Pháp Luật Plus - Shark Nguyễn Thanh Việt đầu tư cho Triip: Phổ biến du lịch bền vững đến với nhiều người

Shark Nguyễn Thanh Việt đầu tư cho Triip: Phổ biến du lịch bền vững đến với nhiều người

0
Sáng nay (6/9), Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Hạ tầng và Giao thông chính thức ký hợp đồng đầu tư cho Triip (một ứng dụng dịch vụ du lịch).

Trước đó, ngày 7/8/2019, Startup Hải Hồ (CEO Triip) xuất hiện trên truyền hình trong chương trình Shark Tank Việt Nam để gọi vốn. Với khát vọng trở thành Startup ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực du lịch lớn nhất thế giới, Hải Hồ kêu gọi các nhà đầu tư góp 500.000 USD cho 5% cổ phần công ty.

Theo ông Hải Hồ, người dùng đã đạt được 122.000 lượt downloads trong vòng 3 tháng. Trong đó, 35% người dùng quay trở lại sử dụng hàng ngày, hơn 15.000 người chia sẻ hành trình chuyến đi. Doanh thu trong năm 2018 đạt 1,4 triệu USD. 6.000 hướng dẫn viên du lịch và khách hàng đến từ 133 quốc gia.

H1

Lễ ký kết giữa Intracom Group và Triip.

Đồng ý với quan điểm ứng dụng blockchain còn khá mới mẻ trong kinh doanh nhưng Shark Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT Intracom Group vẫn quyết định mang đến cho Triip cơ hội đầu tư. Sau khi thương lượng, hai bên thống nhất chốt lại thương vụ với số vốn góp 500.000 USD cho 6,66% cổ phần.

Sau khi đồng ý đầu tư trên truyền hình, Shark Việt và đội ngũ Intracom bắt tay ngay vào thẩm định doanh nghiệp. 30 ngày sau, Intracom Group chính thức ký kết đầu tư Triip.

Nói về lí do đầu tư cho ứng dụng Triip một cách “thần tốc”, ông Việt giải thích: “Tôi quyết định đầu tư sớm để họ nắm bắt thời cơ vì ứng dụng công nghệ thì cần đi nhanh để chiếm lĩnh thị trường. Bên cạnh sự hòa hợp về định hướng phát triển và văn hóa doanh nghiệp thì tôi đánh giá cao về đội ngũ nhân sự và sự chuyên nghiệp của Triip”.

Ông Việt cho biết đã trải nghiệm thử dịch vụ của Triip và đánh giá cao hướng phát triển du lịch bền vững của các Founder. “Triip và Intracom đều nhìn nhận lạc quan về tương lai của ngành du lịch Việt Nam, do đó, hai bên có kế hoạch sẽ phát triển song song du lịch outbound và inbound để đưa du lịch bền vững phổ biến với nhiều người hơn, làm sao để một đồng đầu tư ra nước ngoài phải có bằng hoặc nhiều hơn một đồng trở về Việt Nam”, lời nhà đầu tư Nguyễn Thanh Việt.

Sau khi được đầu tư, Startup Hải Hồ cho biết,  tầm nhìn của Triip từ 5 – 10 năm tới là hoàn thiện Triip App, phát triển User, mở rộng kết nối song song với tăng chất lượng dịch vụ. “Có sự giúp sức của Shark Việt, team Triip đang rốt ráo triển khai nhiều hạng mục. Hiện nay các chỉ số bắt đầu nhảy nhanh, chúng tôi hi vọng sẽ sớm cán mốc các lộ trình đặt ra”, Hồ Hải nói.

Minh Hữu

Loading...

Bình luận

Loading...

Thánh địa du lịch mới ở Nam Phú Quốc, tất tật những điều bạn cần biết

Vài năm trở lại đây, Nam Phú Quốc nhanh chóng “vượt mặt” khu vực quanh thị trấn Đông Dương và trở thành thánh địa mới của dân du lịch.

Khám phá chùa Địa Ngục (Tam Đảo) âm u bậc nhất miền Bắc

Chùa Địa Ngục (Địa Ngục Tự) ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc) những năm gần đây đặc biệt thu hút các bạn trẻ bởi vẻ âm u, tĩnh mịch đến “dựng tóc gáy”.

Chàng trai vàng mang tinh hoa võ Việt đến đất nước Triều Tiên

Út Nguyễn, chàng trai vàng trong làng Võ cổ truyền (VCT) Việt Nam vừa được Tổng Cục TDTT lựa chọn tham gia biểu diễn võ thuật tại Triều Tiên.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.