Doanh nhân Lê Thái Thiện lên tiếng vụ bị tố chiếm đoạt tài sản và cho vay lãi

0
Trước thông tin tố cáo một đại gia ở Vũng Tàu cho vay nặng lãi và có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản, doanh nhân Lê Thái Thiện chính thức lên tiếng...

Liên hệ với Tòa soạn Pháp luật Plus – Báo Pháp luật Việt Nam, ông Lê Thái Thiện (Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tĩnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, ông chính là người bị vu khống trong đơn thư trên.

Ông Thiện cho biết, quá trình kinh doanh ông có quen biết hai vợ chồng có tên là Lưu Ngọc Tư, đồng thời ông Tư là Chủ tịch một Hiệp hội doanh nhân trên địa bàn nên khi vợ chồng ông Tư đặt vấn đề mượn tiền để đầu tư kinh doanh, ông đã không ngần ngại cho vay số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

le thai thien

Doanh nhân Lê Thái Thiện (thứ 3 từ phải sang) trong một Lễ Tôn vinh doanh nhân.

Sau khi kinh doanh không thuận lợi vợ chồng ông Tư đã nhiều lần đến khất nợ ông,  xin xỏ ông. Tuy nhiên theo ông Thiện, vấn đề kinh doanh là của vợ chông ông Tư, ông không phải là nhà đầu tư cùng vợ chồng ông Tư để bây giờ kinh doanh thua lỗ thì lại quay sang có ý định này kia. Nợ ông thì phải trả, có giấy tờ, cam kết rõ ràng với lãi suất theo ngân hàng.

Còn vấn đề những thửa đất trong đơn tố cáo, hoàn toàn không đúng sự thật. "Những thửa đất này ông  Thiện đã đứng ra mua bán đàng hoàng và có công chứng rõ ràng, không có chuyện ông Thiện cố ý chiếm đoạt tài sản. Nay việc kinh doanh không thuận lợi, không những không trả ông số tiền đã vay mà nếu có ý định vu khống ông, ông sẽ kiện ra tòa tội vu khống" . Ông Thiện bức xúc.

677e7858128beed5b79a

Trụ sở Công Ty TNHH Thái Thiện Phong do doanh nhân Lê Thái Thiện dầy công xây dựng - cũng là tư gia của gia đình ông.

Còn đơn tố cáo của vợ chồng ông T.Q.P (đc: TX. Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đố cáo ông cho vay lãi và chiếm đoạt thửa đất 193.996m2 thuộc thửa 03-14 tờ bản đồ 68 tại xã Phước Hòa, huyện Tân Thành, (nay là thị xã Phú Mỹ- bà Rịa Vũng Tàu) cũng hoàn toàn không chính xác. Thửa đất này ông  P. Đã bán lại cho ông (có giấy mua bán, cam kết rõ ràng). Sau đó ông P. Có ngụ ý muốn mua lại tuy nhiên bán hay không là quyền của ông.

Ông Thiện cũng cho biết thêm, ông là một doanh nhân có nhiều đóng góp cho địa phương, Công ty TNHH Thái Thiện Phong có địa chỉ tại Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được ông dày công xây dựng bao năm. Trong kinh doanh, “ông luôn lấy chữ tâm lên hàng đầu, chỉ mong muốn giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Quan niệm của ông là sống và làm việc luôn thượng tôn Pháp luật".

Hà Thư

Loading...

Bình luận

Nhiều thí sinh được đặc cách vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam: Có công tâm?

Thông báo một số thí sinh được đặc cách vào vòng Bán kết cuộc thi. Điều này có công tâm với những người còn lại?

'Chân dài' 9x Carmella Rose khoe hình thể tuyệt mỹ

Trên trang cá nhân Instagram 2,3 triệu lượt theo dõi, nàng mẫu người Mỹ đăng loạt ảnh bikini thả dáng bốc lửa.

Tiếp tục thay đổi thời gian tổ chức "Lễ hội đám cưới tình yêu 2020" tại Sa Pa

Lễ hội đám cưới tình yêu 2020” (tên gọi khác: “Festival văn hóa tình yêu và hôn nhân các dân tộc Việt Nam”) tạm dừng kế hoạch tổ chức theo dự kiến.

NSND Trọng Trinh: "Vợ nói yêu nhất ở tôi là tính hay quên"

NSND Trọng Trinh trải lòng về vai diễn mới trong phim "Lửa ấm" và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đầy ắp tiếng cười.

Xem thêm