Quý I/2020: Viettel nộp ngân sách 9.400 tỷ đồng

0
Quý I/2020, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội, Viettel vẫn nộp ngân sách 9.400 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch đặt ra.

Quý I/2020, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) nộp ngân sách 9.400 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch đặt ra, tương đương cùng kỳ năm ngoái. Đây là con số xấp xỉ 30% tổng chi ngân sách Nhà nước cho gói hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân gặp khó khăn bởi dịch Covid-19. (Tổng số khoản hỗ trợ từ ngân sách Trung ương và kêu gọi từ nguồn khác là 61.580 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách Nhà nước hỗ trợ 32.880 tỷ đồng).

Bên cạnh việc nỗ lực đóng góp cho ngân sách Nhà nước, trong quý I/2020, Viettel đã đóng góp nhiều giải pháp công nghệ cho Chính phủ và người dân trong phòng, chống dịch Covid-19.

Anh213.

Quý I/2020: Viettel nộp ngân sách gần 10.000 tỷ đồng dù có khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Đáp ứng yêu cầu điều hành của Chính phủ, Viettel đã triển khai kết nối cầu truyền hình từ Bộ Y tế đến 22 bệnh viện lớn tại các tỉnh để hỗ trợ điều hành, chẩn đoán bệnh; 700 điểm cầu truyền hình; Thiết lập nhóm trao đổi của Ban Chỉ đạo trên ứng dụng Mocha; 1.000 sim Viettel dùng cho cán bộ y tế từ tuyến huyện, tỉnh, Trung ương...

Đối với ngành Y tế, Viettel hỗ trợ kịp thời Tổng đài Hỗ trợ tư vấn về Covid – 19 phục vụ miễn phí 550.000 cuộc gọi tìm hiểu thông tin về bệnh dịch; xây dựng, triển khai, vận hành trang web Suckhoetoandan.vn và ứng dụng Sức khỏe Việt Nam phục vụ thông tin chính thức từ Bộ Y tế về dịch bệnh Covid-19; hệ thống khai báo y tế cho toàn dân, khai báo y tế tại hải quan; App bác sĩ 24 dùng cho các bác sĩ để theo dõi bệnh nhân; xây dựng hệ thống báo cáo dịch bệnh trên toàn quốc; triển khai hệ thống quản lý xuất nhập khẩu thuốc chống dịch. ..

Viettel cũng đã miễn phí tài khoản học, cước data Viettelstudy phục vụ việc dạy và học trực tuyến, hỗ trợ ngành giáo dục thực hiện các giải pháp cấp bách trong mùa dịch.

Đặc biệt, Viettel đã có chính sách hỗ trợ kịp thời như miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút và 50 phút gọi ngoại mạng/tháng đối với lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Với những người dân phải thực hiện cách ly tập trung, Viettel cung cấp gói ưu đãi có thời hạn sử dụng trong 14 ngày gồm: 3GB data tốc độ cao, miễn phí toàn bộ các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút. Toàn bộ khách hàng đang sử dụng dịch vụ FTTH  của Viettel trên toàn quốc đều được nâng băng thông lên gấp 2 lần cho cho đến khi hết dịch./.

Diệu Linh  -  Theo VOV

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Top điểm đến tâm linh đẹp ngoạn mục tại Quảng Ninh

Ít nơi nào sở hữu những quần thể tâm linh bề thế với vị trí đẹp thoát tục như ở Quảng Ninh.

Trên "thánh địa" sân đất nện, Nadal đánh bại Djokovic để giành cup tại Italian Open

Djokovic và Nadal đã cống hiến cho người hâm mộ trận chung kết tuyệt vời tại Italian Open 2021. Kết quả, Nadal thắng 2-1.

Ngôi sao Marvel, Daniel Craig xác nhận góp mặt trong phần 2 "Kẻ đâm lén"

Sau thành công của phần 1 với những cái tên đình đám như Daniel Craig, Chris Evans, Christopher Plummer,... "Kẻ đâm lén 2" sẽ tái ngộ khán giả.

Xem thêm