Pháp Luật Plus - Những doanh nghiệp khoáng sản bị truy thu xử phạt thuế ở Nghệ An

Những doanh nghiệp khoáng sản bị truy thu xử phạt thuế ở Nghệ An

0
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Nghệ An vừa có báo cáo tiến độ kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khoáng sản của các doanh nghiệp và trách nhiệm của UBND cấp huyện trong công tác quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh này.

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Nghệ An vừa có báo cáo tiến độ kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khoáng sản của các doanh nghiệp và trách nhiệm của UBND cấp huyện trong công tác quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, đoàn đã kiểm tra 7/12 doanh nghiệp khoáng sản, tương ứng 15/20 giấy phép được cấp theo danh sách thuộc đối tượng kiểm tra. Trong đó có 5 doanh nghiệp gồm 11 giấy phép đã thông qua ký biên bản kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính và chuyển người có thẩm quyền truy thu xử phạt lĩnh vực thuế hơn 7,2 tỷ đồng và xử phạt lĩnh vực khác hơn 1,3 tỷ đồng.

Cụ thể, công ty CP Đồng Tiên truy thu xử phạt thuế hơn 1,2 tỷ đồng, xử phạt hành chính lĩnh vực khác 370 triệu đồng. Doanh nghiệp này đã nộp phạt xong; công ty TNHH KS Trung Nguyên truy thu thuế hơn 1,2 tỷ đồng, xử phạt hành chính các lĩnh vực khác 15 triệu đồng. Cục thuế Nghệ An chưa ban hành quyết định xử phạt và truy thu thuế.

Hầu hết các doanh nghiệp khoáng sản đều bị đoàn kiểm tra liên ngành truy thu xử phạt thuế.

Công ty CP Khoáng sản và Thương mại Trung Hải truy thu xử phạt thuế hơn 1 tỷ đồng, xử phạt hành chính lĩnh vực khác gần 200 triệu đồng. Doanh nghiệp này đã nộp phạt xong; công ty TNHH Duyên Hoàng truy thu xử phạt thuế hơn 1,8 tỷ đồng, xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực khác hơn 200 triệu đồng. Doanh nghiệp đã nộp phạt xong.

Riêng công ty TNHH Toàn Thắng và một số công ty khác, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Nghệ An bắt đầu kiểm tra từ 14/3/2022 đến nay chưa có kết quả kiểm tra thuế, hiện đang chờ số liệu của thành viên thuế để tổng hợp thông qua Biên bản kiểm tra, xử lý các vi phạm theo quy định.

Link gốc: https://tienphong.vn/nhung-doanh-nghiep-khoang-san-bi-truy-thu-xu-phat-thue-o-nghe-an-post1441345.tpo

Cảnh Huệ  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Bế mạc Giải dù lượn trên hồ Tà Đùng - Đắk Nông

Giải dù lượn được tổ chức tại KDL Tà Đùng mở rộng tranh cúp Phú Cường năm 2022 được các phi công đánh giá cao, đã khép lại vào chiều ngày 26/6.

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Xem thêm

Thế giới Facebook