Shark Nguyễn Thanh Việt đầu tư cho Triip: Phổ biến du lịch bền vững đến với nhiều người

0
Sáng nay (6/9), Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Hạ tầng và Giao thông chính thức ký hợp đồng đầu tư cho Triip (một ứng dụng dịch vụ du lịch).

Trước đó, ngày 7/8/2019, Startup Hải Hồ (CEO Triip) xuất hiện trên truyền hình trong chương trình Shark Tank Việt Nam để gọi vốn. Với khát vọng trở thành Startup ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực du lịch lớn nhất thế giới, Hải Hồ kêu gọi các nhà đầu tư góp 500.000 USD cho 5% cổ phần công ty.

Theo ông Hải Hồ, người dùng đã đạt được 122.000 lượt downloads trong vòng 3 tháng. Trong đó, 35% người dùng quay trở lại sử dụng hàng ngày, hơn 15.000 người chia sẻ hành trình chuyến đi. Doanh thu trong năm 2018 đạt 1,4 triệu USD. 6.000 hướng dẫn viên du lịch và khách hàng đến từ 133 quốc gia.

H1

Lễ ký kết giữa Intracom Group và Triip.

Đồng ý với quan điểm ứng dụng blockchain còn khá mới mẻ trong kinh doanh nhưng Shark Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT Intracom Group vẫn quyết định mang đến cho Triip cơ hội đầu tư. Sau khi thương lượng, hai bên thống nhất chốt lại thương vụ với số vốn góp 500.000 USD cho 6,66% cổ phần.

Sau khi đồng ý đầu tư trên truyền hình, Shark Việt và đội ngũ Intracom bắt tay ngay vào thẩm định doanh nghiệp. 30 ngày sau, Intracom Group chính thức ký kết đầu tư Triip.

Nói về lí do đầu tư cho ứng dụng Triip một cách “thần tốc”, ông Việt giải thích: “Tôi quyết định đầu tư sớm để họ nắm bắt thời cơ vì ứng dụng công nghệ thì cần đi nhanh để chiếm lĩnh thị trường. Bên cạnh sự hòa hợp về định hướng phát triển và văn hóa doanh nghiệp thì tôi đánh giá cao về đội ngũ nhân sự và sự chuyên nghiệp của Triip”.

Ông Việt cho biết đã trải nghiệm thử dịch vụ của Triip và đánh giá cao hướng phát triển du lịch bền vững của các Founder. “Triip và Intracom đều nhìn nhận lạc quan về tương lai của ngành du lịch Việt Nam, do đó, hai bên có kế hoạch sẽ phát triển song song du lịch outbound và inbound để đưa du lịch bền vững phổ biến với nhiều người hơn, làm sao để một đồng đầu tư ra nước ngoài phải có bằng hoặc nhiều hơn một đồng trở về Việt Nam”, lời nhà đầu tư Nguyễn Thanh Việt.

Sau khi được đầu tư, Startup Hải Hồ cho biết,  tầm nhìn của Triip từ 5 – 10 năm tới là hoàn thiện Triip App, phát triển User, mở rộng kết nối song song với tăng chất lượng dịch vụ. “Có sự giúp sức của Shark Việt, team Triip đang rốt ráo triển khai nhiều hạng mục. Hiện nay các chỉ số bắt đầu nhảy nhanh, chúng tôi hi vọng sẽ sớm cán mốc các lộ trình đặt ra”, Hồ Hải nói.

Minh Hữu

Loading...

Bình luận

Việc gì có lợi cho dân thì làm

Việc gì có lợi cho dân thì làm

0
Đề xuất giữ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đến ngày 31/12/2025, song song với hệ thống điện tử bao gồm mã số định danh, căn cước công dân.

Nghệ thuật ẩm thực Nyotaimory thưởng thức trên cơ thể người phụ nữ

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Man Utd, Inter Milan xác định xong đối thủ ở bán kết Europa League

Man Utd ở vòng bán kết Europa League. Trong khi đó, Shakhtar Donetsk xuất sắc hạ Basel 4-1 và sẵn sàng cho cuộc so tài cùng Inter Milan.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Xem thêm