Doanh nhân Đặng Thiên Hương – “ Phát triển thương hiệu đi đôi với thượng tôn pháp luật”

0
Sau 5 năm từ bỏ vị trí giảng viên đại học bao người mơ ước để chuyển sang lĩnh vực kinh doanh, chị Đặng Thiên Hương đã trở thành một nữ doanh nhân thành đạt, là giám đốc nhà máy dược mỹ phẩm Lasva, chuyên cung cấp dược, mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam.

Hành trình từ giảng viên đại học đến nữ doanh nhân thành đạt

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Yên Thành thuộc tỉnh Nghệ An, Đặng Thiên Hương sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghiên cứu và sản xuất dược, mỹ phẩm.

BFEE44C8-D3A1-4407-BE52-DFBFD097041D.

Từ một giảng viên đại học trở thành một doanh nhân thành đạt (ảnh do nhân vật cung cấp)

Trước khi đến với nghề mỹ phẩm, doanh nhân Thiên Hương từng có một khoảng thời gian dài gắn bó với Học viện Cảnh sát Nhân dân với vai trò là một giảng viên.

Ban đầu khi còn đang là sinh viên, chị đã bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm, đồ lưu niệm để trang trải chi phí học hành và đỡ đần phần nhỏ kinh tế cho bố mẹ.

Kể từ đó, chị đã bén duyên với công việc kinh doanh. Với 5 năm học tập tại giảng đường đại học và hai năm trải nghiệm thực tế đã cho chị những kinh nghiệm quý báu khiến chị luôn ấp ủ xây dựng một hệ thống bán mỹ phẩm online cho riêng mình:

Năm nhất đại học mình đã tập tành kinh doanh mỹ phẩm rồi. Ban đầu thì cũng chỉ dám bán một số thứ đơn giản thôi, dần dần thì mình chuyển sang cả buôn và sỉ nữa. Khi đó cũng có được ít thu nhập nên bố mẹ cũng không phải lo lắng cho mình nhiều”.

Để có được thành công này, chị đã trải qua rất nhiều lần thất bại. Tuy nhiên, chị vốn là một người nhiệt huyết, giàu nghị lực, kiên định với kế hoạch mà chị đã đặt ra nên chị cùng đội ngũ nhân viên trong công ty đã xây dựng thành công nhà máy Lavas chuyên về mỹ phẩm, dược phẩm để phục vụ tới 102 đối tác là các thương hiệu mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ trên toàn quốc, là đơn vị cung cung ứng nguyên liệu sản xuất dược mỹ phẩm cho 26 nhà máy gia công khác.

19757C57-53B5-4FD8-AC03-8541DE34A9B5.

Hiện nay chi đã xây dựng thành công nhà máy Lavas chuyên về mỹ phẩm, dược phẩm (ảnh do nhân vật cung cấp)

Đồng thời với hai hệ thống, có 20.000 thành viên kinh doanh online và mạng lưới phân phối truyền thống. Giờ đây, chị là một nữ doanh nhân thành đạt, điều hành Lavas - một hệ thống sản xuất và cung ứng dược mỹ phẩm lớn nhất nhì miền Bắc.

Chia sẻ về những khó khăn khi bước chân vào kinh doanh chị cho biết:“ Khó khăn lớn nhất lúc đấy đối với mình là làm sao để các sản phẩm vừa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng lại vừa phải gia tăng được giá trị, lợi nhuận cho sản phẩm. Thời gian đầu, do thương hiệu còn mới, ít người biết đến nên nhiều người vẫn còn nghi ngờ về chất lượng sản phẩm.”

Quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời của chị là từ bỏ giảng đường của trường học viện cảnh sát nhân dân chị đã bị bố mẹ, người thân bạn bè phản đối kịch liệt vì mọi người cho đó là môi trường tốt mà biết bao nhiêu người mơ ướt cũng không được. Hơn nữa mọi người cho rằng công việc kinh doanh gặp nhiều rủi do và không ổn định.

Nhưng với niềm đam mê mãnh liệt của mình, chị đã lấy lại được sự tin tưởng từ bố mẹ và từ khách hàng. Một năm sau khi bắt đầu từ việc bán lẻ, sỉ, chị đã xây dựng được hệ thống bán hàng online vững mạnh với nhiều cửa hàng và các sản phẩm của chị đã được đông đảo người tiêu dùng ủng hộ và tin tưởng. 

Từ một sản phẩm vô danh đến thương hiệu hàng đầu về mỹ phẩm, dược phẩm

Ban đầu chị chỉ tập trung buôn bán các sản phẩm chủ yếu như thảo mộc tăng cân, nôi nách, hôi chân, kem ngừa nám.

Với lợi thế có 2 nhà máy gia công và sản xuất mỹ phẩm, thương hiệu của chị giờ đây đã có một chỗ đứng vững chắc trong làng dược phẩm và mỹ phẩm của Việt Nam.

Hiện nay, nhà máy của công ty đã phục vụ tổng số 102 đối tác là các thương hiệu mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung toàn quốc, là đơn vị cung ứng nguyên liệu sản xuất dược mỹ phẩm cho 26 nhà máy gia công khác.

Để có được thành công như hiện nay, cá nhân chị cũng như tập thể cán bộ công nhân viên của nhà máy đã nỗ lực sản xuất theo đúng tinh thần thượng tôn pháp luật.

Cụ thể, tháng 7/2019 nhà máy dược Vesta đã được cục vệ sinh an toàn thực phẩm cấp chứng chỉ thực hành tốt GMP, trở thành nhà máy top 3 miền bắc có năng lực sản xuất tốt về thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. 

Với việc chuyển giao công nghệ sản xuất tiên tiến từ Đức, Nhật Bản và Hàn quốc, mong muốn của chị là không chỉ phát triển hai thương hiệu, hai nhà máy sản xuất, mà còn muốn tạo ra một sân chơi cho cộng đồng những người đam mê về dược mỹ phẩm.

010BFA24-2117-4D5E-AC99-2AAC714ADA45.

Doanh nhân Đặng Thiên Hương thướt tha trong tà áo dài (ảnh do nhân vật cung cấp)

“Với tinh thần thượng tôn pháp luật,Công ty chúng tôi luôn lấy pháp luật làm kim chỉ nam cho phát triển, lấy chất lượng làm nền tảng cho lâu dài, lấy con người, đội ngũ chuyên gia làm bệ phóng cho xây dựng sản phẩm và hoạch định rõ đường đi cho doanh nghiệp.Lấy uy tín- giá trị toàn diện phục vụ đối tác làm cố lõi, đó là những phương châm mà chị luôn muốn hướng đến”, chị Đặng Thiên Hương cho hay.

Chia sẻ về mục tiêu trong những năm tới nữ doanh nhân cho biết: “Chị sẽ cố gắng xây dựng và đưa hai nhà máy sản xuất dược - mỹ phẩm trở thành nhà máy top 1 của Việt Nam, cung ứng cho hàng trăm nghìn đối tác gia công, sản xuất.

Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ tăng đội ngũ chuyên gia lên 18 người có trình độ cao trong sản xuất nghiên cứu, cập nhật và chuyển gia công nghệ của Úc và Pháp trong sản xuất mỹ phẩm cao cấp.

Cùng với xu hướng hiện đại hóa các ngành nghề, lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm và thực phẩm chức năng trong nước đã không ngừng nâng cao trình độ và hiện đại hóa theo các tiêu chuẩn khắc khe của Bộ y tế. Với kinh nghiệm kinh doanh phát triển song song hai hệ thống 20.000 thành viên kinh doanh online và mạng lưới phân phối truyền thống, với nền tảng sẵn có về kinh nghiệm làm việc cùng các chuyên gia trong lĩnh vực dược phẩm, Giám đốc Đặng Thiên Hương đã sáng lập, phát triển hai nhà máy nhà máy Dược mỹ phẩm Lasva và là thành viên Hội đồng quản trị nhà máy dược  – đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế về thực hành tốt, cấp bằng chứng nhận GMP.

Trong nhiều năm qua các dòng sản phẩm của Lasva luôn nhận được sự ưu ái từ khách hàng đối với các dòng sản phẩm đạt chất lượng top đầu Việt Nam: các dòng kem body, kem face, các dòng dưỡng như serum ,tinh chất dưỡng da chuyên sâu, các dòng hỗ trợ vđ nám, mụn,... Đặc biệt, với kinh nghiệm lâu năm trong nghiên cứu thảo dược đông y: các dòng dầu gội dược liệu, phụ khoa, da liễu, xoa bóp,... luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi gia công - sản xuất.

 

Minh Trang

Bình luận

Leicester City - Arsenal: Ngược dòng

Sớm bị Leicester chọc thủng lưới ở phút thứ 6 nhưng Arsenal đã thi đấu bùng nổ trong khoảng thời gian sau đó.

Xuân ở vùng cao

Yêu thương nối tiếp yêu thương, mỗi mùa xuân qua, nơi vùng cao này đều chứng kiến sự thay đổi, khởi sắc của cuộc sống người dân.

Người kép già

Ấn phẩm “Người kép già” của nhà văn Kim Lân, bao gồm 18 tác phẩm nổi tiếng cùng minh họa của họa sĩ tên tuổi - Thành Chương.

Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi

Món ăn của mỗi vùng miền thường mang đậm những nét riêng, bản sắc riêng của người dân bản địa.

Xem thêm