Pháp Luật Plus - JOTON Hải Dương - 16 năm xây dựng và trưởng thành

JOTON Hải Dương - 16 năm xây dựng và trưởng thành

0
Từ một xưởng sản xuất nhỏ khi bắt đầu thành lập, sau 16 năm, Công ty chi nhánh LQ JOTON Hải Dương đã khẳng định được thương hiệu của mình và được người tiêu dùng tín nhiệm.

Trong một lần công tác về với vùng đất Thành Đông anh hùng, đoàn PV Báo Pháp Luật Plus chúng tôi rất vinh dự được trò chuyện với bà Phạm thị Hà Điệp - Giám đốc Công ty sơn JOTON chi nhánh Hải Dương.

Bà : Phạm thi Hà Điệp - Giám đốc Công ty chi nhánh LQ JOTON Hải Dương
Bà : Phạm thi Hà Điệp - Giám đốc Công ty chi nhánh LQ JOTON Hải Dương

PV: Thưa bà Phạm Thị Hà Điệp, bà có thể khái quát về quá trình và thời gian thành lập Công ty sơn JOTON Hải Dương?

Bà Phạm thị Hà Điệp: Công ty sơn JOTON Hải Dương là một trong những chi nhánh của công ty LQ JOTON có trụ sở chính đặt tại 188C Lê Văn Sỹ P.10 Q. Phú Nhuận TPHCM. Chi nhánh JOTON Hải Dương được thành lập năm 1999 sau đúng 1 năm Sở Kế hoạch & Đầu tư cấp giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh ngày 16/6/1998, cho đến nay công ty cũng đã được 16 tuổi.

PV: Thưa bà, trong 16 năm qua, Công ty đã có những bước chuyển mình như thế nào? Và Công ty đã làm những gì để cải thiện đời sống của cán bộ công nhân viên (CBCNV)?

Bà Phạm Thị Hà Điệp: Lúc mới thành lập cơ sở vật chất còn rất khó khăn, chúng tôi chủ yếu là sản xuất các loại bột, bả và phụ gia của sơn, phục vụ cho việc xây dựng dân dụng thời bấy giờ. Đến năm 2005, chủ chương mở rộng diện tích khu vực xưởng sản xuất được phê duyệt, chúng tôi đã mạnh dạn đầu tư một dây chuyền sản xuất sơn nước tự động theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu. Những hộp sơn nước đầu tiên được sản xuất thành công và đưa ra thị trường đã được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn cho việc làm đẹp những công trình của mình.

Nhờ vậy, chúng tôi nhận thấy hướng đi đúng đắn của mình. Từ đó, chúng tôi không ngừng nghiên cứu và đưa ra thị trường nhiều loại sơn mới. Năm 2009, sau khi được sự thống nhất của ban lãnh đạo Tổng Công ty LQ JOTON, chúng tôi đã mở rộng khu vực sản xuất thêm một lần nữa. Cũng trong năm 2009, chúng tôi đã đầu tư một dây chuyền sản xuất sơn nước và các loại sơn dùng cho tàu biển đảm bảo chất lượng cho bề mặt tàu biển không bị ăn mòn hay bị phá hủy bởi sự ăn mòn của các loại axit tự nhiên, đảm bảo cho tàu biển có một bề mặt chắc chắn.

Khi mới thành lập công ty, vì là một đơn vị mới thành lập và chưa có khách hàng trải nghiệm nên các sản phẩm làm ra chưa có thị trường ổn định. Chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trong công tác chi trả lương và đảm bảo cuộc sống cho CBCNV, nhiều lúc tưởng chừng phải đóng cửa công ty.

Vượt qua khó khăn, chúng tôi đã mang các sản phẩm đến các đại lý vật liệu xây dựng (VLXD) để tiếp thị. Lúc đầu họ còn nghi ngờ về chất lượng sản phẩm, sau khi đã thử và sử dụng sản phẩm của công ty họ đã tin tưởng và nhận bao tiêu cho các sản phẩm của công ty. Sau khi có sự giúp đỡ của các đại lý VLXD, chúng tôi đã giải quyết được vấn đề chi trả lương cho CBCNV. Cùng với sự phát triển của công ty cho đến nay mức lương trung bình của CBCNV trong công ty bình quân đạt 8 triệu đồng/người/tháng.

PV: Trong những lần mở rộng xưởng sản xuất, công ty đánh giá tác động môi trường không? Và công tác xử lý nước thải trong sản xuất ra sao?

Bà Phạm thị Hà Điệp: Ngay từ khi thành lập, công ty mới chỉ có một xưởng sản xuất nhỏ nằm ngay trên mặt đường quốc lộ 39B và là của ngõ dẫn vào thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc. Lúc này, chúng tôi luôn chú trọng đến công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, nhằm giảm thiểu sự ảnh hưởng của việc sản xuất đến môi trường xung quanh.

Năm 2005, khi mở rộng xưởng sản xuất, chúng tôi đã xây dựng khu xử lý nước thải công nghiệp trong quá trình sản xuất và tẩy rửa các loại thùng đựng phụ gia cũng như làm phiếu đánh giá tác động môi trường lần thứ nhất. Năm 2009 chúng tôi tiếp tục làm phiếu đánh giá tác động môi trường lần thứ hai. Cả hai lần làm phiếu đánh giá tác động môi trường chúng tôi đều có sự kiểm soát nghiêm ngặt của Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Hải Dương.

Đặc biệt, chúng tôi có xây dựng biện pháp phòng tránh và thủ tiêu sự cố tràn hóa chất khi có sự cố xảy ra và đã được Bộ Tài nguyên Môi trường và Sở Tài nguyên Môi trường công nhận. Bên cạnh đó, chúng tôi còn thành lập một đội vệ sinh chuyên trách và đảm bảo vệ sinh xung quanh khu vực sản xuất, đảm bảo xanh - sạch - đẹp.

PV: Xin cảm ơn Bà về cuộc trò chuyện!

Đức Quý

Đức Quý

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Có cụ già bắn rơi máy bay

Có lẽ chỉ có ở Việt Nam mới có trung đội dân quân mà tuổi đời đã gần thất thập.

Man City 2-2 Tottenham: Man City đánh rơi chuyến thắng phút bù giờ vì VAR

Man City và Tottenham đã mang đến trận đấu hấp dẫn và kịch tính đúng như mong đợi của người hâm mộ.

Flappy Bird, Sơn Tùng M-TP, Công Vinh và câu chuyện "Trâu buộc GHÉT Trâu ăn"

Flappy Bird đã không thể bay thêm nữa, còn Việt Nam ta thì có.

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Thế giới Facebook