Những "Cây cầu Number 1" ở vùng sông nước Cần Thơ

0
Cây cầu thép dây văng do nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 - thuộc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát tài trợ độc quyền.

Trong những ngày cuối tháng 4/2015, người dân nghèo ở xã Tân  Hòa (huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) đã rất vui mừng khi được đi trên cây cầu thép dây văng do nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 - thuộc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát tài trợ độc quyền.

Trước đây, xã Tân Hòa tồn tại một cây cầu gỗ đã mục nát và rung lắc mỗi khi có người qua lại. Nhiều người không dám chạy xe qua cầu vì không cẩn thận là lao cả người và xe xuống sông, khổ nhất là những người bệnh muốn đến trạm xá phải đi vòng vòng hàng chục cây số mới đến được.

Những em học sinh phải đi phà qua bên kia sông để đi học.
Những em học sinh phải đi phà qua bên kia sông để đi học.

Những em học sinh tới trường cũng phải đi qua cây cầu gỗ ọp ẹp. Cầu không có tay vịn đã khiến nhiều em học sinh bị ngã xuống sông ướt hết sách vở trước khi đến trường, lại phải quay về thay đồ. Việc vận chuyển nông sản của bà con trong vùng lại càng thêm vất vả, đưa xuống xuồng ghe thì tốn công, vận chuyển bằng xe máy thì không thể do cây cầu không chịu được trọng tải nặng.

Không thể diễn tả hết niềm vui của những người dân trong xã Tân Hòa khi được lựa chọn để tham gia chương trình "Nhịp cầu ước mơ" để dành quyền xây cây cầu dây văng trị giá 700 triệu đồng do nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 tài trợ.

Cây cầu gỗ ọp ẹp sẽ chỉ còn trong ký ức của bà con.
Cây cầu gỗ ọp ẹp sẽ chỉ còn trong ký ức của bà con.

Mong mỏi bấy lâu của bà con nay đã thành hiện thực khi ngày 21/04 vừa qua, cây cầu đã được khánh thành trong niềm vui của bà con nhân dân trong xã. Cây cầu có ý nghĩa rất lớn đối với bà con nơi đây, nó giúp hơn 16 ngàn hộ dân ở trong xã đi lại dễ dàng.

Đây là mong ước của bà con cũng như của chính quyền từ nhiều năm nay, góp phần giúp xã hoàn thành chương trình xây dựng đường giao thông nông thôn mới. Vui mừng, phấn khởi là tâm trạng của hầu hết bà con tham dự lễ khánh thành cầu.

Cây cầu thép dây văng được khánh thành ở Vĩnh Thạnh – Cần Thơ.
Cây cầu thép dây văng được khánh thành ở Vĩnh Thạnh – Cần Thơ.

Ông Nguyễn Văn Hiệp (62 tuổi) chân chất cho biết: “Nhà mua chiếc xe máy thì phải gửi nhà người quen ngoài lộ lớn vì không thể mang vào nhà. Giờ có cây cầu này, bà con ở đây qua lại dễ dàng, thiệt là vui quá đỗi. Nhất là tụi nhỏ đi học khỏi phải lo bị té sông”.

Tính từ tháng 11/2015 đến nay, đã có hơn 10 cây cầu thép dây văng được xây dựng thông qua chương trình "Nhịp cầu ước mơ" do nhãn hàng Nước tăng lực Number 1, Trà thảo mộc Dr Thanh thuộc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát tài trợ độc quyền. Mỗi cây cầu dây văng có giá trị vào khoảng 700 triệu đồng, cầu có chiều dài 30-40m, rộng 2,5m, đạt tiêu chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải như giải quyết nhu cầu đi bộ, xe đạp, xe máy, dắt gia súc, vận chuyển hàng hóa của người dân suốt bốn mùa.

Có thể nói, những cây cầu dây văng mà Tập đoàn Number 1 tài trợ trong chương trình "Nhịp cầu ước mơ" là một hoạt động cộng đồng rất ý nghĩa và mang đậm chất nhân văn. Những cây đã phần nào làm vơi đi những khó khăn của bà con nhân dân, để các em học sinh tới trường thuận lợi hơn, qua đó góp phần phát triển kinh tế địa phương, mở ra tương lai tươi sáng. Vinh Phạm

Vinh Phạm

Loading...

Bình luận

Loading...

Nàng mẫu Kamila Hansen quá đỗi gợi cảm với áo tắm

Kamila Hansen khoe sắc vóc quyến rũ trong loạt ảnh đồ bơi mới ra mắt của Tori Praver.

Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới ‘bỏng rẫy’ với nội y ren hai mảnh

“Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới” Rihanna khoe trọn thân hình săn chắc , “bỏng rẫy” với nội y ren hai mảnh màu vàng chanh.

"Thảm họa" nâng cấp vòng ba, cô gái không thể ngồi trong 6 tháng

Mình đã bị lừa bởi những lời đánh giá giả dối và bị thuyết phục chi tới 8.200 bảng Anh (hơn 236 triệu đồng) cho một ca nâng mông thảm họa.

Nghị lực sống mạnh mẽ của cô gái bị điện giật mất 2 cánh tay và 1 chân

Nhờ vào nghị lực mạnh mẽ, cô gái mất 3 chi vẫn có thể theo đuổi đam mê làm đẹp, thể thao, viết lách...

Xem thêm