Sự sáng tạo độc đáo giúp cách phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty điện lực Bắc Kạn

0
Những kỹ sư của Công ty điện lực Bắc Kạn đã sáng chế ra thiết bị giúp cán bộ nhân viên phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao.

Trước những chỉ đạo của Chính phủ, của Tập đoàn điện lực Việt Nam, Tổng Công ty điện lực miền Bắc, UBND tỉnh Bắc Kạn về việc phòng chống dịch Covid-19.

Tập thể cán bộ nhân viên Công ty điện lực Bắc Kạn đã chấp hành nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, địa phương và của lãnh đạo Tổng công ty.

Ngoài việc chấp hành các yêu cầu của Bộ Y tế về các bước trong phòng chồng dịch, Công ty điện lực Bắc Kạn còn phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Cùng với đó, Công ty còn trích quỹ tiền lương sản xuất khác mua bảo hiểm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona cho cán bộ công nhân viên.

94774559_312899913015501_4073607207004930048_n

Công ty điện lực Bắc Kạn đã có sáng kiến chế tạo “Máy rửa tay sát khuẩn tự động”.

Bên cạnh đó, Công ty cũng quán triệt tới toàn thể cán bộ nhân viên tuyệt đối tuân thủ các yêu cầu của Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, lên phương án cách ly phòng chống dịch bệnh đảm bảo sản xuất kinh doanh. Trong đó thực hiện cách ly phòng điều độ, thực hiện cách ly riêng biệt tại nơi làm việc, ăn nghỉ tại tầng 4 trụ sở công ty, phun khử khuẩn, kiểm tra sức khỏe người lao động trước khi thực hiện cách ly nơi làm việc.

Công ty cũng thực hiện phân công làm việc luân phiên, làm việc online… tùy vào tính chất công việc và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của từng phòng ban, đơn vị để vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ vừa đảm bảo duy trì tốt công tác sản xuất kinh doanh của Công ty.

Bên cạnh đó, Công ty cũng trang bị và bổ sung thường xuyên các dung dịch sát khuẩn, cồn, bông … tại các phòng làm việc của Công ty và các đơn vị, cửa ra vào Công ty, các phòng giao dịch khách hàng. Thực hiện mua khẩu trang y tế cấp phát cho khách hàng tới giao dịch và làm việc.

94775937_741774446360232_7797824377872973824_n

Việc sáng tạo ra máy rửa tay sát khuẩn nhằm giúp cán bộ nhân viên và khách hàng nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19.

Phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn để phun thuốc sát khuẩn, khử trùng tại nhà điều hành Công ty và các đơn vị trực thuộc. Công ty cũng mua hàng nghìn khẩu trang nano kháng khuẩn phát cho cán bộ nhân viện và để dự phòng.

Đồng thời mua máy đo thân nhiệt điện tử, phân bổ số lượng quần áo bảo hộ được Tổng công ty trang bị cho các đơn vị sản xuất và có phương án hướng dẫn các đơn vị sử dụng đúng mục đích.

Một điều đặc biệt nữa, để phòng chồng dịch Covid-19, Công ty điện lực Bắc Kạn đã có sáng kiến chế tạo “Máy rửa tay sát khuẩn tự động” do nhóm tác giả gồm các thành viên trong Ban giám đốc và các phòng chức năng liên quan.

Sau khi chế tạo được máy rửa tay sát khuẩn tự động, Công ty đã bố trí để máy ngay đầu cửa vào Công ty và các phòng ban khác để thuận tiện cho việc rửa tay sát khuẩn trước khi vào Công ty.

94784190_229582571813828_7707035546693926912_n

Ngoài việc tập trung phòng chống dịch, Công ty điện lực Bắc Kạn cũng tập trung đẩy nhanh tiến độ các dứ án đầu tư xây dựng cơ bản.

Máy này có những ưu việt, tự động nhắc nhở mọi người rửa tay và đeo khẩu trang phòng chống dịch và chỉ cần đưa tay vào máy là máy tự động phun nước sát khuẩn rất thuận tiện cho cán bộ nhân viên và khách hàng đến giao dịch. Cùng với đó là nâng cao nhận thức cho mỗi người dân trong công tác bảo vệ và phòng chống dịch Covid-19.

Song song với công tác phòng chống dịch Covid-19, Công ty điện lực Bắc Kạn cũng tập trung thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn năm 2020. Các dự án đầu tư xây dựng với 20 dự án khởi công mới cải tạo chống quá tải lưới điện.

Tổng số gói thầu 12 gói; tổng giá trị 45,5 tỷ đồng. Trong đó tổng giá trị trúng thầu 42,18 tỷ đồng; tiết kiệm đạt 7,31%.

Các hạng mục sửa chữa lớn: 42 danh mục sửa chữa lớn kế hoạch năm 2020 ; tổng giá trị gới thầu 13 gói; tổng giá trị gói thầu 20,95 tỷ đồng; tổng giá trị trúng thầu 19,65 tỷ đồng, đạt tiết kiệm 6,2 %.

Về công tác thi công các dự án được triển khai thi công gấp rút với mục tiêu hoàn thành đóng điện chống quá tải mùa nắng nóng.

Tuy nhiên trong những tháng đầu năm 2020 với hiện tượng thời tiết bất thường, đã xảy ra giông lốc, mưa đá làm ảnh hưởng đến việc vận chuyển và tiến độ thi công các dự án.

Đặc biệt, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cả nước đang thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian cách ly và giãn cách xã hội đã ảnh hưởng  nhiều đến việc triển khai các dự án.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong thời buổi dịch bệnh, Công ty cũng có kế hoạch sau giai đoạn thực hiện Chỉ thị 16, Công ty sẽ đôn đốc nhà thầu tập trung nhân lực vật tư đẩy nhanh tiến độ thi công, đôn đốc công tác nghiệm thu khối lượng hoàn thành, đấu nối san tải các trạm biến áp đưa vào sử dụng.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để điều hành dự án đặc biệt khâu giám sát thi công. Khắc phục những khó khăn, với sự nỗ lực của đơn vị cùng các nhà thầu phấn đấu hoàn thành các dự án ĐTXD đưa vào khai thác trong tháng 5/2020 phục vụ công tác sản xuất kinh doanh.

 

N. Minh

Loading...

Bình luận

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Dàn người đẹp bốc lửa cuối tuần

Dàn người đẹp đình đám thế giới đang đi nghỉ cuối tuần và đua nhau tung ảnh áo tắm gợi cảm.

Xem thêm