Đối thoại với DN Hàn Quốc: Giải quyết khó khăn trong bối cảnh COVID-19

0
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng và ông Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đồng chủ trì hội nghị.
Anh209.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan sẽ chủ trì hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đối thoại của Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ (Hội đồng) và Đại sứ quán Hàn Quốc với cộng đồng DN Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ diễn ra vào 14h ngày 17/7 nhằm lắng nghe ý kiến, giải quyết những khó khăn của DN trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng và ông Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đồng chủ trì hội nghị.

Hội nghị sẽ truyền hình trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và fanpage Thông tin Chính phủ; có sự tham dự của khoảng 320 đại biểu là đại diện các Bộ Công Thương, KH&ĐT, LĐ-TB&XH, Tài chính, TN&MT, Xây dựng, Y tế, Ngân hàng Nhà nước, cùng đại diện một số tỉnh, thành phố là Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nam, Hưng Yên, Nam Định, Vĩnh Phúc…

Hội nghị cũng có sự tham dự của đại diện các DN Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Trong đó, có những DN hàng đầu như Samsung, SK, LG, Lotte, POSCO, Hanwha, CJ, Hyosung, Công ty LH, Ngân hàng Shinhan, Ngân hàng Woori, cũng như các hiệp hội hỗ trợ DN như Hiệp hội DN Hàn Quốc tại Việt Nam, Phòng Công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc, các cơ quan trực thuộc Chính phủ Hàn Quốc như KOTRA, KOICA...

Dự kiến, hội nghị sẽ có 3 nội dung: Lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của DN Hàn Quốc; chính sách ứng phó, khắc phục khó khăn do dịch bệnh COVID-19 của Chính phủ Việt Nam; phương án hợp tác giữa hai nước trong tương lai sau dịch COVID-19.

Đây là sự kiện có ý nghĩa rất lớn trong việc khẳng định mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc, cho thấy ý chí quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc cải thiện môi trường kinh doanh cho các DN Hàn Quốc hiện đang hoạt động tại Việt Nam.

Nhằm lắng nghe ý kiến của DN trong bối cảnh dịch COVID-19, trước đó, vào ngày 30/6, Hội đồng đã đối thoại với DN châu Âu nhằm lắng nghe và ghi nhận từ thực tiễn cộng đồng DN những khó khăn, kiến nghị, cũng như những đề xuất sáng kiến, giải pháp cải cách cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, khôi phục nền kinh tế sau dịch.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, các hội nghị đối thoại doanh nghiệp mà Hội đồng thực hiện là một trong những nội dung nhằm triển khai chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để cải cách các cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính nhằm giúp DN tháo gỡ các rào cản, khó khăn vướng mắc trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh, cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Từ các ý kiến tại buổi đối thoại, Hội đồng sẽ hoàn thiện báo cáo, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo các bộ, ngành triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho DN.

Gia Huy  -  Theo Báo Chính phủ

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

“Welcome Home” - Hành trình cảm xúc dẫn lối cư dân Nam đảo tương lai

Hành trình trở về mang tên “Nam Phú Quốc – Welcome home” đã để lại dư âm cho khách mời cũng là những cư dân tương lai của Nam đảo.

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Hội chứng “lồng son”

Cái duy nhất khác là tất cả những cái đó, kể cả sinh hoạt vợ chồng diễn ra như một sự mặc định, không có cảm xúc nào trong đó.

Xem thêm