Doanh nghiệp điêu đứng vì những thông tin không chuẩn ?

0
Việc thông tin khi chưa có kết luận chính thức đã và đang khiến nhiều doanh nghiệp ảnh hưởng, điêu đứng.

Mới đây, phản ánh đến toàn soạn Pháp luật Plus (Báo Pháp luật Việt Nam), Công ty Sông Đà Thăng Long (SĐTL) cho biết Công ty đang gánh chịu ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín vì bị đưa tin không đúng sự thật.

Cụ thể, Liên quan đến dự án khu đô thị Văn Khê mở rộng của Công ty SĐTL, có nhiều thông tin cho rằng thực trạng dự án đã kéo dài 10 năm, chủ đầu tư dừng thi công, khách hàng mua nhà nhưng không nhận được nhà và một số ý kiến cho rằng Công ty SĐTL có dấu hiệu lừa đảo.

2121

Khu Đô thị mở rộng Văn Khê. (Ảnh: Internet)

Liên quan đến những thông tin đang được chia sẻ, đại diện Công ty Sông Đà Thăng Long cho hay, việc Công ty SĐTL đã thu của khách hàng 1.400 tỷ nhưng không bàn giao nhà là không chính xác.

Trên thực tế, dự án này đã hoàn thiện chuyển nhượng và bàn giao cho khách hàng 2/3 khối lượng bao gồm tòa 101, 102, 103, 104, 105, 109.

Chỉ còn tòa 106, 107, 108 của dự án chưa được xây dựng xong và mới thu được của khách hàng 1.255 tỷ. Số tiền này đã được đầu tư thi công (Có số liệu báo cáo minh bạch).

Nghiêm trọng hơn, thông tin cho rằng Công ty SĐTL ra văn bản dừng thi công vào năm 2020 và không thanh toán số tiền gần 100 tỷ đồng cho đối tác là không đúng sự thật.

Về việc này, đại diện đại diện Công ty Sông Đà Thăng Long cho biết, Công ty THT Xây lắp là nhà thầu phụ, Công ty SĐTL không làm việc với Công ty này.

Trên thực tế, Công ty SĐTL chỉ ký với Công ty Cổ phần Tập đoàn THT (Công ty THT) hợp đồng hợp tác kinh doanh để triển khai tòa 106, 107, 108 của dự án.

Số tiền Công ty THT đầu tư chỉ là 49 tỷ đồng (đã có biên bản xác nhận). Công ty THT cùng đầu tư, hưởng lợi nhuận và cùng chịu rủi ro.

Trao đổi với PV, ông Vũ Tiến Dũng- Phó tổng giám đốc Công ty SĐTL cho biết: "Chúng tôi đã chủ động tổ chức 2 cuộc họp kể từ ngày 14/9 để tháo gỡ vướng mắc và bàn phương án hợp tác đưa dự án về đích.

Tuy nhiên, mọi biên bản cuộc họp đưa sang bên Công ty THT đều khôn ký xác nhận mặc dù những nội dung đã cùng thống nhất tại cuộc họp".

IMG_20211009_131418

Ông Vũ Tiến Dũng-Phó tổng giám đốc Công ty SĐTL.

"Con số chi phí THT đưa vào dự án hiện nay chúng tôi đã thúc ép bên THT đưa sang để đối chiếu, nhưng đến nay chúng tôi chưa nhận được đầy đủ.

Phần sản lượng xây lắp hiện nay mới thống nhất về đơn giá, khối lượng thực hiện bên THT chưa bảo vệ được hết với bên Công ty chúng tôi", ông Dũng trao đổi thêm.

Việc cung cấp các thông tin ban đầu khi chưa có kết luận chính thức của cơ quan có thẩm quyền đôi khi sẽ khiến doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí là phá sản

Vì vậy, khi thông tin phải chính xác, kiểm chứng thông tin từ nhiều phía để đảm bảo quyền lợi cũng như uy tín của doanh nghiệp!

Phương Nhi

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm