Tài sản của người giàu nhất thế giới đạt kỷ lục mới

0
Ngày 1/7, giá trị tài sản của tỷ phú Jeff Bezos - người giàu nhất thế giới - đã phá vỡ kỷ lục trước đó khi cổ phiếu Amazon tăng 4,4% lên mức kỷ lục 2.878 USD/cổ phiếu.

Thông tin từ Daily Mail cho biết, tổng tài sản của tỷ phú Jeff Bezos vẫn tăng và giữ vững vị trí người giàu nhất hành tinh ngay cả khi ông phải chia 1/4 cổ phần của mình tại Amazon cho vợ cũ Mackenzie Bezos sau khi ly hôn vào năm ngoái.

Với số tài sản được chia này, bà Mackenzie Bezos đã trở thành người phụ nữ giàu thứ hai thế giới, sau người thừa kế Oreal, Francoir Bettencourt Meyers.

Anh86.

Tỷ phú Bezos sở hữu 11% cổ phần của Amazon. Ảnh: Getty Images

Theo ghi nhận của Bloomberg Billionaires Index, kỷ lục về giá trị tài sản ròng trước đó của ông là 167,7 tỷ USD được thiết lập vào ngày 4/9/2018 trước khi ly hôn. Chỉ riêng trong năm nay, ​​tài sản của Bezos đã tăng thêm 56,7 tỷ USD. Tỷ phú Bezos sở hữu 11% cổ phần của Amazon.

Tuần này, sau những khiếu nại về việc chấm dứt trả tiền rủi ro do đại dịch, Amazon cho biết họ sẽ chi thêm khoảng 500 triệu USD để hỗ trợ cho toàn bộ nhân viên mỗi người 500 USD.

Tài sản của người giàu nhất thế giới đạt kỷ lục mới - Ảnh 2.

Lượng hàng hóa tăng cao trong mùa dịch, Amazon phải tuyển dụng thêm nhiều nhân viên thời vụ.

Trong mùa dịch COVID-19 vừa qua, cổ phiếu của Amazon tăng vọt khi nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng vọt trong thời gian hàng tỷ người ở trong nhà và hạn chế ra ngoài vì lệnh cách ly. Chính những lý do này đã khiến sức mua sắm qua mạng gần đạt đến mức đỉnh kỷ lục. Amazon đã tuyển thêm 100.000 nhân viên Mỹ để xử lý nhu cầu gia tăng của khách hàng.

Trước đó, nhiều thông tin cho biết, Giám đốc điều hành của hãng Amazon, người giàu nhất thế giới kể từ năm 2017, đã thu về thêm 24 tỷ USD trong thời điểm dịch COVID-19 lây lan.

 

Ngọc Linh  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Say đắm nhan sắc 'gây thương nhớ' của người đẹp Tân Cương

Sở hữu sắc đẹp ngắm một lần không thể nào quên. Cô được các fan ưu ái dành tặng những mỹ từ như nhan sắc búp bê, vẻ đẹp nữ thần...

Báo động sự xuống cấp của hệ thống tượng đài Hà Nội

Đang bị xuống cấp, chưa được quan tâm kịp thời. Điều này ít nhiều làm tổn thương đến ý nghĩa mà chính các tượng đài đó đang mang vác.

Ca sĩ, diễn viên phải chấp nhận đánh đổi và bị xâm hại để trở thành “sao Hàn“?

Khoảng 30 thực tập sinh và nghệ sĩ trẻ của công ty suốt khoảng thời gian 4 năm. Trong đó, có những người còn chưa đến tuổi vị thành niên.

Ngoài tứ tuần, mỹ nhân Hà Lan Sylvie Meis vẫn quá đỗi nóng bỏng

Vợ cũ tiền vệ Rafael van der Vaart thu hút mọi ánh nhìn trên biển Saint Tropez khi thả dáng bốc lửa và say đắm không rời bên người tình mới.

Xem thêm