Pháp Luật Plus - Phú Thọ: Bí thư và Chủ tịnh tỉnh gặp mặt, tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2017

Phú Thọ: Bí thư và Chủ tịnh tỉnh gặp mặt, tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2017

0
Chiều 13/10, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị gặp mặt và tôn vinh các doanh nghiệp, danh nhân tiêu biểu năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

Nhằm biểu dương, khích lệ kịp thời các doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh, nhân kỷ niệm 13 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, chiều 13/10, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị gặp mặt và tôn vinh các doanh nghiệp, danh nhân tiêu biểu năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

Các tiết mục văn nghệ mở màn cho lễ vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của tỉnh Phú Thọ năm 2017.
Các tiết mục văn nghệ mở màn cho lễ vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của tỉnh Phú Thọ năm 2017.

Đến dự có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nhiệp Việt Nam (VCCI); lãnh đạo các Cục trực thuộc Bộ KH&ĐT, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vùa Việt Nam, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị... cùng 500 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đại diện các thành phần kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu nhấn mạnh: Trong những năm qua, đội ngũ doanh nhân trên địa bàn tỉnh đã tăng nhanh về số lượng và chất lượng, đến nay trên địa bàn tỉnh có 6.270 doanh nghiệp, tổng số vốn đăng ký hơn 43 ngàn tỷ đồng.

Cùng với các doanh nghiệp, doanh nhân cả nước, doanh nhân Đất Tổ đã phát huy tính năng động, sáng tạo, luôn vượt khó vươn lên, hàng năm đóng góp trên 55% GRDP, 50% tổng vốn đầu tư toàn xã hội và trên 70% tổng thu ngân sách của tỉnh; thu hút, tạo việc làm cho hơn 68.500 lao động trên địa bàn tỉnh với thu nhập bình quân trên 6 triệu đồng/tháng.

Các doanh nghiệp cũng đã cơ bản đảm bảo quyền lợi, chính sách đối với người lao động; tích cực tham gia thực hiện các chính sách xã hội như hưởng ứng cuộc vận động xóa đói giảm nghèo, phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, ủng hộ người nghèo, ủng hộ gia đình chính sách, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như trong công cuộc đổi mới  của tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Phú Thọ đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Đồng chí cũng hoan nghênh và biểu dương các sở, ngành và các cấp chính quyền đã có những hành động cụ thể nhằm thực hiện những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp về thủ tục hành chính, tiếp cận đất đai, tín dụng…theo Chương trình, Kế hoạch của tỉnh đã đề ra cũng như việc lắng nghe, nắm bắt và tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn manh: Tỉnh Phú Thọ đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển trong những năm tới khi hệ thống kết cấu hạ tầng tương đối hoàn chỉnh; các tuyến đường kết nối với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã và đang tiếp tục được đầu tư, môi trường đầu tư được cải thiện, nguồn lao động đáp ứng được cho nhu cầu phát triển, kinh tế của tỉnh và cả nước có mức tăng trưởng khá sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp của tỉnh có cơ hội phát triển.

Các doanh nghiệp lên nhận bằng khen của Bí thư và Chủ tịch  tỉnh Phú Thọ về những sự đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
Các doanh nghiệp lên nhận bằng khen của Bí thư và Chủ tịch  tỉnh Phú Thọ về những sự đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Để phát huy kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, thách thức, đồng thời tận dụng được các thời cơ, cơ hội nhằm đưa cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh lên một mức cao hơn, không chỉ tăng về số lượng mà mạnh về chất lượng, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nhân Đất Tổ cần quán triệt sâu sắc, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế.

Phát huy phong trào khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã được chấp thuận đầu tư; sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả.

Nuôi dưỡng khát vọng vươn lên của Doanh nhân Đất tổ, tích cực ứng dụng khoa học công nghệ, áp dụng công nghệ tiên tiến, nâng cao năng suất lao động, năng lực quản trị và cạnh tranh, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm phấn đấu có sản phẩm tham gia vào chuỗi giá trị khu vực.

Chú trọng nâng cao đạo đức kinh doanh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân; tích cực tham gia hưởng ứng và thực hiện cuộc vận động “người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Các Hiệp hội, Hội Doanh nghiệp tỉnh làm tốt hơn nữa vai trò là người đại diện, là cầu nối giữa các doanh nghiệp và cơ quan Nhà nước; tăng cường nắm bắt, lắng nghe tiếp thu ý kiến của người dân, doanh nghiệp để tham mưu cho Tỉnh giải pháp, cơ chế, chính sách phù hợp, tạo điều kiện cho chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp; tăng cường các hoạt động hợp tác, kết nối, cung cấp thông tin, cung cấp trang bị những kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm quản trị sản xuất để cùng chia sẻ, giúp đỡ các doanh nghiệp, doanh nhân.

Giám đốc chi nhánh Viettel Phú Thọ vinh dự lên nhận bằng khen của đồng chí Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ.
Giám đốc chi nhánh Viettel Phú Thọ vinh dự lên nhận bằng khen của đồng chí Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ.

Tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo; chủ động tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; nhất là công tác phòng, chống cháy nổ góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Chủ tịch Bùi Minh Châu cũng yêu cầu các cơ quan quản lý nhà nước từ tỉnh tới cơ sở xác định cải cách hành chính là trọng tâm hàng đầu nằm tạo bước chuyển biến trong thu hút đầu tư, hỗ trợ sản xuất kinh doanh tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi thực sự có tính hấp dẫn đối với các doanh nghiệp, doanh nhân; giảm tối đa sự can thiệp hành chính vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Thực hiện đầy đủ cơ chế chính sách hỗ trợ ưu đãi của Nhà nươc và của tỉnh đối với các doanh nghiệp, nâng cao vai trò hiệu lực quản lý nhà nước bằng việc định hướng cho sự phát triển của các doanh nghiệp vào các ngành nghê mà tỉnh khuyến khích phát triển và có lợi thế.

UBND tỉnh sẽ xử lý nghiêm bất kỳ biểu hiện, hành vi nào gây khó khăn, ách tắc cho doanh nghiệp, làm kìm hãm sự phát triển, thu hút đầu tư và làm thất thu ngân sách nhà nước.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng những thành tích của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trong tỉnh.

Lãnh đạo Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam đã tặng lẵng hoa cho Hiệp hội DN nhỏ và vừa, Hội doanh nhân trẻ và Hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tỉnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tôn vinh, trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu Đất Tổ cho 34 tập thể và 26 cá nhân.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội dồng trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam đã trao bằng khen cho 16 tập thể và 09 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp cho sự nghiệp phát triển KT-XH tại địa phương, cũng như xây dựng và phát triển Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ.

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng bằng khen cho 13 tập thể và 16 cá nhân thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và phát triển Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ.

                                                                                     

Quang Thuận - Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

HLV Park Hang Seo: An cư rồi, liệu có lạc nghiệp?

HLV Park Hang Seo vừa tậu căn hộ gần VFF để tiện cho công việc, nhưng sau khi an cư, ông thầy người Hàn có "lạc nghiệp"?

Chi Pu tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ giữa mùa dịch Covid-19

Chỉ với hai bức ảnh, Chi Pu chứng minh được đẳng cấp mỹ nhân thế hệ mới của showbiz Việt.

Premier League bắt "đá khoán" 3 trận/5 ngày: Cầu thủ không phải robot

Muốn kết thúc giải đấu trước ngày 30.6, Premier League tính đến phương án đá "dồn toa", đẩy các cầu thủ vào cuộc chạy đua thể lực chưa từng thấy.

Kẻ cầm đầu "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc từng nhắn tin dọa giết phóng viên

Cho Joo Bin, kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đã từng ngang nhiên dọa giết phóng viên điều tra về vụ việc.