Hiệp hội nhựa TP HCM giữ đà tăng trưởng tích cực giữa đại dịch COVID- 19 kéo dài

0
Sáng ngày 26/3, Hiệp hội Nhựa TP HCM đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2025 tại Trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP HCM. 

Hiệp hội Nhựa TP HCM đã hoạt động trên 27 năm và đã trải qua 5 kỳ Đại hội. Hoạt động của Hiệp Hội trong suốt thời gian qua đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Thành Ủy, Ủy ban Nhân dân, Sở Nội Vụ, Sở Công Thương, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP HCM, các doanh nghiệp Nhựa TP HCM, các hội bạn ngành và đặc biệt là các hội viên của Hiệp hội Nhựa TP HCM.

Đẩy mạnh sản xuất đồ gia dụng bằng nguyên liệu thay thế nhựa

Ngày 26/3, Hiệp hội Nhựa TP HCM đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI năm 2021 – 2025. Đại hội bầu ra Ban chấp hành mới cho nhiệm kỳ 2021-2025. Ông Chung Tấn Cường được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hiệp Hội Nhựa TP HCM nhiệm kỳ 2021-2025. Các đại biểu thống nhất, trong thời gian tới Hiệp hội sẽ đẩy mạnh tổ chức sản xuất đồ gia dụng bằng nguyên liệu thay thế nhựa, như bao bì, chén dĩa, giầy dép, quần áo…

Hinh 1_184721

Ban chấp hành Hiệp hội nhựa nhiệm kỳ VI ra mắt Đại hội. (Ảnh: Tấn Quang)

Theo ông Trần Công Hoàng Quốc Trang, Chủ tịch danh dự Hiệp hội nhựa TP HCM, nhiệm kỳ V vừa qua, Hiệp hội đã đề ra nhiều chương trình, dự án, trong đó Cụm Công nghiệp nhựa đã hoạt động tốt. Cuối tháng 12/2020, nhà máy xử lý nước thải cho toàn khu đã đi vào hoạt động, tổng sản lượng năm sau cao hơn năm trước.

Công tác xã hội từ thiện là hoạt động sôi nổi nhất của Hiệp hội, phát huy kinh nghiệm của các năm trước, Ban từ thiện đã vận động doanh nghiệp đóng góp xây dựng được 439 căn nhà cho người nghèo ở vùng ven và 20 cầu bê tông thay thế cầu khỉ. Hiệp hội thường xuyên thăm viếng đồng bào dân tộc xã Lộc Thành, Lâm đồng, tài trợ cho trường dạy 300 thiếu nhi mồ côi là con em Việt Kiều ở Biển Hồ (Campuchia), hỗ trợ Viện dưỡng lão và tặng học bổng cho học sinh nghèo Trường Cao đẳng Nam Sài Gòn.

Hiệp hội tổ chức biên tập và phát hành Niên giám nhựa hàng năm, cập nhật thông tin hội viên, hỗ trợ hội viên tra cứu thông tin mới về ngành nhựa và xúc tiến thương mại trong ngành. Niên giám đã xuất bản được 18 kỳ (mỗi kỳ/năm).

Ông Chung Tấn Cường, Chủ tịch Hiệp hội Nhựa TP HCM cho biết, trong nhiệm kỳ VI (2021 – 2025) sẽ đưa chương trình hoạt động xã hội từ thiện vào nề nếp; xây dựng bếp ăn miễn phí phục vụ công nhân lao động nghèo; đẩy mạnh tổ chức sản xuất đồ gia dụng bằng vật liệu khác. Hiệp hội cũng sẽ mở rộng hợp tác với các tỉnh để xúc tiến thương mại ngành nhựa; tiếp tục hoàn thiện, phát triển Cụm công nghiệp nhựa do Hiệp hội vận động thành lập; tiếp tục vận động thành lập nhà máy sản xuất nguyên liệu nhựa phân hủy sinh học...

Hinh 2_184737

Ông Chung Tấn Cường Chủ tịch Hiệp hội nhựa TP HCM (Thứ ba từ trái qua) và các thành viên Ban chấp hành. (Ảnh: Tấn Quang).

Đại hội VI thành công với sự ủng hộ nhiệt tình của các hội viên, các đại biểu. Nhiệm kỳ mới này ông Chung Tấn Cường sẽ hướng đến sự phát triển bền vững đưa ngành Nhựa TP HCM vượt qua khó khăn trong lúc cả thế giới đang oằn mình chống dịch covid- 19 và phát triển hơn nữa không chỉ riêng TP HCM và trong nước mà còn trên thị trường quốc tế trong một tương lai không xa.

Hinh 3_184817

Quang cảnh Đại hội. (Ảnh: Tấn Quang)

Quang Lâm - Hải Xuân

Bình luận

Không sợ hãi dịch bệnh

Không sợ hãi dịch bệnh

0
Đó là một trong những mục tiêu mà quan điểm phòng chống dịch mới “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” hướng tới.

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Xem thêm

Thế giới Facebook