Doanh nghiệp Việt Nam và con đường hội nhập trong không gian kinh tế toàn cầu

0
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Tổ chức giáo dục đào tạo PTI (PTI) cùng các đối tác thân hữu đã tổ chức hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và con đường hội nhập không gian kinh tế mở toàn cầu”.

Buổi hội thảo diễn ra ngày 13/12, tại Rex Hotel 141 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam, các CEO lãnh đạo các tập đoàn kinh tế lớn trong nước như: ông Trương Đình Tuyển – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại, ông Choi Bong Sik – Chủ tịch World OKTA – Chi nhánh Hà Nội, ông Đỗ Cao Bảo – Phó TGĐ Tập đoàn FPT, bà Vũ Thị Thuận – CTHĐQT Công ty CP Traphaco, ông Nguyễn Tất Thịnh – Chủ tịch Hội đồng giảng huấn Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI, ông Nguyễn Hoàng Phương – Phó Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI và hàng trăm đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Ông Nguyễn Hoàng Phương – Phó Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn PTI phát biểu khai mạc hội thảo.
Ông Nguyễn Hoàng Phương – Phó Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn PTI phát biểu khai mạc hội thảo.

Trong thời gian qua, nền kinh tế thế giới đã chứng kiến và trải qua những biến động lớn như: sự xuất hiện của các FTA thế hệ mới (CPTPP…), sự kiện Brexit, những điều chỉnh chính sách đã và sẽ thực hiện bởi Chính phủ mới ở Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Donald Trump hay tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư lên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội,…

Trước tình hình đó, mỗi quốc gia buộc phải nhạy bén đưa ra các chính sách phù hợp. Với sự mở cửa của các nền kinh tế, việc chia sẻ, cập nhật thông tin diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và liên tục đã tạo đà phát triển mạnh mẽ cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam, các CEO lãnh đạo các tập đoàn kinh tế lớn trong nước.
Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam, các CEO lãnh đạo các tập đoàn kinh tế lớn trong nước.

Tại nước ta, quá trình hội nhập kinh tế quốc tế cùng với nỗ lực cải cách môi trường đầu tư, kinh doanh của Chính phủ để nâng cao sức cạnh tranh đã mang lại hiệu quả ban đầu trong thu hút đầu tư và khẳng định vị thế của Việt Nam trong một số lĩnh vực.

Tuy nhiên con đường hội nhập vào kinh tế toàn cầu vẫn còn rất nhiều khó khăn khi mà các ưu điểm như tính lạc quan hay linh hoạt cũng không thể quyết định sự thành công. Các doanh nghiệp cần được trang bị những kiến thức mới, thay đổi tư duy cách tiếp cận vấn đề, cần một bệ phóng, cần sự dẫn đường, lộ trình, chiến lược và tầm nhìn rõ ràng, bài bản với các bước đi vững vàng, chính xác.

Hội thảo là cơ hội để các doanh nghiệp mở rộng hình ảnh thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tới người tiêu dùng.
Hội thảo là cơ hội để các doanh nghiệp mở rộng hình ảnh thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tới người tiêu dùng.

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới thay đổi không ngừng, phần đông các doanh nghiệp Việt Nam (nhất là khối vừa, nhỏ, siêu nhỏ) vẫn đang mơ hồ, dò dẫm tìm đường phát triển. PTI cùng các đối tác tổ chức hội thảo đã đưa ra một tấm bản đồ rõ ràng giúp các doanh nghiệp của Việt Nam có thể nhìn nhận và linh hoạt ứng dụng, từ đó tìm ra lối đi riêng cho con đường hội nhập của mình.

Các chủ điểm tại hội thảo gồm: Chủ điểm 01 –  Chiến tranh thương mại Mỹ -  Trung; Chủ điểm 02 –  Cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc;  Chủ điểm 03 –  Những thách thức mới của quản trị;  Chủ điểm 04 –  Mang trí tuệ Việt chinh phục thế giới.

Tổ chức Giáo dục PTI:

Tổ chức Giáo dục PTI là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và tư vấn quản trị doanh nghiệp. Trong gần một thập kỷ qua, PTI luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng đào tạo và mang đến giá trị gia tăng cho tầng lớp doanh nhân Việt Nam trong thời đại toàn cầu hóa.

Đỗ Quyên

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Hành trình trở thành trở thành Hoa khôi Ngoại Thương của nữ sinh mắc bệnh K

Ít ai biết được Đặng Trần Thủy Tiên đang mang trong mình căn bệnh ung thư nhưng cô luôn tràn đầy năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan.

Khám phá công dụng đặc biệt của các loại bể tắm khoáng tại Yoko Onsen Quang Hanh

Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh nâng tầm chất lượng nguồn khoáng với 25 bể tắm onsen và 18 bể tắm chum, với nhiều công dụng khác nhau.

Xem thêm