Pháp Luật Plus - Những dấu ấn 25 năm đường bay Việt Nam - Liên bang Nga

Những dấu ấn 25 năm đường bay Việt Nam - Liên bang Nga

0
Cuối tuần trước, tại thủ đô Mátxcơva (Liên bang Nga), Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm đường bay Việt Nam - Liên bang Nga.
Bộ trưởng Bộ Công Thương hy vọng Vietnam Airlines sẽ góp phần thực hiện mục tiêu kim ngạch song phương giữa 2 nước.
Bộ trưởng Bộ Công Thương hy vọng Vietnam Airlines sẽ góp phần thực hiện mục tiêu kim ngạch song phương giữa 2 nước.

Những con số ấn tượng

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã có phát biểu chúc mừng. Bộ trưởng đánh giá cao nỗ lực của Vietnam Airlines đã từng bước thiết lập “cầu hàng không” quan trọng, mở ra cơ hội hợp tác, kết nối về mọi mặt kinh tế, khoa học, giáo dục, văn hóa - du lịch giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng tin tưởng, với những đầu tư chiến lược, Vietnam Airlines sẽ góp phần hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược giữa hai quốc gia như nâng kim ngạch thương mại song phương của 2 nước vào năm 2020 đạt 10 tỷ USD, gấp 3 lần hiện nay, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò đơn vị đầu ngành, giúp tăng cường trao đổi hợp tác kinh tế - đối ngoại của Việt Nam với Liên bang Nga và thế giới.

Vietnam Airlines mở đường bay đầu tiên đến Liên bang Nga từ 7/7/1993 với những điểm dừng kết hợp qua Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Dubai hay Berlin (Đức). Sau đó, những chuyến bay thẳng trực tiếp giữa 2 nước từ năm 2005 đã giúp lượng khách vận chuyển của Hãng tăng gấp hơn 10 lần so với giai đoạn trước đó.

Nắm bắt nhu cầu thị trường, Vietnam Airlines đã đưa vào khai thác máy bay thế hệ mới Boeing 787-9 Dreamliner từ tháng 3/2018, với tần suất 3 chuyến/tuần và chất lượng dịch vụ 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế của Skytrax. Đây là bước nâng cấp sản phẩm mạnh mẽ, giúp khẳng định chất lượng dịch vụ của Vietnam Airlines tại xứ sở Bạch Dương.

Nhờ đó, doanh thu hành khách và hàng hoá của Hãng lần lượt tăng trưởng 14% và 69% so với cùng kỳ năm 2017, đóng góp vào kim ngạch xuất nhập khẩu song phương giữa hai quốc gia trong 7 tháng đầu năm 2018 đạt 2,66 tỷ USD (tăng hơn 34% so với cùng kỳ năm 2017).

Hiện thị trường Nga luôn đứng trong top 10 thị trường có lưu lượng khách du lịch đến Việt Nam lớn nhất, đạt tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, trung bình 30%/năm. Năm 2017, dung lượng thị trường hàng không giữa 2 nước đạt hơn 1,35 triệu lượt khách, trong đó 80% là khách Nga đến Việt Nam. Dự kiến đến hết năm 2018, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển khoảng 1,6 triệu lượt hành khách giữa Việt Nam - Liên bang Nga trong 25 năm khai thác.

Cầu nối văn hoá 2 quốc gia

Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành cho biết đây là dấu mốc đáng nhớ của Vietnam Airlines.
Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành cho biết đây là dấu mốc đáng nhớ của Vietnam Airlines.

Đại diện Vietnam Airlines khẳng định, với sứ mệnh Hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines thường xuyên tham gia tổ chức các sự kiện như những Ngày văn hóa, Tuần văn hóa, hội chợ, các cuộc triển lãm, hội thảo giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và Liên bang Nga, góp phần đầy mạnh các lĩnh vực giao lưu văn hóa, du lịch giữa 2 quốc gia.

Trong đó, nổi bật là đêm diễn “Vietnam Airlines Classic 2015”, giới thiệu vở múa Hồ thiên nga nổi tiếng của những nghệ sỹ ballet Nga hàng đầu thế giới đã khiến cho những người yêu văn hóa Nga tại Việt Nam được thưởng thức trọn vẹn những nét tinh hoa nghệ thuật của xứ sở Bạch Dương.

Những nỗ lực của Vietnam Airlines trong việc đầu tư và khai thác đường bay Việt Nam - Liên bang Nga cũng là những nỗ lực không ngừng đầy mạnh giao lưu văn hóa, du lịch giữa 2 quốc gia, hướng tới mục tiêu đạt 1 triệu lượt khách du lịch Nga - đứng đầu châu Âu sang du lịch Việt Nam vào năm 2020.

Ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm: “Đây là dấu mốc vô cùng đáng nhớ với Vietnam Airlines trong chặng đường 25 năm tự hào thực hiện sứ mệnh làm cầu nối lịch sử, tạo điều kiện mở rộng, thắt chặt giao thương giữa Việt Nam – Liên bang Nga. Hơn cả những đường bay chuyên chở hành khách, Vietnam Airlines cũng luôn ý thức là cầu nối đầu tiên về văn hóa giữa hai quốc gia, không ngừng nỗ lực kết nối những nét văn minh Âu - Á trên thế giới."

Đánh dấu 25 năm đường bay Việt Nam - Liên bang Nga, Vietnam Airlines và Hãng hàng không quốc gia Nga (Aeroflot) vừa ký kết thỏa thuận về hợp tác chiến lược, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác của hai hãng, cũng như ngành hàng không của hai nước.

Hai hãng cam kết cùng hợp tác Liên danh linh hoạt (code-share), tiến tới mở rộng ở các lĩnh vực khác nhau nhằm tối đa lợi ích hợp tác song phương, mang lại ngày càng nhiều lợi ích hơn cho khách hàng.

Nhật Thu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Link liên kết