Pháp Luật Plus - Khi doanh nhân nói về thời cuộc

Khi doanh nhân nói về thời cuộc

0
Trong thời đại hiện nay, các doanh nhân không chỉ làm kinh tế mà họ còn đóng góp rất nhiều vào phát triển đất nước. Từng hành động cụ thể và lời nói mà doanh nhân Nguyễn Như Tuyển – Giám đốc Công ty TNHH thương mại Anh Luân muốn gửi gắm đến bạn đọc qua bài viết này.
nhu-tuyen-3-5cf63a7315e6c

Ông Nguyễn Như Tuyển (áo trắng) bắt tay thăm hỏi, trao quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Dưới thời đại Hồ Chí Minh, chúng ta có rất nhiều ngôi sao sáng, như: chí sỹ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng – quyền Chủ tịch nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, giai đoạn từ 31/5 đến 21/9/1946; Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Việt Nam, giai đoạn 1981-1987 – Bác Trường Chinh; Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa; Nguyên phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình; cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh; cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt; nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan; Tướng tình báo chiến lược Phạm Xuân Ẩn; nhà nghiên cứu kinh tế - Lịch sử Giáo Sư Đặng Phong; nhà Nghiên cứu Trần Bạch Đằng... Đây là những con người đã làm rạng danh non sông đất nước ta, được nhân dân trên thế giới ngưỡng mộ và kính phục.

nhu-tuyen-2-5cf63a726e249

Công ty TNHH thương mại Anh Luân tài trợ toàn bộ cho lễ tuyên dương cho học sinh thi đỗ đại học và trao học bổng khuyến học.

Thời nay, chúng ta đang sống trong một đất nước thanh bình, tuổi trẻ chúng ta sẽ phát huy truyền thống những tinh hoa của các vị tiền bối. Vì vậy, theo tôi hơn 90 triệu đồng bào ta hãy chung tay cùng Nhà nước xây dựng đất nước Việt Nam ta văn minh hơn, sáng tạo, đoàn kết hơn, cởi mở, gần dân hơn, giàu đẹp hơn, cầu thị và lắng nghe ý kiến nhân dân nhiều hơn.

Các bạn trẻ hãy tin tôi trong một tương lai không xa Việt Nam chúng ta sẽ có nhiều tỷ phú đô la tầm cỡ Bill Gates.

Thứ nhất, Việt Nam chúng ta đã hội nhập toàn diện với thế giới văn minh, chúng ta đã làm được những việc tưởng như không thể thành có thể. Đã được cộng đồng thế giới đánh giá rất cao.

Thứ hai, những cán bộ cầm tay chỉ việc, không có tư duy sáng tạo, không có bản lĩnh, không có nền tảng Văn hóa Lịch sử nước nhà, không có tư tưởng phục vụ nhân dân, không trung thực, đầu óc quá xơ cứng, chỉ giỏi ngụy biện. Những cán bộ như vậy không có lý do để tồn tại trong bộ máy nhà nước.

Thứ ba, Tổ Quốc ta sẽ có một nền hòa bình lâu dài, chính trị ổn định, an ninh được giữ vững. Mỗi người Việt nam chúng ta hãy xây dựng cho mình một chiến lược dài lâu, 10 năm, 20 năm, 100 năm và rất lâu sau này nữa… Như vậy là chúng ta đã giữ được thế cương - cường trên mặt trận ngoại giao.

Thứ tư, dân tộc chúng ta đang đi đúng hướng. Nhìn tổng thể trên mọi phương diện, thế cờ quốc tế đang có lợi cho ta rất nhiều.

Hơn hết, lúc này rất cần có những cái “đầu lạnh”, đủ tỉnh táo để điều chỉnh con tàu của chúng ta đi đúng hướng! Tất cả là để cùng theo dòng chảy của thời đại. Một thời đại công nghệ thông tin bùng nổ trên cương vị mỗi con người gắn với triết lý kinh doanh tất cả cùng thắng, cùng tồn tại để phát triển!

nhu-tuyen-1-5cf63a7155cd4

Đại diện Công ty TNHH thương mại Anh Luân (bên trái) tổ chức họp mặt và trao quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ.

Thứ năm, từ năm 2018, Nhà nước chúng ta đã có những chủ trương đúng đắn mở rộng cửa đón nhận hiền tài. Đó chính là lý tưởng, là ngôi sao dẫn đường và không có nó thì không có phương hướng vững chắc, mà không có phương hướng thì không có cuộc sống – một câu nói bất hủ của đại văn hào người Nga L. TONXTOI.

Cũng như tinh thần đấu tranh kiên cường từ thời Trưng Trắc - Trưng Nhị, Lý Thường Kiệt... đã ăn sâu vào tâm trí mỗi người dân Việt Nam. Qua đó khẳng định được bản lĩnh Việt Nam khi được cộng đồng thế giới ghi nhận và đánh giá rất cao.

Chính vì thế bản thân cá nhân tôi luôn mong muốn các bạn trẻ với tinh thần trẻ không nên nghe những lời gièm pha, kích động, dễ mất phương hướng. Để từ đó, dùng tâm trí của mình phấn đấu, học tập và xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển, đẹp giàu.

Một doanh nhân luôn vì xã hội

Doanh nhân Nguyễn Như Tuyển luôn hết mình với xã hội. Từ hai bàn tay trắng ngoài quê Bắc Giang vào Củ Chi (TP.HCM) và vượt qua bao khó khăn để tạo nên cơ nghiệp. Hiểu và cảm thấy bản thân cần phải cùng với xã hội chung tay trong việc hỗ trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Nhất là các cháu học sinh nghèo vượt khó, những gia đình thương binh, liệt sĩ, có công với cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng…

 

Nguyễn Như Tuyển- Theo Tạp chí luật sư

Loading...

Bình luận

Loading...

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook