Pháp Luật Plus - Lọc hóa dầu Nghi Sơn triển khai sản xuất xăng A95

Lọc hóa dầu Nghi Sơn triển khai sản xuất xăng A95

0
Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) vừa tổ chức lễ ký kết sẵn sàng khởi động (RFSU) Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn (Dự án NSRP). Theo đó, dự kiến đến đầu tháng 5 - 2018 sẽ có sản phẩm xăng A95 và dầu Diesel đạt chất lượng EURO 5.

Theo tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn, nhà máy lọc dầu thứ hai của Việt Nam vừa bắt đầu chạy thử từ ngày 28/02/2018. Hiện Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) vừa tổ chức lễ ký kết sẵn sàng khởi động (RFSU) Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn (Dự án NSRP). Theo đó, dự kiến đến đầu tháng 5 - 2018 sẽ có sản phẩm xăng A95 và dầu Diesel đạt chất lượng EURO 5.

Dự kiến, đầu tháng 5/2018 Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ có sản phẩm xăng A95.

Với tổng số vốn đầu tư 9 tỉ đô, ngay trong đầu quý II/2018, Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn bắt đầu triển khai sản xuất A95. Sau hơn 4 tháng khẩn trương và quyết liệt xử lý, hoàn thiện các vấn đề về chất lượng lắp đặt đường ống, NSRP đã trải qua 3 đợt kiểm tra, đánh giá tổng thể chất lượng và an toàn toàn bộ nhà máy và đạt được mốc tiến độ RFSU. Như vậy, Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn bắt đầu có thể nhận dầu thô để xử lý.

Ông Đinh Văn Ngọc, Phó Tổng giám đốc công ty lọc hóa dầu Nghi Sơn cho biết, đến nay tất cả các vấn đề về kỹ thuật, cơ khí của nhà máy đã được xử lý triệt để, đảm bảo chất lượng.

Dự kiến, đầu tháng 5/2018 Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ có sản phẩm xăng A95.
Dự kiến, đầu tháng 5/2018 Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ có sản phẩm xăng A95.

Hiện nay, nhà máy đã thực hiện xong 4.000 quy trình, hướng dẫn của quá trình chuẩn bị chạy thử trong hơn 20 triệu giờ công. Từ ngày 28/2, nhà máy chính thức chạy thử đồng bộ và dự kiến giữa tháng 4 - 2018 sẽ có sản phẩm Paraxylene và đầu tháng 5 - 2018 có sản phẩm xăng A95, dầu diesel đạt chất lượng EURO 5. Với việc chính thức chạy thử đồng bộ, Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn đã đạt đến 99,8% tiến độ.

Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn tại Khu kinh tế Nghi Sơn, Thanh Hóa có công suất 10 triệu tấn dầu thô một năm. Đạt được dấu mốc này với độ an toàn cao trong thi công là một thành tựu tầm quốc tế với quy mô lớn, công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới. Đây là một dấu mốc quan trọng của dự án, đánh dấu thời điểm nhà máy bắt đầu có thể nhận dầu thô để xử lý.

Theo báo cáo của NSRP, đến nay tất cả các vấn đề về kỹ thuật, cơ khí của NSRP đã được xử lý triệt để, đảm bảo chất lượng. Toàn bộ dự án đang thực hiện kiểm tra rà soát các hạng mục thiết bị lần 3. Dự án NSRP có khối lượng công việc gấp 3 lần Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và có rất nhiều công nghệ hiện đại lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam, đặc biệt là hệ thống xử lý môi trường tiên tiến và hiện đại nhất thế giới.

Theo ông Turki Al-Ajmi - Tổng giám đốc NSRP: chúng tôi rất tự hào vì đã đạt được dấu mốc hết sức quan trọng của Dự án NSRP, đó là sẵn sàng khởi động. Dự án NSRP có tầm quan trọng chiến lược, có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của Việt Nam đối với các sản phẩm lọc hóa dầu. Đây là yếu tố cần thiết cho công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa nhanh chóng của Việt Nam.

Đánh giá về kỹ thuật của Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn, ông Junzo Yamamoto, Giám đốc Nhà máy nhấn mạnh, với các tiêu chuẩn an toàn và an ninh tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp cho hoạt động thương mại của dự án được ổn định, hiệu quả. Hiện nay dự án đã sẵn sàng để tiến hành các quy trình kiểm tra vận hành và sau đó là giai đoạn hoạt động sản xuất. Tiếp theo cột mốc RFSU, các bên sẽ nỗ lực tối đa để đảm bảo quy trình kiểm tra vận hành và hoạt động của nhà máy được diễn ra an toàn, đạt chất lượng cao.

Với việc hoàn thành mốc tiến độ RFSU, Dự án dầu khí trọng điểm quốc gia NSRP đã tiến thêm một bước đặc biệt quan trọng hướng về đích (tiến độ tổng thể đạt 99,8%). Các chuyên gia vận hành nhà máy lọc dầu hàng đầu thế giới đến từ Nhật Bản, Kuwait và Việt Nam rất tự tin sẽ đưa Dự án NSRP vào vận hành đúng kế hoạch đề ra, góp phần quan trọng đảm bảo nguồn nhiên liệu xăng dầu chất lượng cao, đảm bảo mục tiêu chiến lược quốc gia về an ninh năng lượng của Việt Nam.

Theo DNVN

Loading...

Bình luận

Loading...

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?