'Thái tử Samsung' có kế hoạch xây nhà máy sản xuất pin cho ô tô điện ở Việt Nam

0
Ông Lee Jae-yong – Phó chủ tịch Samsung Electronics sẽ sang thăm Việt Nam trong tuần này nhằm mở rộng hoạt động của tập đoàn tại Việt Nam.
Anh230.

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong. Ảnh: Yonhap

Theo thông tin của Thông tấn xã Hàn Quốc – Yonhap , ông Lee Jae-yong sẽ khởi hành đến Việt Nam vào 20/10 và dự định gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến công du lần này để thảo luận về các kế hoạch đầu tư. Yonhap cũng cho biết, đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Lee Jae-yong kể từ tháng 10/2018.

Theo kế hoạch nếu tới Việt Nam, ông Lee sẽ kiểm tra trung tâm nghiên cứu và phát triển của Samsung đang được xây dựng tại Hà Nội, cũng như các nhà máy của tập đoàn tại Việt Nam. Người đứng đầu tập đoàn công nghệ này có thể sẽ công bố kế hoạch đầu tư mới, trong đó nổi bật là xây dựng nhà máy sản xuất pin điện tử ô tô tại Việt Nam, cùng đề xuất Thủ tướng hỗ trợ cho việc mở rộng hoạt động của tập đoàn tại Việt Nam.

Hồi tháng 9, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng có buổi làm việc với Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho và cho biết Samsung sẽ khởi công xây dựng phần nổi công trình Trung tâm Nghiên cứu và phát triển (R&D) tại khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội vào giữa tháng 10/2020.

Ông Lee Jae-yong là con trai Chủ tịch Lee Kun Hee, hiện giữ chức vụ Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung. Theo bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes, ông Lee là người giàu thứ ba Hàn Quốc với khối tài sản 6,8 tỷ USD.

 

Quỳnh Chi

Loading...

Bình luận

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Những hình ảnh thời thanh xuân của Maradona

Tuổi thơ khốn khổ, nhưng Maradona làm quen với bóng đá rất sớm và được xem là 'cậu bé vàng' từ nhỏ.

Nhan sắc nóng bỏng của bóng hồng từng khiến Maradona điêu đứng

Bên cạnh những thông tin lẫy lừng của danh thủ, người ta còn tìm kiếm lại thông tin về Rocío Oliva – một trong những người tình tai tiếng của ông.

Xem thêm