Tập đoàn Thời Gian Vàng trao nhà tình thương cho hộ dân tộc thiểu số nghèo tại Lào Cai

0
Ngày 27/6, Thành đoàn Lào Cai phối hợp với Công ty CP Tập đoàn Thời Gian Vàng trao tặng nhà tình thương cho 2 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo của tỉnh Lào Cai.

Đây là đóng góp mới nhất của Công ty CP Tập đoàn Thời Gian Vàng trong quá trình triển khai hoạt động hỗ trợ xây nhà tình thương cho đồng bào dân tộc thiểu số năm 2020.

Buổi khánh thành và ban giao nhà với sự có mặt của ông Nguyễn Quang Hải, Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc, Ủy ban Dân tộc; bà Mã Én Hằng, Phó Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai; bà Trương Thị Vân Anh, Bí thư Thành đoàn Lào Cai và các đồng chí lãnh đạo địa phương.

Về phía Công ty CP Tập đoàn Thời Gian Vàng, ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Ban Lãnh đạo công ty đã đến tham dự.

b9123734c4da398460cb1

Buổi khánh thành và bàn giao "nhà nhân ái" được diễn ra trong sự hân hoan của các hộ gia đình.

Công ty CP Tập đoàn Thời Gian Vàng đã tài trợ 100 triệu đồng hỗ trợ xây 2 căn nhà tình thương cho 2 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo.

Theo đó, một căn nhà được trao tặng cho hộ anh Nông Đức Huỳnh (dân tộc Nùng) tại thôn Tượng 1, xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai. Gia đình anh Huỳnh có 4 nhân khẩu đang sinh sống trong căn nhà tạm, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Điều kiện sức khỏe của anh Huỳnh hạn chế, nhưng lại là lao động chính, cuộc sống khá chật vật để lo cho 2 con ăn học.

Căn nhà thứ hai được trao tặng cho hộ anh Phạm Văn Vinh (dân tộc Tày) tại thôn Đồng Lục, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng. Gia đình anh Vinh thuộc diện hộ nghèo của xã, bản thân anh bị tai nạn giao thông nên sức khỏe không tốt, chỉ có thể lao động nhẹ, gia đình làm ruộng nên rất khó khăn.

d6316581ac6f5131087e

Đại diện chính quyền địa phương và "mạnh thường quân" trao nhà tình thương cho hộ nghèo

Bà Trương Thị Vân Anh, Bí thư Thành đoàn Lào Cai đã gửi lời cảm ơn đến “tấm lòng vàng” của doanh nghiệp:

“Có được ngôi nhà mới khang trang, kiên cố sẽ là động lực cho các gia đình ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo. Thay mặt cho tuổi trẻ thành phố Lào Cai, với cương vị là bí thư thành đoàn tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn Thời Gian Vàng đã có những đóng góp cho công cuộc xóa đói, giảm nghèo của địa phương.”

Ban Dân tộc tỉnh tặng quà cho gia đình anh Phạm Văn Vinh, xã Gia Phú. Ảnh: Báo Lào Cai

Ban Dân tộc tỉnh tặng quà cho gia đình anh Phạm Văn Vinh, xã Gia Phú. Ảnh: Báo Lào Cai

Tại buổi trao nhà tình thương, bà Mã Én Hằn, Phó Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai đã trao phần quà của Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai mừng tân gia cho 2 hộ gia đình.

Ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Thời Gian Vàng chia sẻ: “Đây là sự đóng góp xuất phát từ tấm lòng của toàn thể nhân viên của Công ty trong công tác hỗ trợ xóa nhà tạm cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số của cả nước. Chúng tôi trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Tạp chí dân tộc, Ủy ban Dân tộc; Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai; thành đoàn Lào Cai cùng toàn thể lãnh đạo địa phương đã tạo điều kiện cho Công ty chúng tôi được đồng hành thực hiện công tác xóa nhà tạm vùng dân tộc thiểu số của địa phương, góp sức cho công cuộc xóa đói giảm nghèo bền vững của tỉnh Lào Cai và khu vực Tây Bắc”.

636569419aaf67f13ebe3

Đại diện chính quyền địa phương, Tập đoàn Thời Gian Vàng và hộ gia đình được trao nhà chụp ảnh bên cạnh ngôi nhà vừa mới được hoàn thiện.

Nhận căn nhà mới, các hộ gia đình đã không khỏi xúc động trước tình cảm, sự quan tâm kịp thời của chính quyền địa phương và Tập đoàn Thời Gian Vàng.

Niềm mơ ước có ngôi nhà khang trang, kiên cố bây lâu đã thành hiện thực và từ nay họ đã không còn phải lo lắng, chống chọi trong những ngày mưa gió. Đó sẽ là động lực vững chắc để bà con ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo.

PV

Loading...

Bình luận

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm