Thaco muốn thoái vốn tại "vua cá tra" Hùng Vương của doanh nhân Dương Ngọc Minh

0
Việc sang tên gần 57 triệu cổ phiếu của Hùng Vương có thể diễn ra theo hình thức thỏa thuận giữa Thaco và một ủy viên HDDQT chung của cả 2 công ty này.
Anh173.

Tỷ phú Trần Bá Dương

Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco - mã CK: THA) vừa đăng ký bán ra gần 57 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Hùng Vương (mã CK: HVG) trong số gần 60 triệu cổ phiếu đang sở hữu. Đăng ký giao dịch được thực hiện từ ngày 20/11-18/12 nhằm mục đích cơ cấu tài chính thông qua phương thức thoả thuận.

Nếu giao dịch thành công, Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương sẽ giảm tỷ lệ sở hữu cổ phần tại HVG từ 22,26% xuống còn 1,36%.

Trước đó vào ngày 27/3, Thaco đã mua thành công gần 60 triệu cổ phiếu HVG từ chính Thadi - công ty con hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp của Thaco, trở thành cổ đông lớn thông qua phương pháp thoả thuận và nâng tỷ lệ sở hữu lên 26,26%. Song song, Chủ tịch Thaco – ông Trần Bá Dương – cũng hoàn tất mua vào 11,26 triệu cổ phiếu HVG, tương đương 4,26% vốn.

Ngược với động thái bán của Thaco,  ông Nguyễn Phúc Thịnh, Uỷ viên HĐQT của HVG và Thaco, lại đăng ký mua vào đúng bằng số lượng cổ phiếu trên cũng theo phương thức thoả thuận và trong cùng thời gian giao dịch. Theo đó, nhiều khả năng Thaco sẽ sang nhượng gần 57 triệu cổ phiếu trên cho ông Thịnh.

Hiện tại cổ phiếu HVG đang được giao dịch trên UPCoM với giá 4.800 đồng sau khi bị bắt buộc huỷ niêm yết trên HoSE.

Quỳnh Chi

Loading...

Bình luận

HLV Park Hang Seo sẽ kết hợp Văn Quyết và Công Phượng theo cách nào?

Khi cả hai cùng có mặt ở đội tuyển, không khỏi xuất hiện câu hỏi là 2 ngôi sao này có "giẫm chân" nhau? Đây sẽ là bài toán của thầy Park.

Kết thúc giải vô địch và giải trẻ cờ vây toàn quốc tranh cúp LS 2020: TP.HCM tiếp tục thể hiện sức mạnh

Kết thúc giải trẻ cờ vây toàn quốc tranh cúp LS 2020,đoàn chủ nhà TPHCM đã thể hiện sức mạnh khi giành tới 9 trong tổng số 12 HCV của giải.

Cơ sở hạ tầng xanh: “Bài toán” không mới nhưng vẫn khó của du lịch Việt

Bên cạnh “sức bật” của hạ tầng, du lịch Việt vẫn đang phải đối mặt với một “bài toán” không mới nhưng vẫn khó: Cơ sở hạ tầng xanh.

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Xem thêm