Pháp Luật Plus - Nền tảng tuyển dụng Singapore gia nhập thị trường Việt

Nền tảng tuyển dụng Singapore gia nhập thị trường Việt

0
Website và ứng dụng Glints kết nối nhà tuyển dụng với nguồn nhân lực trẻ, tài năng, mục tiêu trở thành nền tảng tuyển dụng hàng đầu Đông Nam Á.

Đại diện doanh nghiệp cho biết từ cuộc trò chuyện với một người bạn thân tại Việt Nam, những nhà sáng lập của Glints nhận ra rằng thế hệ trẻ tại thị trường này đang đối mặt với những khó khăn và thách thức tương tự như giới trẻ ti Singapore và Indonesia.

Hiện nay bạn trẻ có thể rơi vào một trong hai nhóm. Nhóm đầu tiên cho rằng bản thân không biết mình muốn theo đuổi nghề nghiệp nào. Vấn đề này hiện trở nên phổ biến trong giới trẻ. Họ thường sẽ trải qua giai đoạn nhảy việc, thay đổi chuyên môn liên tục, nhưng vẫn chưa tìm được công việc mà mình muốn theo đuổi lâu dài.

Nhóm thứ hai biết mình có đam mê với nghề nghiệp nào, nhưng lại không biết làm thế nào để theo đuổi nó. Điều này khiến họ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm điểm bắt đầu cho sự nghiệp của mình.

img-1561174325538-156117480996-4214-8937-1561208061

Oswald Yeo, CEO của Glints, phát biểu tại Diễn đàn Đổi mới Giáo dục tổ chức bởi tạp chí Strait Times và Học viện Quản lý Singapore vào tháng 2/2018

Đánh giá về thế hệ trẻ tại Việt Nam, ông Oswald Yeo - CEO Glints chia sẻ:

"Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng với lượng lớn nguồn lực trẻ năng động và sáng tạo. Họ chỉ cần có thêm sự hướng dẫn để bắt đầu hành trình theo đuổi nghề nghiệp mơ ước. Chúng tôi sẽ đem đến lời khuyên và sự hỗ trợ qua các kênh thông tin Instagram, Facebook và Blog", Ông Oswald Yeo cho rằng thế hệ trẻ tại Việt Nam cần có nhiều hơn những công cụ hỗ trợ cho việc theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp. 

Tương tự tại Singapore và Indonesia, Glints triển khai các chiến lược giúp giới trẻ tìm giải pháp cho hai vấn đề trên. Trước hết, ứng dụng xây dựng mạng lưới kết nối thế hệ trẻ với các công ty trên trang tìm việc TalentHunt.

Người dùng chỉ cần tạo tài khoản Glints và cập nhật hồ sơ, các nhà tuyển dụng sẽ chủ động kết nối với nhân sự nhờ thuật toán thông minh. TalentHunt giúp các tài năng trẻ tìm việc nhanh và đảm bảo người trẻ ứng tuyển việc làm thích hợp chuyên môn.

Với hơn 15.000 công ty đã đăng ký trên Glints, nền tảng tuyển dụng có đa dạng các cơ hội nghề nghiệp cho giới trẻ. Thế hệ trẻ tài năng tại Singapore và Indonesia đã tiếp cận cơ hội việc làm và thực tập tại nhiều công ty từ startup, công ty vừa và nhỏ đến những tập đoàn đa quốc gia. Lĩnh vực phong phú gồm kinh doanh, kỹ thuật, marketing, thiết kế, truyền thông đa phương tiện.

Tại Việt Nam, sau một tháng triển khai, Glints đã có 500 cơ hội việc làm đăng tải trên website.Bên cạnh đó, các tư vấn viên của Glints sẽ cung cấp lời khuyên hữu ích giúp nhân sự chạm đến cơ hội nghề nghiệp như mong muốn. Nền tảng này cũng cung cấp thông tin sát sao với tình hình thực tế, trình bày bắt mắt, nhằm cập nhật xu thế mới nhất trong lĩnh vực người dùng quan tâm.

Bên cạnh mục tiêu giúp giới trẻ tài năng tìm việc nhanh hơn, Glints hiện tìm kiếm hợp tác lâu dài với các trường đại học và các công ty thuộc hệ sinh thái khởi nghiệp. Việc hợp tác này được cho là sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp cận cơ hội việc làm cho sinh viên.

Glints là nền tảng tuyển dụng phổ biến dành cho giới trẻ tại Singapore và Indonesia, hướng tới thế hệ millennials tức thế hệ từ 8x trở đi. Mục tiêu đồng hành cùng các bạn trẻ tài năng khám phá nghề nghiệp yêu thích và nâng cấp kỹ năng chuyên môn.

Nhân dịp ra mắt tại thị trường Việt, Glints mang đến các suất học bổng dành cho sinh viên các trường thuộc mọi lĩnh vực và người đã tốt nghiệp đại học không quá 5 năm tại TP HCM. Cổng đăng ký nhận học bổng mở từ nay đến 25/7.

Từ năm 2013 đến nay, Glints đã giúp hơn 400.000 bạn trẻ ứng tuyển thành công và chạm đến những cơ hội việc làm tốt trên thị trường. Bên cạnh đó, nền tảng này còn hỗ trợ hơn 15.000 công ty xây dựng đội ngũ nhân sự tài năng, giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu suất công việc.

Thông qua các hoạt động hợp tác lâu dài với chính phủ, các trường đại học, cao đẳng và công ty tại Singapore và Indonesia, Glints đang từng bước hoàn thiện và nhận sự tin tưởng từ người dùng. Nền tảng này nhận nguồn vốn từ các nhà đầu tư như Gobi Partners, Wavemaker Partners và Fresco Capital.

Đến nay, ứng dụng đã đạt cột mốc 5 năm trên thị trường và tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động nhằm tiếp cận, giúp đỡ giới trẻ tài năng khám phá đam mê nghề nghiệp trong khu vực, cụ thể là thị trường Việt Nam.

Minh Anh  -  Theo VnExpress

Loading...

Bình luận

Loading...
Tâm từ bi để đời an lạc

Tâm từ bi để đời an lạc

0
Làm sao để tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến? Làm sao để thân khỏe, tâm an giữa “dòng thác” cách mạng công nghiệp 4.0?

Truy tìm du khách phóng uế ở thành cổ

Hình ảnh một du khách nam bị bắt gặp có hành động phản cảm ở khu thành cổ đang bị lên án gay gắt.

Những lễ hội độc đáo, mọi người nên đến dịp đầu xuân năm mới

Đa phần những lễ hội đặc sắc ở miền Bắc thường được tổ chức vào những ngày đầu xuân năm mới, đặc biệt là dịp tháng Giêng.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Khởi động giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng 2020

Giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng (Windsurf Muine Fun Cup) lần thứ 21 - năm 2020 sẽ được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 7 - 8/2.

Link liên kết