'Thái tử Samsung' có kế hoạch xây nhà máy sản xuất pin cho ô tô điện ở Việt Nam

0
Ông Lee Jae-yong – Phó chủ tịch Samsung Electronics sẽ sang thăm Việt Nam trong tuần này nhằm mở rộng hoạt động của tập đoàn tại Việt Nam.
Anh230.

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong. Ảnh: Yonhap

Theo thông tin của Thông tấn xã Hàn Quốc – Yonhap , ông Lee Jae-yong sẽ khởi hành đến Việt Nam vào 20/10 và dự định gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến công du lần này để thảo luận về các kế hoạch đầu tư. Yonhap cũng cho biết, đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Lee Jae-yong kể từ tháng 10/2018.

Theo kế hoạch nếu tới Việt Nam, ông Lee sẽ kiểm tra trung tâm nghiên cứu và phát triển của Samsung đang được xây dựng tại Hà Nội, cũng như các nhà máy của tập đoàn tại Việt Nam. Người đứng đầu tập đoàn công nghệ này có thể sẽ công bố kế hoạch đầu tư mới, trong đó nổi bật là xây dựng nhà máy sản xuất pin điện tử ô tô tại Việt Nam, cùng đề xuất Thủ tướng hỗ trợ cho việc mở rộng hoạt động của tập đoàn tại Việt Nam.

Hồi tháng 9, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng có buổi làm việc với Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho và cho biết Samsung sẽ khởi công xây dựng phần nổi công trình Trung tâm Nghiên cứu và phát triển (R&D) tại khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội vào giữa tháng 10/2020.

Ông Lee Jae-yong là con trai Chủ tịch Lee Kun Hee, hiện giữ chức vụ Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung. Theo bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes, ông Lee là người giàu thứ ba Hàn Quốc với khối tài sản 6,8 tỷ USD.

 

Quỳnh Chi

Bình luận

30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh

Ngày 4/5/2021, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin hiện có 30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh.

“Tôm khô Rạch Gốc” làm không đủ bán

Không phải ai cũng biết tôm khô ngon nhất đến từ vùng đất Cuối trời Tổ quốc – huyện Ngọc Hiển, với nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”.

Về Cà Mau chụp đìa!

Chụp đìa bắt cá là một hoạt động rất thú vị, là phương thức đánh bắt sáng tạo của người dân Cà Mau mà không phải đâu cũng có.

Phát hiện thú vị về nền văn minh Maya qua máy bắn laser

Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng về một nền văn minh rực rỡ của người Maya cổ đại sống ở phía bắc bán đảo Yucatán ở Mexico.

Xem thêm