Pháp Luật Plus - Instagram sẽ bảo vệ người dùng khỏi bị bắt nạt trực tuyến

Instagram sẽ bảo vệ người dùng khỏi bị bắt nạt trực tuyến

0
Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram do Facebook đăng ký, cho biết công ty này sẵn sàng đưa ra quyết định giữ an toàn cho người dùng khỏi bị bắt nạt trực tuyến, ngay cả khi điều đó dẫn đến việc giảm sử dụng.

Ngày 8/7, Instagram công bố ra mắt tính năng AI mới, sẽ thông báo cho người dùng khi một bình luận họ viết có thể bị coi là xúc phạm trước khi họ đăng nó. Đồng thời họ cũng sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới có tên Restrict cho phép người dùng ẩn bình luận khỏi những người dùng cụ thể, mà không thông báo cho những người dùng đó rằng họ đã bị ẩn.

instagram-

Ảnh minh họa

“Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định này có nghĩa là mọi người sử dụng Instagram ít hơn nhưng nếu điều đó giúp mọi người an toàn hơn. Bắt nạt trực tuyến có thể làm tổn thương danh tiếng và thương hiệu của chúng tôi theo thời gian. Nó có thể làm cho mối quan hệ đối tác của chúng tôi khó khăn hơn”, ông Moss Mosseri khẳng định.

Việc bắt nạt trực tuyến xuất hiện kể từ khi ông tiếp quản dây chuyền Instagram vào tháng 10. Và Instagram sẽ bắt đầu thử nghiệm việc ẩn bình luận như một cách để biến mạng xã hội thành một môi trường ít áp lực hơn. Mosseri đã nhấn mạnh điều này tại các cuộc họp tất cả và trong email gửi cho nhân viên của mình.  

Trong vài năm qua, Instagram đã trở thành một trong những phần quan trọng nhất của Facebook, với hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng, bao gồm 500 triệu người dùng tính năng Câu chuyện hàng ngày . 

 

Minh Trang (Theo CNBC)

Loading...

Bình luận

Loading...

HLV Park Hang Seo bật khóc khi học trò cũ bị ung thư

HLV Park Hang Seo đã không cầm được những giọt nước mắt khi cậu học trò cũ Yoo Sang Chul đã bị ung thư tuyến tụy.

Xuân Bắc, Tự Long hụt hẫng trước tin Táo quân 2020 dừng sản xuất

Thay thế bằng một chương trình mới, dàn “Táo quân” như NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSƯT Quang Thắng, Vân Dung… không giấu nổi cảm giác trống rỗng, tiếc nuối…

HLV Park Hang Seo: “Tôi sẽ cố gắng hết sức để giành HCV SEA Games” Chia sẻv

HLV Park Hang Seo hiểu được sự kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam về tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games.

Đội tuyển Việt Nam nắm quyền tự quyết trong tay ở vòng loại World Cup 2022

Đang tạm thời giành ngôi đầu bảng G, đội tuyển Việt Nam đang nắm quyền tự quyết trong tay để giành vé đi tiếp vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á.