Pháp Luật Plus - Phát động chương trình bình chọn Giải thưởng Sao Đỏ - doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019

Phát động chương trình bình chọn Giải thưởng Sao Đỏ - doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019

0
Ngày 22/10, TW Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, TW Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ tổ chức Lễ phát động chương trình bình chọn Giải thưởng Sao Đỏ - DNT Việt Nam tiêu biểu 2019 và Kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Đỏ.
saodo

Họp báo công bố Giải thưởng Sao Đỏ - doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019

Giải thưởng Sao Đỏ - DNT Việt Nam tiêu biểu năm 2019 triển khai từ tháng 10-12/2019, đối tượng tham gia là các DNT tuổi không quá 45 đang quản lý điều hành các doanh nghiệp đăng ký hoạt động kinh doanh theo pháp luật Việt Nam, tự nguyện tuân thủ Quy chế Giải thưởng Sao Đỏ và các qui định của cơ quan thuờng trực tổ chức giải thưởng. Thời gian tiếp nhận hồ sơ trước ngày 10/11/2019.

Giải thưởng năm nay xét trao tặng danh hiệu TOP100 DNT tiêu biểu trong đó 10 Doanh nhân trẻ xuất sắc nhất sẽ được trao tặng giải thưởng Sao Đỏ năm 2019.

Quy trình bình chọn được tiến hành theo ba vòng: sơ tuyển, thẩm định thực tế tại doanh nghiệp ứng viên tham gia và chung tuyển. Đặc biệt, năm nay trong công tác bình chọn, Hội đồng bình chọn sẽ tiến hành chấm điểm cho ứng viên theo từng tiêu chí, đồng thời xác định trọng số cho từng tiêu chí, qua đó, việc xếp hạng ứng viên sẽ được thực hiện một cách khoa học, công khai và minh bạch.

Lễ trao giải thưởng Sao Đỏ - DNT Việt Nam tiêu biểu 2019 và Kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Đỏ sẽ được tổ chức trọng thể tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 18/12/2019, truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Cũng trong dịp Lễ trao giải thưởng, TW Hội DNT Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức một chuỗi các hoạt động như: Gặp gỡ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tọa đàm DNT Sao Đỏ chia sẻ kinh nghiệm và truyền lửa cho DNT, Lễ kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Đỏ, Gala dinner Kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Đỏ và chúc mừng DNT Sao Đỏ 2019.

Triển khai từ năm 1999, Sao Đỏ là giải thưởng đầu tiên ở Việt Nam dành bình chọn và tôn vinh DNT có thành tích xuất sắc trong quản lý điều hành hoạt động sản xuất – kinh doanh, là những gương sáng điển hình góp phần khơi dậy tinh thần lập nghiệp trong tuổi trẻ Việt Nam.

Sau 20 năm triển khai, đến nay đã có gần 300 DNT tiêu biểu được bình chọn và tôn vinh, trong đó 97 DNT được trao tặng Giải thưởng Sao Đỏ.

 Sau khi nhận giải thưởng, các doanh nhân Sao Đỏ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển nền kinh tế của đất nước. Nhiều người trong số đó đã phát triển thành những doanh nhân, doanh nghiệp hàng đầu quốc gia. Đặc biệt có những doanh nhân được được tạp chí Forbes vinh danh là tỉ phú thế giới như: Doanh nhân Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải’ Doanh nhân Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát,...

Hiện các DNT Sao Đỏ đang tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ - nơi tập hợp tiếng nói của những doanh nhân hàng đầu đất nước để đề xuất, kiến nghị chính sách, góp phần tạo môi trường thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động hiệu quả; đồng thời cũng là nơi để các doanh nhân Sao Đỏ chia sẻ nhiệt huyết, kinh nghiệm cho những thế hệ DNT kế cận.

Năm 2019, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ đồng hành cùng Hội DNT Việt Nam tổ chức Giải thưởng Sao Đỏ - DNT Việt Nam tiêu biểu 2019 và kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Đỏ (1999-2019).

Sự tham gia của Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ trong công tác tổ chức Giải thưởng năm nay thể hiện sự quan tâm của lớp DNT đi trước với thế hệ DNT kế cận. Đồng thời, sự tham gia của các doanh nhân Sao Đỏ vào công tác bình chọn, thẩm định thực tế hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao chất lượng bình chọn, đưa Giải thưởng lên một tầm cao mới.

Thanh Thanh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những ngôi sao tuổi Bính Tý

Những ngôi sao tuổi Bính Tý

0
Trong năm mới Canh Tý 2020, Báo Biên phòng trân trọng giới thiệu những vận động viên (VĐV) tuổi Bính Tý (sinh năm 1996) xuất sắc của thể thao Việt Nam.

Đà Nẵng rực rỡ trong đêm nhạc chào đón giao thừa Tết Canh Tý 2020

Tối 24/1, tại bờ Đông cầu Rồng - Đà Nẵng đã diễn ra Chương trình nghệ thuật "Vũ khúc Xuân ngời" chào đón khoảnh khắc giao thừa Tết Canh Tý 2020.

Những ngôi sao tuổi Bính Tý

Trong năm mới Canh Tý 2020, Báo Biên phòng trân trọng giới thiệu những vận động viên (VĐV) tuổi Bính Tý (sinh năm 1996) xuất sắc của thể thao Việt Nam.

Mùng 1 đầu năm, chớ dại làm những điều này kẻo cả năm xui xẻo

Người ta tin rằng, vào ngày mùng 1 đầu năm nếu kiêng được những điều này thì cả tháng, cả năm đó sẽ hạn chế được những tai họa.

HLV Mai Đức Chung: “Người đặc biệt” của bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung không có những phát biểu sốc như HLV Mourinho, nhưng ông vẫn trở thành “Người đặc biệt” theo cách riêng của mình.

Link liên kết