Pháp Luật Plus - ‘Gắn mác’ đào Sapa đào Trung Quốc bán la liệt tại Sài Gòn

‘Gắn mác’ đào Sapa đào Trung Quốc bán la liệt tại Sài Gòn

0
Tại các con đường lớn, chợ lẻ tại TP HCM những chiếc xe đào căng bóng, đỏ au, bắt mắt treo biển đào Sapa bán la liệt nhưng theo tìm hiểu đó lại là đào Trung Quốc.

Dọc con đường Cách Mạng Tháng Tám, Ba Tháng Hai (quận 10), Cộng Hoà (quận Tân Bình), Điện Biên Phủ, Ung Văn Khiêm, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh)... các khu chợ Bà Chiểu, Phạm Văn Hai, Nguyễn Văn Trỗi… nhiều ngày nay xuất hiện la liệt các xe, sạp bán đào được người bán ghi biển, quảng cáo là đào Sapa với giá 30.000-50.000 đồng/kg.

tq

Tại chợ bà Chiểu, một tiểu thương cho hay, bán loại đào này hơn một tháng trở lại đây, mỗi ngày kinh doanh cũng khoảng 30-40kg, không giấu diếm về xuất xứ, người này cho hay đa số đào, táo, lê kinh doanh tại chợ và bán tràn trên đường đều là hàng Trung Quốc.

Người bán cho biết, loại đào Sapa đang vào vụ nên hiện có mức giá rẻ là 30.000 đồng/kg, cách đây khoảng 1 tháng loại đào này có giá  từ 50.000-70.000 đồng/kg. Để bán được hàng, người này cho biết thêm sắp hết vụ giá sẽ lại cao lên, trái sẽ không còn đẹp và ngon như bây giờ.

Nhiều nhất là khu vực đường Cách Mạng Tháng Tám gần vòng xoay Dân Chủ, có hơn chục chiếc xe ba gác bán loại trái cây này, những trái đào đỏ mọng rất bắt mắt. Theo quan sát của chúng tôi, trong thời gian ngắn đã có không ít người đi đường ngang khu vực này tò mò ghé hỏi mua.

Cụ thể, lượng đào Trung Quốc về chợ trong tháng 6 là 2.350 tấn/tháng, trong khi tháng 5 số lượng chỉ khoảng 270 tấn/tháng. Đầu mùa giá đào ghi nhận ở mức 30.000-35.000 đồng/kg, nhưng hiện tại giá đào Trung Quốc về chợ sỉ khoảng 15.000-20.000 đồng/kg.

img_7765_291029917

Đại diện chợ đầu mối nông sản Thủ Đức cho biết, hiện tại đang vào vụ đào Trung Quốc, trong tháng 6 đào đổ về chợ sỉ rất nhiều.Cũng theo vị đại diện này, hiện tại chợ nông sản Thủ Đức không có loại đào xuất xứ từ Sapa.

                                                                                                                               

Quốc Thái - Theo Phụ Nữ TP HCM

Loading...

Bình luận

Loading...

HLV Park Hang Seo: “Tôi sẽ cố gắng hết sức để giành HCV SEA Games” Chia sẻv

HLV Park Hang Seo hiểu được sự kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam về tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games.

Đội tuyển Việt Nam nắm quyền tự quyết trong tay ở vòng loại World Cup 2022

Đang tạm thời giành ngôi đầu bảng G, đội tuyển Việt Nam đang nắm quyền tự quyết trong tay để giành vé đi tiếp vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á.

Sôi nổi giao lưu trò chơi dân gian các dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh năm 2019

Ngày 21/11, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh, sự kiện giao lưu trò chơi dân gian các dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh năm 2019.

Lộ diện người mang băng đội trưởng U22 Việt Nam dự SEA Games 30

Quang Hải được HLV Park Hang Seo tín nhiệm giữ băng thủ quân của đội hình U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30.