Instagram sẽ bảo vệ người dùng khỏi bị bắt nạt trực tuyến

0
Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram do Facebook đăng ký, cho biết công ty này sẵn sàng đưa ra quyết định giữ an toàn cho người dùng khỏi bị bắt nạt trực tuyến, ngay cả khi điều đó dẫn đến việc giảm sử dụng.

Ngày 8/7, Instagram công bố ra mắt tính năng AI mới, sẽ thông báo cho người dùng khi một bình luận họ viết có thể bị coi là xúc phạm trước khi họ đăng nó. Đồng thời họ cũng sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới có tên Restrict cho phép người dùng ẩn bình luận khỏi những người dùng cụ thể, mà không thông báo cho những người dùng đó rằng họ đã bị ẩn.

instagram-

Ảnh minh họa

“Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định này có nghĩa là mọi người sử dụng Instagram ít hơn nhưng nếu điều đó giúp mọi người an toàn hơn. Bắt nạt trực tuyến có thể làm tổn thương danh tiếng và thương hiệu của chúng tôi theo thời gian. Nó có thể làm cho mối quan hệ đối tác của chúng tôi khó khăn hơn”, ông Moss Mosseri khẳng định.

Việc bắt nạt trực tuyến xuất hiện kể từ khi ông tiếp quản dây chuyền Instagram vào tháng 10. Và Instagram sẽ bắt đầu thử nghiệm việc ẩn bình luận như một cách để biến mạng xã hội thành một môi trường ít áp lực hơn. Mosseri đã nhấn mạnh điều này tại các cuộc họp tất cả và trong email gửi cho nhân viên của mình.  

Trong vài năm qua, Instagram đã trở thành một trong những phần quan trọng nhất của Facebook, với hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng, bao gồm 500 triệu người dùng tính năng Câu chuyện hàng ngày . 

 

Minh Trang (Theo CNBC)

Bình luận

"Nàng thơ" 18... ngày tuổi "đốn tim" cộng đồng mạng

Những khoảnh khắc quý giá đầu đời của cô con gái mới sinh, anh để bé Letícia hóa thành những nàng thơ nổi tiếng trong hội họa.

Cha mẹ đứng ngồi không yên vì con trai “nữ tính hóa”

Tại Việt Nam, vấn đề này cũng khiến nhiều cha mẹ bất an khi con trai ngày càng “nữ tính hóa”.

Tặng 3.300 vé tham quan Khu du lịch Núi Thần Tài cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng

Khu du lịch Núi Thần Tài gửi tặng 3.300 vé Gói Phổ thông trị giá 1,32 tỷ đồng cho cán bộ nữ thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng.

Nữ diễn viên Việt Nam giành giải “Diễn viên quốc tế xuất sắc nhất”

Năm nay liên hoan có sự tham gia của 43 phim trên khắp thế giới ở các hạng mục: phim truyện dài, phim ngắn và phim tài liệu.

Xem thêm