Pháp Luật Plus - Thông xe đường Vành đai 3 dưới thấp đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long hơn 3100 tỷ đồng

Thông xe đường Vành đai 3 dưới thấp đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long hơn 3100 tỷ đồng

0
Sáng nay, 10/10 Lễ thông xe giai đoạn 1 công trình mở rộng đường Vàng đai 3 dưới thấp, đoạn Mai Dịch – Cầu Thăng Long với tổng mức đầu tư hơn 3100 tỷ đồng đã được diễn ra.

Trong không khí kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 - 10-10-2019), sáng 10-10, Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội phối hợp UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ thông xe giai đoạn 1 dự án mở rộng đường Vành đai 3 dưới thấp, đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long.

_BAC1077

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cắt băng thông xe giai đoạn 1 dự án - Ảnh: VGP/Đoàn Bắc (Báo Chính Phủ)

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đại diện một số bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội đã cắt băng khánh thành, chính thức đưa công trình vào sử dụng.

Được biết, dự án này có tổng mức đầu tư là 3113 tỷ đồng từ vốn ngân sách được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội là chủ đầu tư thực hiện công tác xây lắp, thực hiện di chuyển và hạ ngầm công trình ngầm nổi đồng bộ. Dự án do UBND quận Cầu Giấy và UBND quận Bắc Từ Liêm làm chủ đầu tư công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) và được thực hiện từ năm 2016 – 2019.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Dự án đầu tư mở rộng đường Vành đai 3 dưới thấp, đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long là một trong những dự án thuộc danh mục các công trình cấp bách, có ý nghĩa quan trọng cho giao thông Thủ đô.

Ndc

 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu - Ảnh Báo GD & TĐ

Sau 3 năm thi công, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, điều kiện mặt bằng thi công chật hẹp, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của chủ đầu tư, các đơn vị thi công và các sở, ban, ngành của Thành phố, chính quyền và nhân dân hai quận Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm,... quá trình thi công công trình đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động, an toàn giao thông, đã hoàn thành các hạng mục chủ yếu, đảm bảo chất lượng, mỹ quan và đủ điều kiện thông xe giai đoạn 1 để đưa vào khai thác sử dụng. ải dài trên địa bàn 02 quận và 05 phường.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, ông Nguyễn Đức Chung cũng đã biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng các sở, ban, ngành của Thành phố, UBND các quận: Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, các đơn vị thi công, các cán bộ, kỹ sư, người lao động,.. đã vượt qua nhiều khó khăn, lao động tích cực trên công trường để công trình hoàn thành theo đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, mỹ quan và an toàn cũng như sự đồng thuận, ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, nhân dân trong khu vực phải GPMB.

duong vang dai 3

Đường vành đai 3 - Ảnh: VGP/Đoàn Bắc (Báo Chính Phủ)

Chủ tịch cũng yêu cầu UBND các quận: Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, tiếp nhận vỉa hè và tổ chức tuyên tuyền vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; thực hiện trồng bổ sung cây hoa, cây xanh vào các vị trí đất bồi thường còn nhỏ; đồng thời, tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị trên tuyến đường Vành đai 3, chỉnh trang tuyến phố để bảo đảm mỹ quan đô thị, không để xảy ra tình trạng xây dựng nhà siêu mỏng, siêu méo trên toàn tuyến.

Phát lệnh thông xe, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đánh giá việc hoàn thành và thông xe giai đoạn 1 dự án này có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần giải quyết kịp thời tình trạng ùn tắc giao thông tại các nút giao trọng điểm, phức tạp có lưu lượng tham gia giao thông lớn trên tuyến đường hiện nay. Đặc biệt là tạo điều kiện về mặt bằng để Bộ Giao thông Vận tải sớm hoàn thành tuyến cầu cạn trên cao, tiến tới hoàn thành đầu tư khép kín tuyến đường Vành đai 3 theo quy hoạch giao thông vận tải của Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Được biết, đường vành đai 3 hiện có lưu lượng giao thông lớn nhất TP Hà Nội, kết nối nội thành với nhiều khu vực trọng điểm trong đó có sân bay Nội Bài và các khu công nghiệp, kết nối các tỉnh phía Bắc, Đông Bắc qua bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát đi về phía Nam... Chính vì thế việc thông xe lần này sẽ đảm bảo phần nào nhu cầu đi lại của người dân.

Sỹ Công

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

0
Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.

Mẹ - suối nguồn hạnh phúc

Chẳng hiểu cung tuổi có vận vào mẹ không nhưng cho đến giờ, những đớn đau mẹ tôi trải qua còn nhiều hơn cả những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ.

Phạm Ngọc Hà My đăng quang ngôi vị Hoa khôi cuộc thi 'Press Green Beauty 2019'

Phạm Ngọc Hà My công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam vừa giành ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi "Press Green Beauty 2019".