Pháp Luật Plus - Ngân hàng Việt Á lên tiếng vụ “bốc hơi” 43,5 tỷ đồng trong tài khoản

Ngân hàng Việt Á lên tiếng vụ “bốc hơi” 43,5 tỷ đồng trong tài khoản

0
VietABank khẳng định sau khi được đề nghị chuyển nhượng 5 sổ tiết kiệm có trị giá 43.504 triệu đồng, Chi nhánh VietABank đã thực hiện việc chuyển nhượng đúng quy định.

Thời gian qua, một số cơ quan báo chí, truyền thông thông tin về việc khách hàng của Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) gồm ông Lê Hữu Phước, bà Nguyễn Thị Hồng, Lê Đình Trung, Tiêu Mỹ Ngọc là các thành viên trong một gia đình liên quan đến khiếu nại về việc chuyển nhượng 43,5 tỷ đồng trong tài khoản tiết kiệm.

Liên quan đến sự việc, ông Lê Xuân Vũ, Quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Á cho biết: Ngân hàng TMCP Việt Á xin khẳng định đã thực hiện việc chuyển nhượng sổ tiết kiệm của Khách hàng đúng quy định của NHNN Việt Nam và Quy định pháp luật hiện hành.

Đồng thời Ngân hàng cũng cam kết phối hợp với các cơ quan báo chí, cơ quan CSĐT cũng như cơ quan quản lí NHNN để làm rõ sự việc, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng và tuân thủ Pháp luật hiện hành.

Ngân hàng Việt Á lên tiếng vụ “bốc hơi” 43,5 tỷ đồng trong tài khoản

Thông tin về sự việc, đại diện Ngân hàng TMCP Việt Á cho biết, ngày 1/6, ông Lê Đình Trung và bà tiêu Mỹ Ngọc đã đến chi nhánh VietABank để đề nghị chuyển nhượng 5 sổ tiết kiệm có trị giá 43.504 triệu đồng cho bố mẹ đẻ là ông Lê Hữu Phước và bà Nguyễn Thị Hồng.

Sau khi hoàn tất các hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định, Chi nhánh VietABank đã thực hiện việc chuyển nhượng nói trên.

Ngày 6/7, ông Trung và bà Ngọc có gửi đơn khiếu nại đến Ngân hàng Nhà nước chi nhánh An Giang với nội dung khiếu nại và đề nghị hủy giao dịch chuyển nhượng sở hữu các sổ tiết kiệm nêu trên.

Ngay trong ngày hôm sau (7/7), VietABank An Giang đã có buổi làm việc và giải trình bằng văn bản đến Giám đốc và Thanh tra Giám sát NHNN Chi nhánh An Giang về toàn bộ vụ việc nêu trên.

Cũng theo đại diện Ngân hàng Việt Á Bank, Cơ quan CSĐT TP Cần Thơ có công văn về việc yêu cầu cung cấp thông tin và đề nghị phong tỏa tài khoản cho đến ngày 15/8. Cơ quan CSĐT TP Cần Thơ gửi công văn đề nghị VietABank An Giang giải tỏa toàn bộ sổ tiết kiệm cho ông Lê Hữu Phước và bà Nguyễn Thị Hồng.

T. Xuân

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.