Quyết liệt triển khai công tác quản lý thị trường trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh tý 2020

0
Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội sẽ phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội triển khai quyết liệt công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phục vụ nhân dân Thủ đô trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh tý 2020.

Để phối hợp triển khai, thực hiện có hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước, trong hoạt động lưu thông hàng hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh tý 2020, ngày 18/9/2019 Sở Công Thương Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 4496/KH-SCT về phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

(Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội kiểm tra cửa hàng và nơi cất giữ hàng hóa tại ngách 9B ngõ 35/76 An Dương, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội)

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố ngày 01/10/2019 và theo đề nghị của Sở Công thương Hà Nội, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 1170/QLTTHN-NVTH chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng: Sở Công Thương, UBND quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý vi phạm trong hoạt động thương mại, đấu tranh chống buôn lậu, kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng cấm; sản xuất, buôn bán, vận chuyển, lưu thông hàng giả, hàng hóa không đảm chất lượng, vi phạm an toàn thực và gian lận thương mại khác, tập trung kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu tiêu dùng lớn trong dịp Tết; Kiên quyết không để xảy ra tình trạng thị trường thiếu hàng, khan hiếm hàng hóa giả tạo để đầu cơ, tăng giá nhằm thu lời bất chính.

Trong 10 tháng đầu năm 2019, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã thực hiện kiểm tra, xử lý : 7.065 vụ vi phạm; Phạt hành chính số tiền:  40.628.275.000 đồng; Xử lý số hàng hóa vi phạm trị giá: 43.167.385.000 đồng.

Ngày 23/10/2019, Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 Thành phố (Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội) đã ban hành Kế hoạch số 22/KH-BCĐ389/TP kiểm tra liên ngành các kho tàng, bến bãi, điểm tập kết hàng hóa dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội, Đoàn sẽ thực hiện kiểm tra, kiểm soát thị trường Thủ đô từ nay đến hết tháng 2 năm 2020.

M.Trang

Loading...

Bình luận

Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong sau 7 năm chung sống

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền khẳng định, chị và Chế Phong hiện tại không còn là vợ chồng sau 7 năm chung sống bên nhau.

Ở tuổi U50, Hoa hậu Giáng My vẫn trẻ đẹp bất chấp quy luật thời gian

U50 nhưng Hoa hậu Đền Hùng - Giáng My vẫn luôn được xem là "người đẹp không tuổi" của showbiz Việt bởi sự trẻ trung khó ai sánh kịp.

Nữ nhân giúp đơm hoa kết trái, mùa màng bội thu trong thần thoại Hy Lạp

Demeter là một trong những vị thần vĩ đại và lâu đời nhất của Hy Lạp cổ đại. Là nữ thần của sự màu mỡ, người bảo vệ mùa màng nông nghiệp.

Số phận những "Maradona mới": Kẻ lên đỉnh cao, người xuống vực sâu

Argentina luôn sản xuất ra nhiều cầu thủ ngôi sao và không ít người đã được ví là "Maradona mới". Tuy nhiên, số phận của những "Maradona mới" rất khác nhau.

Xem thêm