Thuduc House lên tiếng về vụ bị truy thu thuế gần 400 tỷ đồng

0
Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, Mã: TDH) đã có văn bản phản hồi nội dung liên quan đến Kết luận thanh tra của Cục Thuế TP HCM.
unnamed

Thuduc House đang "phản bác" về vụ bị truy thu thuế gần 400 tỷ đồng

Cụ thể, Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (gọi tắt là Nhà Thủ Đức) đã đưa ra 3 phản hồi nội dung liên quan đến Kết luận thanh tra của Cục Thuế TP HCM.

Thứ nhất, hợp đồng mua hàng giữa công ty trong nước và đối tác nước ngoài:

Về hàng mua vào trong nước: Nhà Thủ Đức ký hợp đồng mua hàng, cụ thể mặt hàng linh kiện điện tử với Công ty Cổ phần Thủ Đức House Wood Trading (gọi tắt Công ty Wood Trading). Căn cứ theo hợp đồng đã ký, Nhà Thủ Đức thực hiện thanh toán toàn bộ tiền mua hàng cho Công ty Wood Trading qua ngân hàng, có ủy nhiệm chi, có biên bản giao hàng, có hóa đơn GTGT hợp pháp và được hai bên kê khai, nộp thuế GTGT theo quy định của pháp luật.

Về xuất khẩu hàng hóa: Nhà Thủ Đức thực hiện xuất khẩu hàng là linh kiện điện tử đã mua từ Công ty Wood Trading cho các đối tác nước ngoài. Căn cứ theo hợp đồng mà công ty ký để bán hàng cho đối tác nước ngoài, đối tác thực hiện thanh toán qua ngân hàng và công ty tiến hành mở tờ khai hải quan và có xác nhận của hải quan về hàng hóa đủ điều kiện xuất khẩu theo quy định.

Theo Nhà Thủ Đức, toàn bộ hợp đồng mua, hợp đồng bán và hóa đơn mua hàng và xuất khẩu đã được Công ty thực hiện việc kê khai, nộp thuế GTGT theo đúng quy định của pháp luật và có đủ hồ sơ chứng từ theo quy định.

"Do đó, việc cục thuế cho rằng hoạt động kinh doanh của Nhà Thủ Đức là giả tạo là hoàn toàn không đủ cơ sở, không đúng với quy định và không đúng căn cứ pháp lý. Một lần nữa chúng tôi khẳng định trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh chúng tôi thực hiện các giao dịch thực tế hoàn toàn đúng quy định của pháp luật", phản hồi của Nhà Thủ Đức cho biết.

Thứ hai, về vấn đề các hóa đơn GTGT khai khấu trừ hoàn thuế:

Theo nội dung phản hồi, Công ty Wood Trading bán hàng cho Nhà Thủ Đức, được thành lập và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Cho đến thời điểm hiện nay Công ty Wood Trading vẫn còn hoạt động và luôn tuân thủ, thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Hơn nữa, Công ty Wood Trading không phải là doanh nghiệp thuộc diện bị áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế, Hóa đơn GTGT của Công ty Wood Trading được đăng ký thông báo phát hành và còn hiệu lực sử dụng và được kê khai thuế theo quy định.

"Trong quá trình hợp tác, công ty chúng tôi với Công ty Wood Trading kê khai, nộp thuế đầy đủ theo quy định của pháp luật", Nhà Thủ Đức cho biết.

Thứ ba, việc hoàn thuế GTGT xuất khẩu:

Cũng theo nội dung phản hồi, Nhà Thủ Đức khi nộp hồ sơ hoàn thuế GTGT xuất khẩu đã được Cục Thuế TP HCM tiến hành kiểm tra trước khi ban hành quyết định hoàn thuế GTGT.

Hơn nữa, bộ hồ sơ chứng từ hoàn thuế của Nhà Thủ Đức đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định tại Thông tư 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế GTGT.

"Với nguyên tắc hoạt động lấy pháp luật làm trung tâm và luôn tuân thủ thực hiện đúng pháp luật của Nhà nước, vì thế Nhà Thủ Đức không tiến hành bất kỳ một hành động nào bất hợp pháp", Nhà Thủ Đức khẳng định.

Theo Nhà Thủ Đức, căn cứ Kết luận thanh tra của Cục Thuế TP HCM và quá trình làm việc của Đoàn Thanh tra, công ty đã khẳng định rõ không đồng ý với toàn bộ nội dung kết luận trên.

Đồng thời, Nhà Thủ Đức cho biết: "Trong giai đoạn hiện nay, việc ban hành kết luận của Cục Thuế đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, thương hiệu của công ty. Để làm sáng tỏ vụ việc, hiện Nhà Thủ Đức đang tiến hành các thủ tục khiếu nại/khởi kiện để là sáng tỏ vấn đề".

Bạt Phong

Bình luận

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Xem thêm