). Ảnh: WireImage.

4. John Fredriksen (trái) là chủ sở hữu đế chế với nhiều tàu chở dầu, tàu chở dầu khô, tàu sân bay LNG và giàn khoan nước sâu (tổng tài sản: 7,65 tỷ USD). Ảnh: WireImage.

5. Mohamed Al Jaber là người sáng lập JJW Hotels & Resorts, công ty sở hữu hơn 50 bất động sản gồm nhiều khách sạn tại Anh, Pháp, Ai Cập và Bồ Đào Nha, (tổng tài sản: 7,19 tỷ USD). ẢNh: Getty Images.

5. Mohamed Al Jaber là người sáng lập JJW Hotels & Resorts, công ty sở hữu hơn 50 bất động sản gồm nhiều khách sạn tại Anh, Pháp, Ai Cập và Bồ Đào Nha (tổng tài sản: 7,19 tỷ USD). Ảnh: Getty Images.

6. Stef Wertheimer là một tỷ phú công nghiệp, nhà đầu tư, nhà từ thiện và cựu chính trị gia người Israel, (tổng tài sản: 6,2 tỷ USD). Ảnh: Reuters.

6. Stef Wertheimer là một tỷ phú công nghiệp, nhà đầu tư, nhà từ thiện và cựu chính trị gia người Israel (tổng tài sản: 6,2 tỷ USD). Ảnh: Reuters.

7. Majid Al Futtaim, người sáng lập, chủ sở hữu và chủ tịch của Tập đoàn Majid Al Futtaim , một tập đoàn bất động sản và bán lẻ của Dubai, với các dự án ở châu Á và châu Phi, (tổng tài sản: 5,97 tỷ USD). Ảnh: Reuters.

7. Majid Al Futtaim, người sáng lập kiêm chủ tịch của Tập đoàn Majid Al Futtaim chuyên về bất động sản và bán lẻ của Dubai, với các dự án ở châu Á và châu Phi (tổng tài sản: 5,97 tỷ USD). Ảnh: Reuters.

8. Nassef Sawiris, giám đốc điều hành Orascom Construction Industries, (tổng tài sản: 5,58 tỷ USD). Ảnh: AP.

8. Nassef Sawiris, giám đốc điều hành Orascom Construction Industries, (tổng tài sản: 5,58 tỷ USD). Ảnh: AP.

9. M.A. Yusuff Ali (UAE): Tỷ phú 64 tuổi là người điều hành LuLu Group International, tập đoàn vận hành khách sạn, trung tâm thương mại và khách sạn tại Trung Đông, châu Á, châu Phi và Anh, (tổng tài sản: 5,27 tỷ USD). Ảnh: Getty Images.

9. M.A. Yusuff Ali (UAE): Tỷ phú 64 tuổi là người điều hành LuLu Group International, tập đoàn vận hành khách sạn, trung tâm thương mại và khách sạn tại Trung Đông, châu Á, châu Phi và Anh, (tổng tài sản: 5,27 tỷ USD). Ảnh: Getty Images.

10. Murat Ulker điều hành Yildiz Holding, công ty sản xuất một loạt các sản phẩm thực phẩm và đồ uống không cồn, (tổng tài sản: 5 tỷ USD). Ảnh: Getty Images.

10. Murat Ulker điều hành Yildiz Holding, công ty sản xuất thực phẩm và đồ uống không cồn (tổng tài sản: 5 tỷ USD). Ảnh: Getty Images.

Khánh Ngọc  -  Theo doanhnghiepvn.vn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Bỏ ngỏ thế mạnh du lịch hướng về nông thôn?

Nhằm tôn vinh khả năng kiến tạo tương lai du lịch mang lại cho các vùng nông thôn, cũng là thế mạnh của Việt Nam mà xưa nay bị bỏ ngỏ.

Triệu Vy đã bí mật ly hôn, nhường quyền nuôi con cho chồng?

Truyền thông Trung Quốc cho rằng, Triệu Vy và chồng, doanh nhân Huỳnh Hữu Long đã chia tay và có thoả thuận ngầm.

Poseidon - vị thần của biển cả trong thần thoại Hy Lạp

Poseidon trở thành chúa tể biển cả. Ông cùng với em trai là Zeus và anh trai Hades là ba vị thần hùng mạnh nhất trên đỉnh Olympus.

Ca sĩ Bảo Thy kể chuyện từng phải vay 500 triệu để làm album

Nữ giọng ca Công chúa bong bóng đã tâm sự về những kỷ niệm trong suốt 14 năm ca hát trong chương trình Bài hát đầu tiên.

Xem thêm