Pháp Luật Plus - Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đạt hơn 1.500 tỷ đồng lợi nhuận hợp nhất trong Quý I/2019

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đạt hơn 1.500 tỷ đồng lợi nhuận hợp nhất trong Quý I/2019

0
Trong 3 tháng đầu năm 2019, thị trường hàng không Việt Nam duy trì mức tăng trưởng tốt với tổng lượt khách quốc tế ước đạt 8,6 triệu lượt, tăng 13,2% so với cùng kỳ và tổng lượt khách nội địa ước đạt 8,7 triệu lượt, tăng 9,8% so với cùng kỳ

Cùng với tỷ giá ngoại tệ ổn định và giá nhiên liệu ở mức thấp hơn so với dự báo, đây là những điều kiện thuận lợi để Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đạt được kết quả sản xuất kinh doanh nổi bật trong quý I/2019.

Tổng doanh thu hợp nhất ước đạt gần 26.000 tỷ đồng, tăng 4,3% so với cùng kỳ, lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt hơn 1.500 tỷ đồng, đạt 45% kế hoạch cả năm.

Trong đó, công ty mẹ ước đạt 19.346 tỷ đồng doanh thu, tăng 5,5% so với cùng kỳ và 1.224 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 36,6% so với cùng kỳ.

Đến hết quý I/2019, các chỉ số tài chính được cải thiện tích cực, hệ số nợ trên vốn chủ sở hữu đã xuống mức 2,41 lần, thấp hơn so với thời điểm đầu năm là 2,58 lần nhờ đảm bảo cân đối dòng tiền và kế hoạch thanh toán hiệu quả.

Tổng doanh thu hợp nhất ước đạt gần 26.000 tỷ đồng, tăng 4,3% so với cùng kỳ.
Tổng doanh thu hợp nhất ước đạt gần 26.000 tỷ đồng, tăng 4,3% so với cùng kỳ.

Cùng với sự tăng trưởng ổn định về các chỉ tiêu tài chính, trong 3 tháng đầu năm 2019, Vietnam Airlines đã thực hiện thành công gần 33.500 chuyến bay, tăng 2% so với cùng kỳ và vận chuyển an toàn hơn 5,4 triệu lượt hành khách, tăng 2,5% so với quý I/2018.

Thị phần của Vietnam Airlines và các hãng hàng không thành viên được duy trì ổn định, trong đó thị phần nội địa đạt trên 52%.

Chỉ số đúng giờ (OTP) vượt mục tiêu và đạt mức cao với bình quân 90% ngay cả trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán, giúp cho Vietnam Airlines đứng trong nhóm các hãng hàng không có chỉ số đúng giờ cao trên thế giới.

Quý I/2019 cũng ghi nhận tỷ lệ hành khách sử dụng dịch vụ tự làm thủ tục trực tuyến qua website, ứng dụng di động và kiosk check-in của Vietnam Airlines đạt gần 50% tại hai sân bay lớn nhất cả nước là Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Đây là kết quả tích cực đến từ chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số 4.0 vào hoạt động khai thác, góp phần nâng cao trải nghiệm của hành khách và giảm áp lực hạ tầng tại các sân bay.

Tính đến hết ngày 31/03/2019, tổng số lao động của Vietnam Airlines là 6.468 người, giảm 7% so với cùng kỳ. Nhờ việc tái cơ cấu đội ngũ lao động và chú trọng nâng cao chất lượng nguồn lực hiện có, năng suất lao động của Hãng trong quý I/2019 đạt hơn 1,8 triệu ghế.km/lao động, tăng gần 10% so với cùng kỳ.

Chỉ số này liên tục được Hãng cải thiện và nâng cao. Theo thống kê của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA thời gian qua, Vietnam Airlines được ghi nhận vị trí thứ 2 về năng suất lao động trong các hãng hàng không truyền thống tại Châu Á - Thái Bình Dương và duy trì trong nhóm 20 hãng hàng không dẫn đầu về nhân sự lao động.

Năng suất lao động của Hãng trong quý I/2019 đạt hơn 1,8 triệu ghế.km/lao động, tăng gần 10% so với cùng kỳ.
Năng suất lao động của Hãng trong quý I/2019 đạt hơn 1,8 triệu ghế.km/lao động, tăng gần 10% so với cùng kỳ.

Nguồn lực hiệu quả cùng công tác điều hành linh hoạt là nền tảng để Vietnam Airlines phát triển kinh doanh trong 3 tháng đầu năm 2019.

Thực hiện chiến lược mở rộng mạng lưới đường bay nội địa, Vietnam Airlines đã tiến hành khai thác đồng loạt nhiều đường bay mới như TP. Hồ Chí Minh - Chu Lai, Đà Nẵng - Cần Thơ và Đà Nẵng - Vinh.

Đội bay của Hãng tiếp tục được mở rộng trong quý I/2019 với sự gia nhập của 02 chiếc máy bay thân hẹp thế hệ mới Airbus A321neo và 01 chiếc máy bay thân rộng Airbus A350-900.

Bên cạnh nỗ lực củng cố vị thế chủ lực tại thị trường trong nước, quý I/2019 đánh dấu bước tiến của Vietnam Airlines trong việc phát huy tiềm năng, mở rộng hợp tác sâu rộng trên thị trường quốc tế.

Sự kiện thành lập Công ty Liên doanh bảo dưỡng, sửa chữa máy bay với Singapore Technologies Aerospace, Lễ ký kết hợp đồng với Tập đoàn công nghệ hàng đầu nước Mỹ Sabre, Lễ ký kết hợp tác với Bộ Du lịch Campuchia giai đoạn 2019-2021 tiếp tục khẳng định năng lực làm chủ công nghệ tiên tiến và vai trò cầu nối quan trọng về mọi mặt chính trị, kinh tế, xã hội của Vietnam Airlines.

Trong Quý II/2019, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục hoàn tất các kế hoạch lớn bao gồm tiếp nhận đưa vào khai thác 10 máy bay Airbus A321Neo; chuẩn bị tiếp nhận chiếc máy bay Boeing 787-10 đầu tiên trong lộ trình phát triển đội tàu bay thân rộng thế hệ mới.

Đồng thời niêm yết cổ phiếu HVN trên sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) và tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019.

Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an toàn, an ninh và chất lượng dịch vụ 4 sao theo tiêu chuẩn Skytrax tiếp tục được Vietnam Airlines đẩy mạnh, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm 30/4 - 1/5 và cao điểm Hè.

Châu Anh

Loading...

Bình luận

Loading...
Thủ tướng nói gì về vụ Đồng Tâm?

Thủ tướng nói gì về vụ Đồng Tâm?

0
Rất đáng tiếc, một số cá nhân cố tình vi phạm pháp luật, thậm chí sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, chống lại lực lượng chức năng...
Nỗi niềm về “thưởng Tết”

Nỗi niềm về “thưởng Tết”

0
Cả năm làm việc, bất kỳ ai cũng muốn nhận một khoản thưởng động viên, để cảm thấy sự ghi nhận của lãnh đạo đối với cống hiến của bản thân.

Chế nhạo HLV Park Hang Seo, trợ lý HLV Thái Lan bị mất việc

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vừa quyết định không gia hạn hợp đồng với trợ lý HLV Sasa Todic, người từng có xung đột với HLV Park Hang Seo.

Nhạc sĩ David Olney - Qua đời sau lời xin lỗi khán giả khi đang biểu diễn

Cảm thấy hơi mệt. Nam ca sĩ của dòng nhạc đồng quê đã qua đời giữa lúc đang biểu diễn vì một cơn đau tim ở tuổi 71.

Câu chuyện đáng nhớ năm 2019 của 4 hot girl Việt xinh đẹp

2019 khép lại, cùng lắng nghe những chia sẻ về một năm đã qua của các hot girl Việt xinh đẹp, duyên dáng.

Duy Mạnh va chạm xe hơi trên cầu vượt, cái kết bất ngờ dành cho người nổi tiếng

Sự việc nhanh chóng hút sự chú ý của số đông trong những ngày cuối năm.

Link liên kết