Samsung đứng đầu danh sách nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới

0
Samsung Electronics Co. đứng đầu danh sách những nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới do tạp chí kinh doanh Forbes của Mỹ công bố ngày 16/10.
Anh181.

Ảnh minh họa.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã được xếp hàng đầu trong danh sách "Những nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới năm 2020", theo xếp hạng của Forbes. Tiếp theo là những gã khổng lồ công nghệ của Mỹ như Amazon, IBM và Microsoft.

Năm 2019 Samsung xếp thừ 106 trong danh sách nói trên, còn vào năm 2018 được xếp hạng thứ 76.

Người trong ngành cho biết, thành tích này của Samsung rất quan trọng trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Theo họ, công ty đã ưu tiên sự an toàn của nhân viên, rõ ràng đã quản lý tốt chuỗi cung ứng của mình để hỗ trợ sản xuất và bán hàng.

Công ty Hàn Quốc khác trong danh sách là LG, xếp thứ 5. Nền tảng trực tuyến của Hàn Quốc Naver và gã khổng lồ mỹ phẩm Amorepacific lần lượt đứng ở vị trí thứ 37 và 42, trong khi Hyundai Motor - nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Hàn Quốc - đứng ở vị trí thứ 80.

Forbes cho biết họ đã hợp tác với công ty nghiên cứu Statista để khảo sát 160.000 nhân viên full time và part-time tại 58 quốc gia. Cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 6 đến tháng 7 năm nay. Người lao động được yêu cầu đánh giá ở mức độ hài lòng của họ về nhiều chủ đề, bao gồm phản ứng của người sử dụng lao động đối với virus corona, ảnh hưởng kinh tế, bình đẳng giới và trách nhiệm xã hội.

Theo Forbes, danh sách cuối cùng bao gồm 750 công ty đa quốc gia có trụ sở chính tại 45 quốc gia.

H.M

Loading...

Bình luận

Những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng để du ngoạn an toàn thời kỳ “bình thường mới”

Thời Covid-19, những điểm nghỉ dưỡng biệt lập, gần gũi thiên nhiên được xem như chốn “trú ngụ”an toàn, riêng tư và đầy thư giãn cho du khách.

Chùa Quán Sứ tổ chức chương trình giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử"

Ngày 20/10, Phật tử chùa Quán Sứ đã trọng thể tổ chức buổi giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử" nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Khai mạc vòng loại Press Cup 2020 khu vực Hà Nội tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

Vòng loại khu vực Hà Nội, giải bóng đá báo chí toàn quốc - Press cup 2020 chính thức khai mạc vào chiều 23/10/2020 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Kết quả chi tiết lượt trận mở màn vòng bảng Champions League

Manchester United đã giành trọn 3 điểm sau trận thắng 2-1 ngay trên sân của PSG trong khi Barcelona chạy đà hoàn hảo cho trận "siêu kinh điển" với Real Madrid.

Xem thêm